Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Đàn ông nên có sự nghiệp rồi mới yêu? Thứ Năm, 08/08/2019, 19:00

Đàn ông nên có sự nghiệp rồi mới yêu?

Ảnh minh họa


Đàn ông nên có sự nghiệp rồi mới yêu? 

Bạn Quang ở Cần Thơ đặt vấn đề rằng có phải đàn ông nên có sự nghiệp rồi hẵng nghĩ đến tình yêu không? Bạn không cảm thấy tự tin khi ngỏ lời yêu một cô gái mà không có gì trong tay. Có phải phụ nữ thích những người đàn ông có tiền đồ, sự nghiệp?

Quang thân mến,

Có một câu chuyện như thế này, không rõ bạn đã từng nghe qua chưa: Chàng trai và cô gái chuẩn bị kết hôn. Nhưng trước khi buổi lễ diễn ra, cô gái tìm thấy một mẩu giấy mà chồng sắp cưới của mình để lại, trong đó nói rằng anh phải đi xa để làm giàu, để kiếm tiền, rồi mới đủ dũng khí quay về cưới cô, mong cô hãy đợi anh. Năm năm sau, anh thành đạt, lái chiếc xe hơi sang trọng về hỏi cưới cô, thì mới hay cô đã đã là vợ của một người công nhân nghèo. Anh rất ngạc nhiên gặng hỏi lý do, thì cô gái đáp: Bởi vì anh ấy yêu tôi, còn anh chỉ yêu sĩ diện của mình.

Vâng, đó cũng là câu hỏi mà chúng tôi muốn đặt ra cho bạn Quang cũng như cho các bạn nam: Rằng các bạn thật sự yêu người phụ nữ của mình, hay là các bạn đang cố gắng chứng tỏ một điều gì đó với cô ấy? Bởi nếu các bạn thật sự yêu, các bạn sẽ nghĩ đến cảm xúc của người mình yêu. Phụ nữ rất nhạy cảm về tuổi thanh xuân của mình. Không như đàn ông, phụ nữ bị giới hạn về độ tuổi sinh đẻ, họ cũng phải chịu thành kiến của xã hội nhiều hơn khi quá lứa lỡ thì mà vẫn chưa có gia đình. Nếu bạn thật sự yêu thì bạn sẽ nghĩ đến cảm xúc của cô ấy và chia sẻ, trao đổi để cả hai cùng định hướng cho tương lai. Còn nếu bạn dùng tiền đồ, sự nghiệp để có được sự ngưỡng mộ của phụ nữ, thì thật ra bạn không yêu cô ấy mà chỉ yêu bức chân dung do bạn tự vẽ về bản thân mình.

Xã hội ngày nay đã quá coi trọng nhan sắc của phụ nữ và đồng tiền của đàn ông. Điều đó gây nên áp lực cho mỗi người và khiến tình yêu đi sai hướng. Phụ nữ cố gắng đẹp hơn để được đàn ông chú ý, còn đàn ông cố gắng giàu hơn để được phụ nữ chú ý. Nếu một người đàn ông yêu một người phụ nữ chỉ vì cô ấy đẹp, hoặc một người phụ nữ yêu một người đàn ông chỉ vì anh ta giàu, thì họ là những kẻ thất bại, bởi vì nhan sắc và tiền bạc đều có thể mất đi theo thời gian.

Là đàn ông, bạn có muốn một người phụ nữ yêu tiền đồ và sự nghiệp của bạn thay vì yêu bạn hay không? Nếu câu trả lời là có, thì bạn hãy theo đuổi tiền đồ và sự nghiệp, sau này sẽ có nhiều phụ nữ theo đuổi bạn, nhưng cũng hãy cố gắng giữ vững tiền đồ và sự nghiệp ấy nhé, bởi một khi bạn sa cơ thất thế, tất cả những người phụ nữ đó sẽ rời bỏ bạn không thương tiếc.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng tôi bảo bạn đừng phấn đấu cho tiền đồ và sự nghiệp. Bạn cứ phấn đấu nếu bạn muốn, nhưng đừng dùng nó để đổi chác lấy tình yêu, bởi nếu thế thì bạn rất đáng thương. 

Quả thực, phụ nữ có xu hướng ngưỡng mộ và yêu thích những người đàn ông có tiền đồ và sự nghiệp, nhưng bạn có biết nguyên nhân sâu xa ở đây là gì không? Là vì người phụ nữ có bản năng làm mẹ từ rất sớm, kể cả khi cô ấy chưa có con. Phụ nữ biết rằng sẽ có một giai đoạn trong cuộc đời mà cô ấy hoàn toàn yếu đuối, hoàn toàn phụ thuộc vào người đàn ông, đó là khi cô ấy mang thai, sinh con và nuôi con. Giai đoạn này có thể kéo dài khoảng 6 năm cho đến khi đứa con đến trường, sự phụ thuộc của phụ nữ vào đàn ông mới bớt đi. Chính vì thế, phụ nữ có xu hướng nghiêng về những người đàn ông có tiền đồ và sự nghiệp để đảm bảo sự an toàn cho cô ấy và đứa bé trong tương lai.

