Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Đau bụng thời kỳ đầu mang thai Chủ Nhật, 29/07/2018, 10:30

Đau bụng thời kỳ đầu mang thai

Chào anh/chị tư vấn. Em đang mang thai được khoảng 2 tuần, nhưng gần đây lâu lâu em lại bị đau bụng như đau bụng kinh. Như vậy có bị sao không ạ?


Nữ 26 tuổi, Hà Nội

 

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi thư đến cho chương trình! Tâm sự bạn trẻ 360 nhận thấy bạn đang lo lắng về việc liệu đau bụng lâm râm như đau bụng kinh khi thai được khoảng 2 tuần tuổi thì có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe của bạn và thai nhi. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề, bạn nhé!

Bạn bị đau bụng giống như khi bạn hành kinh bao lâu rồi? Ngoài những biểu hiện như đau bụng như vậy thì còn có những biểu hiện nào khác như ra máu vùng kín, đau thành cơn khi tử cung có cơ gò…?

Kết quả hình ảnh cho Đau bụng thời kỳ đầu mang thai

 

Bạn biết đấy, khi mới mang thai, do hợp tử đang bám vào làm tổ ở lòng tử cung nên bạn gái có thể cảm thấy đau lâm râm ở vùng bụng. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên,có những lúc đau bụng không phải do liên quan đến tình trạng thai nhi mà là dấu hiệu của những vấn đề khác như đau dạ dày, tăng làm việc của đường ruột, táo bón… Nếu phụ nữa mang thai bị đau bụng kèm ra máu, sốt, ớn lạnh, chảy dịch âm đạo, choáng váng, buồn nôn hoặc cơn đau không thuyên giảm dù được nghỉ ngơi ít phút thì cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời thì khi ấy những nguyên nhân có thể dẫn đến đau bụng thời kỳ đầu mang thai là do thai ngoài tử cung, sảy thai. 

Kết quả hình ảnh cho Đau bụng thời kỳ đầu mang thai

 

Khi tử cung bắt đầu tăng dần kích thước, có thể gặp tình trạng căng cứng hay đau ngâm ngẩm vùng bụng dưới. Nếu như không có tình trạng ra máu, siêu âm đã khẳng định thai trong tử cung, và không có tình trạng xuất huyết qua siêu âm, thì hoàn toàn có thể yên tâm. Trong trường hợp của bạn, thai đã được khoảng 2 tuần tuổi, chúng tôi chưa rõ bạn đã đi khám thai hay chưa, nếu chưa thì bạn cần đi siêu âm thai để  kiểm tra tình trạng của thai nhi và để phần nào yên tâm hơn bạn nhé!

 

Chúc bạn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 798

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18832067