Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Dự án phá bỏ định kiến về HIV thu hút cộng đồng mạng Thứ Sáu, 27/03/2020, 10:30

Dự án phá bỏ định kiến về HIV thu hút cộng đồng mạng

Những nội dung tuyên truyền HIV được các hoạ sĩ chia sẻ trên mạng xã hội.

HIV + Yêu gồm chuỗi video ngắn, bộ ảnh truyền thông điệp người sống với HIV xứng đáng có cuộc sống, tình yêu thu hút hơn 8 triệu người xem.

Dự án do HAIVN - Tổ chức Hợp tác vì sự Phát triển Y tế Việt Nam phối hợp cùng U.S.CDC - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ thực hiện, được đăng tải trên Facebook và Youtube. Chuỗi phim ngắn, bộ ảnh do đạo diễn Khánh Nguyễn, nhiếp ảnh gia Maika Elan thực hiện kể về những câu chuyện đời thường của các cặp đôi với cuộc sống, sở thích khác nhau. Trong đó, người có HIV có cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc.

HIV + Yêu nhấn mạnh những khoảnh khắc thân mật giữa người HIV, người thân của họ hướng tới việc xoá bỏ kỳ thị, thay đổi cách nhìn nhận bệnh HIV. Họ có thể cùng chung sống, yêu như bao người, tạo nên môi trường thân thiện trong xã hội.

Các video ngắn của dự án HIV + Yêu thu hút 5.9 triệu lượt xem trong 2 tuần

Hình ảnh trong video ngắn của dự án HIV + Yêu. 

"HIV + Yêu" nhấn mạnh, dù bạn là nam hay nữ, người dị tính hay LGBTIQ... cần điều trị HIV sớm để bảo vệ cho sức khoẻ, dự phòng cho người thân. Việc mỗi cá nhân tìm hiểu về K=K, khuyến khích bản thân, người thân chủ động khám, điều trị là góp phần xoá bỏ kỳ thị với người nhiễm HIV. 

Dự án cũng truyền tải thông điệp, với liệu trình điều trị hiệu quả gồm thuốc ARV uống hàng ngày, người có HIV có thể sống khỏe, sống lâu, không thể lây truyền HIV cho bạn tình. Ở Việt Nam, thông tin khoa học này gọi là Không phát hiện = Không lây nhiễm, viết tắt là "K=K". 

Ngoài ra, "HIV + Yêu" còn kêu gọi những người nổi tiếng, cộng đồng người có HIV, cán bộ y tế, hoạ sĩ, người làm truyền thông cùng tham gia, hướng tới thay đổi góc nhìn về HIV. Các thương hiệu, tổ chức trẻ như Seeson, Coco sin, Tired City, The New District, Cổ Động, Cộng cà phê đã góp sức chia sẻ rộng rãi thông điệp này.

Những nội dung tuyên truyền HIV được các hoạ sỹ trẻ tân trang, và phát sóng trên mạng xã hội.

Những nội dung tuyên truyền HIV được các hoạ sĩ chia sẻ trên mạng xã hội. 

Trong vòng 2 tuần, "HIV + Yêu" thu hút 8 triệu người xem, 32,6 triệu lượt xem, 19% tỷ lệ tương tác. Nghiên cứu Brand Lift của Facebook cho thấy, dự án làm tăng sự đồng thuận với thông tin khoa học "K=K" lên 26% cao hơn trước. Kết quả này cao hơn 20,4 lần mặt bằng chung trong ngành quảng cáo ở châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài ra, các quảng cáo của dự án trên YouTube cũng thu hút 1,3 triệu lượt xem mỗi tháng.

Bước tiếp theo của dự án là phát triển một trang web giúp người cần được tư vấn tìm kiếm các tổ
chức cộng đồng - những nhóm tình nguyện viên hàng ngày hỗ trợ, tư vấn, đồng hành chữa trị
cùng người đang sống với HIV. Trang web cũng bao gồm tài liệu cần thiết giúp cộng đồng hiểu rõ về quá trình phòng chống, chẩn đoán, kéo dài tuổi thọ HIV. 

Dự án phát triển bởi đội ngũ The Lab Saigon, tập trung vào các kênh truyền thông di động, được tư vấn, hỗ trợ bởi Facebook Creative Singapore. 

Lê Nguyễn

Theo vnexpress

Lượt xem: 380

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 2
Lượt truy cập: 20460312