Giao diện tiếp cận

Tin mới - nóng

Đôi khi, im lặng là cách tốt nhất để lắng nghe nhau Thứ Tư, 15/02/2017, 15:00

Đôi khi, im lặng là cách tốt nhất để lắng nghe nhau

Khi người ta thật sự yêu thương nhau. Khoảnh khắc trắng âm thanh lúc hai người bên nhau là khoảnh khắc người ta nghe được nhiều thứ nhất về nhau.

Có những biến cố trong cuộc đời, mà khi đi qua nó rồi, người ta ngoảnh mặt lại và hối hận nghĩ, giá như ta chỉ cần chậm lại, chỉ cần im lặng vào thời điểm ấy khoảng mươi phút thôi, thì biết đâu mọi việc sẽ khác...

Nếu biết sử dụng đúng lúc, đúng chỗ thì sự im lặng còn quí hơn vàng.

Im lặng là một nghệ thuật sống, và im lặng cũng cần phải được học và thực hành một cách tích cực nhất.

Nói là một dạng năng lực, im lặng đúng lúc lại là một dạng của trí tuệ.

Có những lúc trong cuộc đời, im lặng là cách tốt nhất để lắng nghe nhau.

Khi người ta thật sự yêu thương nhau. Khoảnh khắc trắng âm thanh lúc hai người bên nhau là khoảnh khắc người ta nghe được nhiều thứ nhất về nhau.

Ngôn ngữ biểu đạt tình cảm nhiều nhất giữa người và người không phải là âm thanh mà là im lặng. Điều cốt yếu nhất của cuộc sống người ta không nghe bằng tai và truyền đến bằng âm thanh mà là nghe bằng trái tim mình.

Đôi khi, im lặng là cách tốt nhất để lắng nghe nhau...
Sự tử tế, không phải là biểu hiện của lời nói mà là hành động. Hành động tốt trong thinh lặng là hành động chân thành nhất.

Lời độc thoại trong tâm tư là lời nói sâu sắc và yêu thương nhất mà người đang yêu nói với người mình yêu.

Nhiều đoạn đời, nhiều khúc quanh của một cuộc tình, cách giản đơn và an toàn nhất là khi cả hai người chỉ cần biết im lặng mà đi.

Cuộc sống vô vàn những mối lo, biết cách và tạo cho mình những khoảng lặng nhất định cũng là một giải pháp để cân bằng, tạo cho mình những cơ hội và giảm áp lực từ cuộc sống.

Trong câu chuyện tình cảm. Im lặng không có nghĩa là bạn không làm gì cả, im lặng chỉ đơn giản là bạn đang tận hưởng hết những cung bậc cảm xúc mà một cuộc tình vốn có, nếu khi bạn ồn ào, bạn lý lắt thì bạn nghe được ít hơn thôi.

Đôi khi, im lặng là cách tốt nhất để lắng nghe nhau...
Khi trạng thái tinh thần mất cân bằng, im lặng là cách tốt nhất để giảm thiểu những rủi ro. Sự im lặng không hề dễ thực hiện nếu người ta chưa đủ trải nghiệm, chưa từng mất mát, chưa từng bị đau. Người thật sự mạnh mẽ là người biết im lặng để đi qua những rắc rối của đời sống.

Mọi điều trên đời chỉ có hiệu quả khi đủ và đúng liều, đôi lúc sự im lặng quá lâu, hoặc im lặng không đúng lúc lại có giá trị nghịch đảo. Im lặng hờn dỗi, im lặng tán đồng, im lặng bàng quan, im lặng thỏa hiệp đồng lõa với những thói hư tật xấu thì đều là không nên.

Mọi thứ đến và đi trong đời này đều có lý do của nó. Nhưng cái lý do lớn nhất để người ta không biết cách tử tế với nhau đó là thiếu duyên, thiếu nợ, thiếu tình...nên người ta không học cách im lặng thôi.

Theo Guu.vn

Lượt xem: 936

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 10894474