Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Dù phải quay lưng với cả thế giới, chỉ cần phía sau có người mình thương Thứ Tư, 02/10/2019, 09:16

Dù phải quay lưng với cả thế giới, chỉ cần phía sau có người mình thương

Nhiều người bảo rằng: "Trăm lần, ngàn lần, vạn lần không nên quay lại với người yêu cũ. Con rắn có lột da cả trăm lần thì vẫn là con rắn, cuốn sách đọc cả nghìn lần vẫn chỉ là cái kết cũ." Thế nhưng một khi đã yêu ai, ta lại trót lòng rót đi hết bao nhiêu tình yêu, sự kì vọng, tin tưởng từ tận tâm can, đáy lòng vào người ấy.

"Dù ngắn ngủi hay dài lâu, ít ra mình đã từng hạnh phúc" - Đó là suy nghĩ vẫn lưu hiện hữu trong tôi suốt những tháng ngày qua sau khi trải qua mối tình đổ vỡ. Có lẽ đó chỉ là câu nói biện minh, lừa dối chính bản thân mình: Rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn, rồi ta sẽ tìm được một người thương khác, rồi sẽ có hạnh phúc riêng dành cho riêng mình. Nhưng rồi, đó cũng chỉ là lời nói dối vô bổ, tôi vẫn vậy, chẳng khá hơn chút nào, vẫn đang đơn phương người yêu cũ.

Nhiều người bảo rằng: "Trăm lần, ngàn lần, vạn lần không nên quay lại với người yêu cũ. Con rắn có lột da cả trăm lần thì vẫn là con rắn, cuốn sách đọc cả nghìn lần vẫn chỉ là cái kết cũ." Thế nhưng một khi đã yêu ai, ta lại trót lòng rót đi hết bao nhiêu tình yêu, sự kì vọng, tin tưởng từ tận tâm can, đáy lòng vào người ấy. Mặc cho phải quay lưng với cả thế giới, chỉ cần người ở phía sau là người mình thương...

Nực cười, tôi lại tin vào những câu chuyện tình yêu màu hồng, gương vỡ lại lành vào xã hội hiện nay. Không có chuyện đúng người sai thời điểm, hay sai người đúng thời điểm. Đã sai thì là sai hết. Cũng như quyết định quay về bên cạnh ngừoi cũ, mạo hiểm đấy, khó khăn đấy, nhưng làm cách nào để quên được.

Đi tìm người mới, một cảm giác mới, một tình yêu mới, để rồi sau đó nhận ra, sau tất cả lòng ta vẫn còn đắm say bên bóng hình ai kia. Chẳng qua là ta đang tự lừa dối chính bản thân mình, sẽ tiếp được hạnh phúc thay thế. Cái giết chết chúng ta sau khi chia tay, đó chính là kỉ niệm. Người mới tốt đấy, yêu ta đấy, nhưng lại chẳng cho ta được những kí ức, những kỉ niệm mà như người trước mang lại. Ta chỉ là những kẻ ăn mày quá khứ, ta đau thương, sống sót vật vã trong mớ cảm xúc hỗn loạn. Chia tay rồi, liệu có ổn không?

Thiên Vân - blogradio.vn

Lượt xem: 428

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18895513