Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bị lừa tình? Thứ Năm, 16/02/2017, 15:34

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bị lừa tình?

Bạn sẽ có xu hướng cảm thấy tổn thương, mất lòng tin sau khi nhận ra rằng bạn đang bị lừa dối.

 

Điều gì xảy ra nếu bạn đột nhiên phát hiện người yêu mình đang lừa dối? Vâng điều đó có thể phá vỡ thế giới quan của bạn bấy lâu nay. Bạn có thể bị sốc và thất vọng cùng cực.

Sự thật này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bạn rất nhiều, ngay cả khi bạn được đánh giá là người mạnh mẽ, cứng rắn.

Mỗi người đều phải chịu đựng nỗi đau theo một cách khác nhau và dưới đây là một số hệ quả tất yếu bạn phải nhận khi phát hiện ra mình đang bị lừa tình.  

 

dieu-gi-se-xay-ra-khi-ban-bi-lua-tinh

Ảnh minh họa.

 

Đau đớn

Đây là cảm giác mà bạn sẽ gặp phải đầu tiên khi phát hiện ra người yêu đang lừa dối mình. Có thể bạn sẽ cảm thấy đau đầu, thậm chí đau tim, cảm thấy trái tim bị bóp nghẹn, co rút.

Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ bạn cảm thấy đau đớn khi bị lừa dối là vì não của bạn nhìn nhận nỗi đau tinh thần và nỗi đau thể xác như nhau. Khi nhìn nhận như nhau, não sẽ tác động lên những bộ phận trực tiếp cảm thụ và khiến bạn cảm thấy đau đớn. ​

Tổn thương

Về phương diện tổn thương, một số nghiên cứu cho rằng những người đàn ông và những người phụ nữ tuy có thể cùng phải gánh chịu nỗi đau như nhau nhưng lại có tổn thương khác nhau.

Những người đàn ông có thể bị tổn thương ngay cả khi người phụ nữ của họ chỉ có gần gũi về mặt thể xác với người khác, hoàn toàn không có yếu tố tình cảm.

Nhưng những người phụ nữ lại bị tổn thương hơn khi bạn trai/chồng của họ xảy ra quan hệ bất chính có phát sinh tình cảm với người phụ nữ khác.

Cảm thấy bị sỉ nhục

Đây được cho là một trong những cảm giác phổ biến nhất khi người ta phát hiện ra người yêu của mình đang lừa dối, phản bội. Cả đàn ông và phụ nữ đều sẽ cảm thấy tôn nghiêm bị xúc phạm trầm trọng khi họ biết rằng họ đang bị lừa, bị qua mặt.

Sự phản bội là một đòn giáng mạnh vào lòng tự trọng của tất cả mọi người, bạn có thể cảm thấy bị sỉ nhục, bị coi thường và cảm giác này không hề dễ chịu chút nào. 

Suy nghĩ tiêu cực

Trong tình huống phát hiện ra mình bị lừa dối bấy lâu, những người phụ nữ có xu hướng suy nghĩ, nghiền ngẫm những tổn thương rất nhiều. Họ sẽ hình thành chuỗi vô tận của những suy nghĩ tiêu cực và điều đó có thể khiến hiện tại, tương lai đời sống tình cảm gặp nhiều khó khăn hơn. Trầm cảm

Khi suy nghĩ quá nhiều về cảm giác vị phản bội, nhiều người có thể mắc phải chứng trầm cảm, nặng nhẹ tùy theo cảm xúc.

Trong khi một số phụ nữ tự đổ lỗi cho chính bản thân mình hoặc đổ lỗi cho người mình trót dại trao gửi tình cảm thì một số người đàn ông quyết định đổ lỗi cho cả thế giới, họ trở nên cáu bẳn và khó chịu ra mặt. 

Phản ứng kỳ lạ

Sau nỗi đau vì bị lừa dối, nhiều người có suy nghĩ phản kháng kiểu trả thù. Một số người đàn ông âm thầm hứa với lòng mình sau này sẽ cố gắng phấn đấu để có thể yêu và kết hôn với một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang hơn người yêu cũ gấp nhiều lần, để người yêu cũ phải hối hận.

Còn phụ nữ, họ có xu hướng cảm thấy không cần bất cứ một người đàn ông nào khác. Họ bị mất lòng tin và cảm thấy đàn ông đều là đồ tồi tệ. Tất nhiên, những suy nghĩ và phản ứng như vậy có thể sớm giảm dần và biến mất khi họ gặp được những người tốt hơn.

Thay đổi

Cuối cùng, sau những đau đớn, thương tổn có thể làm tiêu tan lòng tự trọng của bạn, sự lừa dối, phản bội chắc chắn sẽ làm thay đổi một con người. Bạn có thể lớn lên, trưởng thành và bắt đầu hiểu thế giới trong một cách khác, một cách thực tế hơn.

Ngoài ra, đây cũng sẽ là một cơ hội để bạn có thể học được cách, làm thế nào để đối phó với những nỗi đau đớn, mất mát và làm thế nào để tìm kiếm được mối quan hệ tốt hơn.

Theo ione.vnexpress.net

 

Lượt xem: 1697

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 14402453