Giao diện tiếp cận

Dấu hiệu cho thấy bạn đang nhiễm herpes sinh dục Thứ Sáu, 03/03/2017, 10:01

Dấu hiệu cho thấy bạn đang nhiễm herpes sinh dục

Với phái mạnh việc bị nhiễm virus herpes sinh dục thường xuất hiện mụn nước xung quanh dương vật và dễ tái phát vì virus này sẽ cứ trụ lại cơ thể suốt đơì.

Virus Herpes sinh dục là gì?

Herpes sinh dục là một trong những bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục và thông người bệnh không có biểu hiện rõ rằng hoặc bị nhầm lẫn với các vấn đề sức khỏe khác.

 

herpes sinh duc

Virus herpes tuýp 1 vs tuýp 2 gây bệnh ở nam giới

 

Theo Medical Daily cho biết, Herpes sinh dục do hai loại virus herpes là herpes simplex tuýp 1 (HSV-1) và herpes simplex tuýp 2 (HSV-2). Với những trường hợp bị nhiễm HSV-1 người bệnh ít có biểu lộ ra ngoài hoặc chỉ gây loét, phồng rộp trên môi nên dễ bị nhầm lẫn với các bệnh răng miệng khiến bệnh càng không khó nhận biết và lây truyền qua oral sex. Còn với HSV-2 thì chủ yếu truyền qua quan hệ tình dục và dẫn tối các tổn thương đau đớn xung quanh dương vật và hậu môn.

Các dấu hiệu herpes sinh dục dễ nhận thấy nhất ở đàn ông là các mụn nước nhỏ xung quanh dương vật, vỡ ra sẽ gây đau đơn kéo dài. Với người lần đầu mắc bệnh, thường kem theo sốt, đau đầu, các triệu chứng giống với cảm cúm, sưng hạch bạch huyết và đau cơ.

 

herpes sinh duc

Virus herpes sẽ cứ trú suốt đời trong cơ thể người bệnh và luôn sẵn sàng bùng phát

 

Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh Dịch bệnh Mỹ cho biết thời gian từ lúc nhiễm virus đến lúc phát bệnh kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, có những trường hợp có thể lên đến nhiều tuần sau mới có dấu hiệu phát bệnh. Thông thường các triệu chứng herpes sinh dục thường biến mất sau khoảng 2-3 tuần hoặc sớm hơn nếu điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, virus sẽ cư trú lại cơ thể suốt đời và săn sàng bùng phát bất cứ lúc nào đặc biệt là trong một năm sau khi nhiễm và những lúc cơ thể để kháng yếu.

Đối với hầu hết bệnh nhân, mọi lần tái phát herpes sinh dục đều ngắn và nhẹ hơn lầu đầu. Vài người cảm thấy ngứa rát ở khu vực từng bị herpes trước khi bệnh quay lại. Bệnh nhân mắc HSV-1 ít bị tại phát hơn HSV-2.

 

Theo VNExpress

Lượt xem: 1824

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 12496304