Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Dù đi xa đến đâu nơi em muốn về nhất vẫn là nhà Thứ Tư, 01/07/2020, 18:22

Dù đi xa đến đâu nơi em muốn về nhất vẫn là nhà

Em bước trên bờ biển rộng gửi muộn phiền trong sóng nước, gió giúp em mang chúng ra khơi chẳng quay trở lại nữa. Rồi em sẽ thấy thôi dù đi xa đến đâu nơi duy nhất em muốn về vẫn mãi là nơi ấy. Nhà em - một căn nhà rất đông người.

Mọi người đều nói gia đình chính là nơi mình thuộc về. Bất kể ngoài kia có bao uất ức, tuyệt vọng thì gia đình mãi là cánh tay ấm áp luôn dang rộng bao dung vỗ về chúng ta.

Trong vài khoảnh khắc bất chợt nào đó em có thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình không? Không phải căn nhà chỉ có mình em đâu mà là căn nhà rất đông người kìa. Căn nhà có ba có mẹ có cả anh chị em.

Chẳng tự dưng mà người ta hay chọn cách tâm sự với người lạ. Bởi có người lạ nào mà biết nhau. Họ đơn giản chỉ chia sẻ và lắng nghe những câu chuyện của nhau, cho nhau lời khuyên, động viên và an ủi.

Em thậm chí còn có thể nói với họ cả những thứ được gọi là bí mật sẽ không sợ bị bại lộ đâu. Nếu người kia có kể bí mật đó với người thứ n thì rồi bí mật cũng như mây như mưa hòa tan vào vũ trụ rộng lớn, vỡ tan rồi biến mất - thứ tuyệt vời nhất mà những người chẳng hề quen biết mang lại cho em.

Thế mới thấy tâm tư của em, nỗi buồn của em cả chút niềm vui của em nữa em lại chẳng chia sẻ nó với người thân. Tại sao? Em đang sợ điều gì? Phải chăng là sợ sự không thấu hiểu từ chính những người thân thiết. Có khi chẳng phải sợ mà chính lòng em không đủ can đảm giãi bày nỗi lòng với những người quá đỗi gần gũi ấy.

Thật may mắn nếu em được sinh ra và lớn lên trong gia đình có tư tưởng phóng khoáng,hiện đại. Dù quyết định của em là gì, quyết định đó giúp em thành công hay đến đích đến chỉ là thất bại họ vẫn luôn ủng hộ em chỉ mong sau này nhìn lại em sẽ không hối tiếc.

Những gia đình luôn sống trong khuôn khổ theo khuôn khổ thì sao? Ông bà, cha mẹ lúc nào cũng mong muốn em đi trên những con đường họ đã vẽ cho em và họ mặc định điều đó đúng và con cái như em bao người đủ can đảm và sức mạnh để rẽ hướng đến điều mình thật sự muốn.

Ba mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho em đấy. Chỉ là ước muốn của họ có những điều không giống ước mơ của em, sẽ khiến em buồn bã, thất vọng và lạc lõng trong chính căn nhà mình.

Em đừng vội buồn, đừng giam mình trong cánh cửa đơn độc mơ hồ em tạo ra, đừng vứt bỏ những ước mơ dang dở dù có nhiều điều ngăn cản em. Em được sinh ra là để sống cuộc đời em mong muốn. Cuộc đời thì dài lắm. Niềm vui nhiều vô cùng mà nỗi đau cũng chẳng hề ít.

Lúc nào đó khi em thấy lòng cô đơn trống rỗng, hãy xách ba lô lên đón cho kịp chuyến xe cuối ngày và đi đến những miền xa xôi. Em lên đèo cao gửi nỗi buồn nơi cây cỏ, sáng mai sương sớm xuống rồi nắng lên buồn theo sương bốc hơi mất.

Em bước trên bờ biển rộng gửi muộn phiền trong sóng nước, gió giúp em mang chúng ra khơi chẳng quay trở lại nữa. Rồi em sẽ thấy thôi dù đi xa đến đâu nơi duy nhất em muốn về vẫn mãi là nơi ấy. Nhà em - một căn nhà rất đông người.

© Thanh Vũ – blogradio.vn

Lượt xem: 70

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19186733