Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Dậy thì sớm sẽ có nhiều khả năng bị trầm cảm khi trưởng thành Thứ Ba, 13/03/2018, 14:31

Dậy thì sớm sẽ có nhiều khả năng bị trầm cảm khi trưởng thành

(Ảnh minh họa)

Đây là kết luận của các chuyên gia tâm lý về hành vi và ứng xử tuổi dạy thì ở nữ giới.

Những cô gái có tuổi dậy thì sớm có nhiều khả năng tạo nên vấn đề tâm lý ở tuổi trưởng thành. Đây là kết luận của nhóm các nhà nghiên cứu Đại học Cornell (Mỹ) sau khi theo dõi gần 8.000 cô gái từ thanh thiếu niên vào cuối những năm 20. Họ phát hiện ra những người bắt đầu tuổi dậy thì sớm dễ mắc trầm cảm, lo lắng, rối loạn ăn uống và lạm dụng chất gây nghiện.

Ngoài việc có nhiều khả năng gặp vấn đề về tâm lý hơn, các nhà nghiên cứu còn phát hiện các cô gái bắt đầu dậy thì độ tuổi trung bình hoặc nhỏ hơn 8 tuổi có xu hướng tham gia các hành vi chống lại xã hội, phá vỡ quy tắc và phạm pháp. Thêm đó, họ nhận thấy những hành vi càng trở nên tồi tệ hơn theo tuổi tác.

 

(Ảnh minh họa)

Những tác giả của nghiên cứu này đã thu thập phát hiện bằng cách phân tích dữ liệu Y tế từ các cô gái trong độ tuổi vị thành niên, trong đó xác nhận thông tin về 7.800 phụ nữ. Các câu hỏi được đặt ra liên quan đến thời điểm họ bắt đầu có kinh nguyệt, sức khỏe tâm lý được theo dõi trong 14 năm (1994 -2008)

Tuổi dậy thì sớm có thể tạo ra sự khác biệt giữa vẻ ngoài và sự trưởng thành của một cô gái . Đây là một phần lý do việc dậy thì sớm có nguy cơ gặp phải vấn đề tâm lý, tạo nên nhận thức sai lệch, dẫn đến các hành vi bạo lực học đường và rối loạn tình dục. Tác giả, nhà nghiên cứ Jane Mendle nói: Điều đó thật phức tạp bởi vì khi họ lớn lên, họ bắt đầu được đối xử như những người lớn tuổi hơn với tuổi của họ.

Theo: Hạnh Nhân
Nguồn: Baodatviet.vn

 

Lượt xem: 730

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 14693591