Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Dẫm vào bơm kim tiêm có bị HIV không? Thứ Năm, 19/09/2019, 20:00

Dẫm vào bơm kim tiêm có bị HIV không?

Ảnh minh họa

Dẫm vào bơm kim tiêm có bị HIV không?


 

Chào bác sĩ cháu bị dẫm vào một ống tiêm đã bị đốt nhưng phần kim nhìn vẫn rất mới và cháu bị giẫm nhưng không chảy máu mà chỉ có một vết xước nhỏ như dấu chấm ở chân. Vậy liệu cháu có khả năng bị lây nhiễm HIV không ạ?

 

Chào em!

HIV là loai virus gây suy giảm miễn dịch ở người lây truyền qua 3 con đường chính là lây qua máu, lây qua quan hệ tình dục, lây từ mẹ sang con. Ngoài ra khi tiếp xúc vết thương hở với máu, dịch tiết sinh dục, dịch mủ... với người nhiễm HIV cũng có nguy cơ lây nhiễm. Virus HIV không lây nhiễm qua các đường tiếp xúc thông thường và gần như không thể tồn tại ở môi trường ngoài không khí quá lâu, nhất là khi ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.

Trường hợp của em dẫm vào bơm tiêm đã bị đốt thì khả năng lây nhiễm HIV là khá thấp. Và em cũng không thể biết được bơm tiêm đó có chắc chắn của người bị nhiễm HIV hay không, nếu có thì đã để ngoài môi trường được bao lâu. Em không cần quá lo lắng về vấn đề này vì virus HIV dễ dàng bị tiêu diệt bở nhiệt độ cao bên ngoài môi trường. Để xác định chính xác về hành vi nguy cơ của em như thế nào, em có thể khẳng định bằng việc tiến hành làm xét nghiệm về HIV sau hành vi nguy cơ 3 tháng em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Nguồn CSTY -

Lượt xem: 531

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19209973