Nói cách khác, tiền đồ và sự nghiệp của đàn ông là một tiêu chí để phụ nữ cân nhắc, nhưng nó không phải là tiêu chí duy nhất. Qua tiền đồ và sự nghiệp của đàn ông, phụ nữ nhìn thấy gì? Cô ấy nhìn thấy nội lực, ý chí, sức mạnh, khả năng của anh, và đó là những điều mà cô ấy đánh giá cao. Đó cũng là lý do vì sao có những người phụ nữ đồng ý làm vợ của một người đàn ông chưa có gì trong tay, vì cô ấy tin vào khả năng của anh, và nhiều người đàn ông trong số đó sau này đã trở thành những tỉ phú nổi tiếng. Nếu bạn là một người đàn ông chưa có gì trong tay, nhưng bạn có thể chứng minh cho người phụ nữ thấy ý chí, nghị lực, sự cầu tiến của mình thì bạn hoàn toàn có thể chiếm được trái tim cô ấy. Đừng hỏi phụ nữ những câu như “Anh nghèo nên có thể không lo được đầy đủ cho em, liệu em có ở bên anh không?”, chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời là không, nhưng lý do không phải vì bạn nghèo, mà là vì bạn không thể hiện được nội lực, sự cam kết hoặc sự cầu tiến của mình. Những gì bạn thể hiện với cô ấy chỉ là sự yếu đuối và đòi hỏi vô lý, cô ấy không nhìn thấy phẩm chất của một người chồng có thể dẫn dắt hôn nhân của mình. Nhưng cô ấy không nói rõ lý do của sự từ chối, thế nên cánh đàn ông suy diễn rằng do mình chưa đủ giàu, rằng phụ nữ chỉ yêu những người đàn ông có tiền bạc, vật chất. Đó là một hiểu lầm tai hại. 

Phụ nữ nhìn vào tiền đồ và sự nghiệp của đàn ông để đánh giá những phẩm chất bên trong của anh ta, nhưng cô ấy còn có những tiêu chí khác nữa. Chẳng hạn, người đàn ông đó có tôn trọng mình hay không? Có chung thủy hay không? Có đáng tin cậy hay không? Có tận tâm, hết lòng với mình hay không? Có quan tâm đến niềm vui nỗi buồn, nhưng nhu cầu, mong muốn, ước mơ, hoài bão của mình hay không? 

Không thể phủ nhận rằng trong xã hội thật giả lẫn lộn này, có những cô gái chỉ đam mê vật chất và những người đàn ông chỉ đam mê nhan sắc. Điều đó khiến cho những người đàn ông tốt và những người phụ nữ tốt cảm thấy buồn phiền, chùn bước trước tình yêu. Nhưng dù thế nào thì các bạn hãy chọn điều đúng đắn nhất, và hãy để luật hấp dẫn của vũ trụ đưa những người tốt tìm thấy nhau.

Tình yêu rất công bằng và hào phóng, nó không phải chỉ dành riêng cho người giàu và người đẹp. Nó dành cho tất cả mọi người, trong đó có bạn, dù bạn có nhiều khiếm khuyết, bạn vẫn có một vị trí trong trái tim ai đó. Hãy dũng cảm theo đuổi tình yêu, nhất là khi bạn còn đang trẻ trung, cảm xúc còn tươi mới. Nếu đợi chừng nào thành công, có tiền đồ vững chắc rồi mới yêu, thì bạn bắt người phụ nữ của mình đợi đến bao giờ? Bạn có biết khi nào thì mình sẽ thành công? Khi nào thì bạn có tiền đồ? Năm năm, mười năm, hay hai mươi năm, liệu cô ấy có thể đợi một người vô tình với mình như thế? Đó là chưa kể, khi bạn có tiền đồ, bạn dễ chọn sai vợ vì người phụ nữ đến với bạn lúc đó có thể chỉ muốn lợi dụng bạn. Còn nếu bạn chọn đúng vợ ngay khi trong tay chưa có gì, thì sớm muộn tiền đồ và sự nghiệp cũng sẽ đến với bạn. Bởi lẽ, người phụ nữ yêu bạn sẽ biết cách chăm sóc, vun vén gia đình, động viên, cổ vũ, là nguồn sức mạnh cho bạn. 

Tình yêu càng đơn sơ, nhẹ nhàng thì càng bền chặt; càng màu mè, áp lực thì càng không hạnh phúc. Chúc bạn tự tin bước vào tình yêu và có lựa chọn đúng đắn cho mình. Thân mến.

Lượt xem: 611

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 18909788