Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

“Đây không phải là bậy bạ, đây là trưởng thành” Thứ Ba, 14/08/2018, 16:40

“Đây không phải là bậy bạ, đây là trưởng thành”

Đó là phản hồi của N học sinh lớp 7A4 trường THCS Thanh Xuân khi bị bạn khác trêu chọc: “ôi, cô ơi bạn đang vẽ bậy” khi bạn nhìn thấy N đang vẽ hình dương vật của bạn nam trong phần vẽ tranh về sự phát triển sinh lý của bạn nam khi đến tuổi dậy thì. Câu phản hồi thể hiện rằng N đã ý thức được việc nói về sinh sản và tình dục không có gì là xấu, điều đó thể hiện sự trưởng thành khi mỗi học sinh các bạn có cơ hội tìm hiểu và học hỏi những kiến thức cần thiết cho bản thân liên quan đến tình dục và sinh sản. Câu phản hồi nhận được nhiều ý kiến đồng tình của các bạn khác trong lớp và cũng là điều khiến giáo viên cảm thấy vui khi các bạn học sinh đã có quan điểm, cái nhìn cởi mở với vấn đề vẫn thường được coi là…của người lớn.

 

Nhằm mục đích cung cấp các kiến thức, kỹ năng về chủ đề tuổi dậy thì, phòng tránh thai và quấy rối , lạm dụng, xâm hại tình dục trẻ em, phòng tránh thai, đồng thời rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, CCIHP đã tổ chức khóa đào tạo cho các em học sinh lớp 7A4 trường THCS Thanh Xuân gồm 3 buổi đao tạo trong 2 ngày là 10/8 và 13/8.

 

 

Để buổi đào tạo đầu tiên các bạn học sinh không bị căng thẳng hay ngại ngùng và tạo ra bầu không khí thoải mái trước buổi học. Các bạn học sinh đã có một phần khởi động vô cùng vui vẻ với trò chơi “ sa lát hoa quả”. Sau trò chơi này, các thành viên hào hứng hơn khi bước vào buổi học đầu tiên.

 

Dưới sự giảng dạy của Ths. Lan Anh các bạn đã được tìm hiểu về chủ đề tuổi dậy thì, những bất ổn về mặt tâm sinh lý trong tuổi này. Đồng thời các bạn được chia nhóm tìm hiểu và trình bày vấn đề tuổi dậy thì. Sau khi trình bày xong đã có rất nhiều câu hỏi, những thắc mắc của các bạn học sinh ví dụ như: “ Cốc nguyệt san là gì ạ?”, “ Tại sao đến tuổi này thì lại có hoạt động thủ dâm?”... Tất cả những câu hỏi thú vi đều được Ths.Lan Anh giải đáp thỏa đáng cho các bạn học sinh.

 

 

Buổi chia sẻ thứ 2 thông qua việc phân tích tình huống từ một bộ phim, các bạn đã hiểu thế nào là quấy rối, lạm dụng, xâm hại tình dục, đồng thời nhận diện được các biểu hiện của quấy rối, lạm dụng, xâm hại tình dục. Ngoài ra, các bạn cũng cùng nhau phân tích các nguyên nhân, hệ quả của hành vi quấy rối, lạm dụng, xâm hại tình dục trẻ em, đồng thời, được trang bị các kiến thức và thực hành về phòng tránh, các giải pháp khi đối mặt với hành vi quấy rối tình dục, lạm dụng, xâm hại tình dục. Qua việc cung cấp kiến thức về quy tắc “ 5 ngón tay” các bạn đã có những câu hỏi cực kì thú vị, giúp nâng cao khả năng nhận diện, phán đoán hành vi quấy rối, lạm dụng, xâm hại tình dục như: “ những cử chỉ ôm, hôn hay đụng chạm vào cơ thể thì chỉ người thân được làm điều đó, nhưng con thấy ngày nay có rất nhiều vụ về việc những người thân xâm hại tình dục chính con hoặc cháu mình. Vậy làm thế nào để biết những cử chỉ nào là xâm hại và cử chỉ nào là đúng ạ?”.

 

 

Các bạn học sinh tham gia rất tích cực và đều cảm thấy vui vẻ, những kiến thức rất bổ ích cho các bạn. Bên cạnh đó các bạn được làm việc nhóm, đã có rất nhiều món quà nhỏ dành tặng cho các bạn có câu trả lời đúng hoặc hay.

 

Buổi giảng dạy cuối cùng các bạn học sinh được chơi trò chơi đoán ô chữ và thông qua trò chơi các con đã hiểu hơn về các khái niệm và hiểu như thế nào là tình dục lành mạnh. Cũng trong buổi chia sẻ các bạn học sinh còn được trang bị kiến thức về các biện pháp phòng tránh thai và các bạn được chia nhóm tìm hiểu và trình bày một vài biện pháp tránh thai phổ biến.

 

Đinh Ngọc

Lượt xem: 1048

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 18575151