Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2,6 (9h-12h)

Chiều: 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Để con gái sau này hạnh phúc và thành đạt, cha mẹ đôi khi phải "tàn nhẫn" từ khi con còn nhỏ Thứ Sáu, 05/06/2020, 12:34

Để con gái sau này hạnh phúc và thành đạt, cha mẹ đôi khi phải "tàn nhẫn" từ khi con còn nhỏ

Internet


Nếu quá chiều chuộng, cưng nựng con gái mà bỏ quên mất những sự uốn nắn về kỷ luật, cảm xúc, bạn chính là đang làm hại con mình.


Nhiều cha mẹ cho rằng con gái sinh ra là luôn phải cưng nựng, chiều chuộng và bảo vệ như 1 nàng công chúa. Điều đó là không hề sai bởi mỗi đứa trẻ sinh ra đều cần sự yêu thương, bảo vệ chăm sóc. Vậy nhưng có nhiều bậc phụ huynh bị việc nghĩ là phải chiều con cưng con gái che mờ mất suy nghĩ phải dạy con làm sao để về sau con trở thành 1 cô gái hiểu chuyện, mạnh mẽ và thành đạt. Vô hình chung cách bạn chiều chuộng quá đà con gái của bạn đang làm hại sự hình thành và phát triển tính cách suy nghĩ của con bạn.

Vậy nên nếu muốn con gái bạn từ bây giờ cho đến về sau là 1 cô gái hiểu chuyện, mạnh mẽ và thành công trong cuộc sống đầy cạm bẫy và khó khăn này bạn đôi khi phải "tàn nhẫn" với con.

Phải nghiêm khắc với con gái trong cách hành xử của bản thân

Ngày từ khi con còn nhỏ bạn phải cho con biết rằng con là 1 cô công chúa nhưng là 1 cô "công chúa thường dân". Con sẽ nhận được tình yêu thương của tất cả mọi người, được hưởng mọi thứ tốt nhất nhưng con phải luôn biết hành xư lễ phép ngoan ngoãn với người lớn, sống chan hòa vui vẻ với bạn đồng chăng lứa và biết nhường nhịn các em nhỏ.

day_con_thanh_nguoi

Bạn phải bỏ ngay suy nghĩ là "con gái còn bé chưa hiểu chuyện" khi con có hỗn với người lớn hơn hay " con gái có cá tính như vậy mới tốt" khi con bắt nạt bạn hoặc các em nhỏ hơn, như vậy bạn đang làm hại những thói quen và suy nghĩ của bé.

Bé sẽ nghĩ mình là trung tâm mọi người phải làm vừa ý mình, không cần quan tâm đến cảm xúc suy nghĩ của người khác. Như vậy về sau con bạn sẽ không thể thành công trong mọi mặt của cuộc sống, không thể có những mối quan hệ lâu dài mà chỉ nhận được những cái lắc đầu ngao ngán của người khác bởi cái "tính tiểu thư công chúa" và không hiểu chuyện của con.

Phải dạy con cách sống mạnh mẽ dù cuộc sống có khó khăn đến thế nào

Nhiều cha mẹ khi thấy con gái ngã khóc là liền chạy lại nói "đánh cái đất làm đau con" rồi cưng nựng vỗ về con hay thấy việc con đang chơi 1 trò gì đó khó quá, con bắt đầu có dấu hiệu khó chịu thì cũng nói con "thôi khó quá thì bỏ qua đi con", hoặc luôn nói với con rằng mình sẽ luôn ở đây che chở con,...

day_con_thanh_nguoi1

Những điều này sẽ khiến con gái các bạn sinh ra tính trốn tránh, ủy mị, yếu đuối quỵ lụy rất khó để vực dậy sau những cú ngã trong cuộc sống. Điều này rất nguy hiểm bởi con gái vốn đã là phái yếu từ tâm hồn đến thể chất so với cánh mày râu, nhiều người chọn giải quyết những vướng mắc, khó khăn của cuộc sống bằng việc làm tổn hại đến sức khỏe bản thân.

Để con gái mình về sau khi ra cuộc sống luôn mạnh mẽ và lạc quan, luôn tiến về phía trước thì bạn phải để con tự đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã khi con còn nhỏ, phải để con hoàn thành trò chơi của mình, phải cho con biết rằng bố mẹ không thể lúc nào cũng ở sát bên con che chở và bảo vệ con mãi.

Dạy con sống tự lập không phụ thuộc vào người khác

" Học ít thôi về sau lấy chồng giàu là sướng rồi", " Về sau tìm thằng nào giàu mà lấy như thế không cần làm vẫn có ăn vẫn sướng", ... đây là câu nói của nhiều bậc phụ huynh khi dạy con gái mình. Những câu nói này vô hình chung đã khiến con gái các bạn có tư tưởng luôn ỷ lại vào người khác mà không biết tự thân vận động cố gắng phấn đấu trong cuộc sống, điều này còn đáng sợ hơn cả việc là 1 cô gái yếu đuối.

Vậy nên hãy để con tự lập từ nhỏ với những việc bình thường như ngủ riêng, tự đi vệ sinh, tự tắm rửa đánh răng, tự dọn đồ chơi. Hãy luôn nói với con về sự cố gắng phấn đấu nỗ lực để có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai. 

 
 
Lượt xem: 252

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 20894983