Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Dấu hiệu của một người bạn đời lý tưởng Thứ Năm, 16/08/2018, 20:54

Dấu hiệu của một người bạn đời lý tưởng

(Ảnh minh họa)

Muốn tìm được người bạn đời lý tưởng, bản thân chúng ta phải là người lựa chọn sáng suốt và khôn ngoan, chính chúng ta cũng cần hoàn thiện mình mới mong kiếm được người chồng/vợ tốt. Có rất nhiều người thay đổi theo thời gian, có người lêu lổng trở nên trách nhiệm hơn, cũng có người mẫu mực trở nên bê tha, nhưng tôi tin rằng bản chất con người rất khó che giấu.

1. Hấp dẫn

Có thể bạn nghĩ điều nàythật nông cạn, nhưng nếu không muốn ngủ với họ thì tại sao bạn lại giữ họ lại bên mình? Có rất nhiều lý do để yêu một ai đó, nhưng tình dục chắc chắn là thứ quan trọng trong số đó. Nếu vậy thì việc đó đồng nghĩa rằng họ phải có những số đo của siêu mẫu? Tôi không hy vọng đến chuyện đó bởi vì nếu thế thì 99% số người trên thế giới sẽ vẫn tiếp tục FA dài dài! Những tiêu chuẩn bạn cho là hấp dẫn chỉ mang tính tham khảo thôi. Nhưng hãy chắc rằng người ấy phải có gương mặt mà bạn sẽ luôn vui vẻ khi nhìn thấy mỗi sáng thức dậy cho đến cuối đời nhé.

2. Có chung những sở thích, suy nghĩ (nhưng không hoàn toàn)

Có những tính cách tương đồng nhau là một yếu tố cần thiết để yêu thương và chăm sóc cho một mối quan hệ, vì hạn chế việc gây gỗ với nhau sẽ rất có ích cho mối quan hệ của hai người, và làm cho cuộc đời thêm vui vẻ. Bạn cũng không cần cố làm những việc mình không thích chỉ vì người kia muốn. Một điều chắc chắn đó là bạn không thể lúc nào cũng giả vờ thích một việc gì đó được, nhưng nếu có những việc mà cả hai đều thích thì lại rất có ích. Đồng thời, bạn cũng không muốn giống nhau đâu, vì sẽ có lúc chán đấy. Người thích hợp với bạn sẽ mang lại sự cân bằng giữa cảm giác mới mẻ và quen thuộc cho mối quan hệ đó.

3. Cùng giúp nhau biết được những khía cạnh khác của cuộc sống

Một cuộc sống tuyệt vời là khi luôn tràn đầy sự khám phá trải nghiệm. Khám phá những điều mới mẻ luôn thú vị và đem đến trải nghiệm mới lạ sẽ làm bạn luôn nhìn về phía trước. Hơn nữa, người bạn đời lý tưởng sẽ chỉ cho bạn thấy được những mặt tốt đẹp của cuộc sống – những thứ mà thậm chí bạn còn không biết nó hiện hữu. Và rất có thể người đó sẽ giúp bạn nhận ra được cách sống tốt hơn.

4. Họ cần phải yêu bạn bất kể bạn có lỗi lầm hoặc không phải là một người hoàn hảo

Tất cả chúng ta ai cũng phải phạm sai lầm – đó mới đúng là con người. Yêu một người không phải vì người đó hoàn hảo, mà vì họ hoàn hảo theo cách của bạn. Rất nhiều cặp đôi cố giấu đi khuyết điểm khi quen nhau, nhưng việc này hầu như là không thể. Bạn không thể che giấu con người thật của mình vì bạn không biết rằng người ấy yêu con người bạn hay chỉ yêu phần tốt của bạn mà thôi?

5. Hy sinh mong muốn của bản thân vì bạn

Tình cảm là việc rất tự nhiên. Nó làm cho ta đặt nhu cầu của đối phương lên trên nhu cầu của bản thân mình – và việc đó là không nên cho mối quan hệ. Vẻ đẹp thực sự của tình yêu ở chỗ, ta bắt đầu dựa vào nhau và cảm thấy nhu cầu của người kia cũng chính là nhu cầu của bản thân mình. Thế mới là tình yêu! Nhưng nếu cả hai không thể vì người kia thì khả năng tan đàn xẻ nghé là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Dĩ nhiên, không phải lúc nào cũng đặt nhu cầu của đối phương lên trên hết, nhưng ta có thể cố gắng để cho họ thấy tình yêu của mình bằng cách hy sinh một vài mong muốn vì họ.

