Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Dành cho những ai chăm sóc cho người có vấn đề tâm lý Thứ Hai, 15/01/2018, 20:48

Dành cho những ai chăm sóc cho người có vấn đề tâm lý

(Ảnh: Internet)

Cảm ơn bạn vì đã cố gắng để hiểu. Cảm ơn đã yêu thương chúng tôi và vấn đề của chúng tôi bởi nó là một phần của chúng tôi và thể hiện chúng tôi là ai. 

 

Gửi cho các bậc cha mẹ, ông bà, bạn đời, anh chị em, thầy cô giáo, người giám hộ hoặc những người bạn thân thiết nhất với một người như tôi.

Chúng tôi thấy bạn.

Chúng tôi thấy bạn ngồi cạnh chúng tôi những lúc chúng tôi khóc tới mức còn chả thở nổi. Chúng tôi thấy bạn khi bạn trao cho chúng tôi cái ôm siết chặt bởi vì bạn biết đó là tất cả những gì bạn có thể làm tại khoảnh khắc ấy để giúp chúng tôi cảm thấy tốt hơn.  

Chúng tôi nhìn thấy bạn khi bạn dành cho chúng tôi khoảng không riêng tư bởi vì chúng tôi không thể đối mặt với thế giới ngay lúc này. Chúng tôi thấy bạn khi bạn đổi chủ để cuộc đối thoại để kéo sự chú ý ra khỏi chúng tôi, bởi bạn biết rằng chúng tôi sẽ cảm thấy thật thậm tệ dưới sự dò xét kĩ càng của những người xung quanh chúng tôi.

 

(Ảnh: Internet)

 

Chúng tôi thấy bạn khi bạn để lại cho chúng tôi những cuộc gọi hoặc những dòng tin nhắn hỏi han rằng chúng tôi đang thế nào rồi. Chúng tôi thấy bạn khi bạn cho chúng tôi rời khỏi lớp học của bạn để chúng tôi có thể được yên tĩnh một lúc. Chúng tôi thấy bạn khi bạn nhận những toa thuốc của chúng tôi, đưa chúng tôi về từ chỗ nhà trị liệu và khi bạn lắng nghe chúng tôi nhiều lần cùng chung một chủ đề trong suốt 2 tiếng đồng hồ bởi vì chúng tôi chỉ cần bạn nói cho chúng tôi rằng “chúng tôi không phải là những kẻ tồi tệ”. Chúng tôi thấy bạn. Chúng tôi có thể không có khả năng nói rõ ràng cho bạn biết rằng chúng tôi cảm kích thế nào vì bạn có ở trong đời chúng tôi, nhưng làm ơn hãy biết rằng chúng tôi không cho rằng điều đó là hiển nhiên đâu. Bằng tất cả những tình cảm tận sâu đáy lòng,… cảm ơn bạn. 

Cảm ơn bạn vì đã cố gắng để hiểu. Cảm ơn đã yêu thương chúng tôi và vấn đề của chúng tôi bởi nó là một phần của chúng tôi và thể hiện chúng tôi là ai. Cảm ơn bạn về tất cả mọi điều. Chúng tôi biết rằng nhiều khi nó không dễ dàng, với từng ngày bạn chọn lựa giúp đỡ chúng tôi. Hãy biết rằng chúng tôi rất cảm kích bạn. Chúng tôi biết rằng sẽ chả bao giờ đủ để có thể đền đáp bạn, nhưng hãy biết rằng bạn là điều khiến chúng tôi tiếp tục đi tiếp, bạn là điều khiến chúng tôi đấu tranh, bạn là điều khiến chúng tôi muốn sống. Chúng tôi đấu tranh vì bạn. Sự bệnh tật này không chỉ của chúng tôi, nó cũng là của bạn nữa.

Gửi tới những người chăm sóc chúng tôi, chúng tôi thấy bạn. bạn không bị lãng quên đối với chúng tôi, và lời cảm ơn bạn sẽ chả bao giờ là đủ.

Sarah Engel

 

Dịch : Thu Giang

Nguồn : https://themighty.com/2017/02/thank-you-to-carers-mental-health-support/

 

Lượt xem: 1775

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 16513411