Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Đi tìm tình yêu thực sự ở đâu? Thứ Ba, 10/10/2017, 13:30

Đi tìm tình yêu thực sự ở đâu?

Hãy tưởng tượng bạn có một căn bếp thần kì trong ngôi nhà của mình. Trong căn bếp thần kì đó, bạn có tất cả những thức ăn ngon mà bạn mong muốn. Bạn cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn với căn bếp thần kì của mình, và bạn cũng hào phóng chia sẻ những thức ăn ngon mà mình có cho tất cả mọi người xung quanh bạn. Tất cả đều cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ.

 

Cho đến một ngày nọ, có một người lạ đến và nói với bạn rằng “Hãy đi theo tôi và làm theo những điều tôi muốn, tôi sẽ tặng em một chiếc bánh ngon tuyệt hảo mỗi ngày”. Bạn vui vẻ trả lời rằng “Tôi đã có đầy đủ đồ ăn ngon trong căn bếp của mình và tôi không cần chiếc bánh của anh. Nếu muốn, anh có thể đến với tôi, tôi có thể vui vẻ chia sẻ những đồ ăn từ căn bếp của mình với anh”.

 

 

Chuyện sẽ xảy ra như vậy khi bạn có đầy đủ đồ ăn ngon từ căn bếp thần kì. Nhưng hãy thử tưởng tượng xem, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị đói. Bạn sẽ ngấu nghiến nhận lấy chiếc bánh của người kia, bạn sẽ tuân phục theo những mong muốn của người đó. Dần dần, bạn cảm thấy rằng mình sẽ không thể sống thiếu chiếc bánh từ người đó, bạn không có lựa chọn khác.

 

 

Bây giờ, bạn nghĩ sao nếu chiếc bếp thần kì đó chính là tình yêu từ trong trái tim của bạn? Bạn yêu thương chính bản thân mình và tất cả mọi thứ thuộc về bản thân mình, bạn có đong đầy thậm chí dư thừa tình yêu trong chính bạn. Khi đó, bạn cảm thấy hạnh phúc với chính mình, bạn cũng trở nên hào phóng để đem lại tình yêu và sự ấm áp cho tất cả mọi người xung quanh bạn. Tất cả đều thật hạnh phúc và dễ chịu phải không. Và bạn hiểu rồi đấy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không đủ yêu thương chính mình? Bạn chán ghét chính mình, không chấp nhận chính mình, nhưng rồi trái tim thiếu thốn và bị tổn thương trong bạn lại âm thầm thúc đẩy bạn đi tìm kiếm tình yêu. Thế rồi, bạn bị nhầm lẫn, thay vì tìm kiếm tình yêu từ chính mình trước tiên, bạn mong chờ người khác ban phát tình yêu của họ cho bạn và bạn có thể làm mọi điều để đạt được tình yêu đó. Dần dần, bạn cảm thấy mình sẽ không thể sống thiếu tình yêu đó, bạn sẽ trở nên thiếu thốn và tổn thương nếu không có tình yêu này. Bạn có thể trở nên phụ thuộc và tuân phục, bạn quằn quại để níu giữ tình yêu đó.

 

 

Vậy làm thế nào để có được tình yêu thực sự? Chỉ dẫn đầu tiên cho bạn là hãy yêu thương chính mình một cách trọn vẹn. Bạn sẽ biết cách yêu thương người khác, khi và chỉ khi bạn đủ chấp nhận và yêu thương chính mình. Chính khi đó, từ bạn tỏa ra năng lượng của tình yêu, của sự ấm áp và vui vẻ đến những người xung quanh. Và chỉ khi bạn chấp nhận chính mình, bạn cảm thấy thoải mái và được là chính mình, bạn sẽ thực sự kết nối được với nửa kia của bạn. Đó là một sự tương hỗ rất thần kì, bởi khi đối diện với con người chân thật của bạn, nửa kia của bạn cũng tìm thấy chính mình để yêu thương chân thật. Khi đó, mối quan hệ của bạn và người yêu mình sẽ đạt được sự thoải mái và chấp nhận về nhau.

 

 

Vậy nên, trên con đường đi đến tình yêu của cuộc đời mình, một chỉ dẫn quan trọng cho bạn là “Hãy chấp nhận và yêu thương bản thân một cách trọn vẹn”. Bạn ghi nhớ nhé !!!


Giọt nắng
Tham khảo từ: Cuốn sách The Mastery of Love

Lượt xem: 1351

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18544629