6. Người ấy luôn sẵn sàng cho bạn sự quan tâm mà bạn cần

 

Mỗi người sẽ có từng nhu cầu khác nhau. Có những người rất thoải mái và không đòi hỏi gì nhiều. Tuy nhiên, cũng có những người rất cần sự chú ý từ người kia. Nếu bạn là tuýp người như thế – luôn muốn có được sự chú ý, thì tốt hơn hết bạn nên tìm một ai đó sẵn sàng dành nó cho bạn. Người bạn đời sẽ là người có cùng mức độ nhu cầu với bạn.

 
 
(Ảnh minh họa)
 

7. Em/Anh muốn sống bên anh/em trọn đời

Đây là vấn đề lớn đấy! Có rất nhiều cách để sống – gạt định mệnh sang một bên nhé. Nếu bạn cho rằng cuộc sống của mình không thể tốt hơn được nữa khi bạn ở cùng người mình yêu, thì đó là lúc bạn đã tìm ra đúng đối tượng để sống cùng mình đến suốt đời. Vì cuộc sống là chuỗi những trải nghiệm, mà trải nghiệm thì sẽ có vui có buồn. Và người mà ta muốn chung sống làm cho những trải nghiệm ấy thêm thi vị, đáng nhớ thì ta đã tìm được một nửa của mình!

8. Sẵn sàng nhường nhịn khi tranh luận

Vấn đề không phải là cuộc tranh luận cần có người thắng, kẻ thua mà chỉ đơn giản là nó không đáng để trở nên gay gắt. Hơn nữa, hầu hết những vấn đề mà các cặp đôi tranh luận không phải là những chuyện to tát, mà chỉ đơn giản là ý kiến của bản thân thôi. Ý kiến là ý kiến, và tất cả chúng ta có quyền nói lên suy nghĩ của mình. Hãy tránh những cuộc tranh luận ít quan trọng đi nhé, nếu không bạn sẽ mất những thứ đang có. Và chỉ khi đó thì cả hai mới thật sự là một.

9. Cả hai mong muốn một cuộc sống giống nhau

Khi còn trẻ, ta không nghĩ đến việc cách ta đang sống có đồng điệu với cách sống của người kia hay không. Liệu bạn có muốn đi du lịch hay chỉ thích ở một chỗ? Hay bạn muốn giàu kết xù hoặc sống tạm đủ và thoải mái? Bạn muốn có con chứ? Vâng vâng và vâng vâng…Tất cả những quyết định trên đều sẽ ảnh hưởng nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, vì cần có nhiều thời gian và công sức để làm những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người và vì ta muốn chia sẻ cuộc sống này với họ, cả hai sẽ phải bỏ bớt những việc nhất định. Và mong là những việc này không quá quan trọng với người bạn đời của ta, bởi nếu thế thì việc sống cùng nhau sẽ trở nên rất tồi tệ.

10. Người ấy luôn chung thủy và không bao giờ bỏ rơi bạn

Cuộc sống nhiều khi khiến ta đau khổ, vui buồn, khó chịu, stress….nhưng tất cả vẫn sẽ tạm ổn cho đến khi ta sống cùng người bạn đời của mình. Liệu bạn có chịu đựng được khi người kia đang khó ở trong người? Và người ấy cũng chịu đựng được bạn? Đấy là những câu hỏi ta phải tự hỏi chính mình, vì chung thủy sẽ phải thử thách rất nhiều và cực kỳ quan trọng trong một mối quan hệ. Sẽ có lúc ta nổi cáu và xù lông nhím với người bạn đời của mình, liệu họ sẽ vẫn chấp nhận và chịu đựng để bên cạnh ta trong những lúc như thế?

Theo Alex Bé Bỏng

Nguồn: dear.vn

Lượt xem: 1763

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 21453311