Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Dải băng đỏ 2018: “Không ai nhiễm HIV bị bỏ lại phía sau” Thứ Hai, 03/12/2018, 11:00

Dải băng đỏ 2018: “Không ai nhiễm HIV bị bỏ lại phía sau”

Ảnh minh họa (Internet)

Đây là thông điệp vừa được Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam công bố trong lễ trao giải thưởng Dải băng đỏ lần thứ 4 tổ chức đêm 30/11 tại TP.HCM.

Giải thưởng Dải băng đỏ (The Red ribbon award) là giải thưởng thường niên do Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam (VNP+) tổ chức với sự bảo trợ của Cục Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam (Bộ Y tế), Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM và câu lạc bộ Bầu trời xanh (câu lạc bộ hỗ trợ chăm sóc nam quan hệ đồng tính và chuyển giới tại TP.HCM).

Giải thưởng Dải băng đỏ nhằm biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng virút, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV/AIDS.

Năm nay, Giải thưởng Dải băng đỏ được trao cho các hạng mục bao gồm các cơ sở y tế tiêu biểu, các tổ chức cộng đồng tiêu biểu và một số nhân vật tiêu biểu hỗ trợ cồng người tiêm chích ma túy, hỗ trợ cộng đồng người chuyển giới, hỗ trợ dự phòng lây truyền từ mẹ sang con và giải cống hiến cho nhân vật tiêu biểu sống chung với HIV.

 

 

dai-bang-do-2018-khong-ai-nhiem-hiv-bi-bo-lai-phia-sau-1

Ông Đoàn Hữu Bảy, Phó vụ trưởng Vụ Khoa giáo – Văn xã, Văn phòng Chính phủ cùng NSND Bạch Tuyết trao giải thưởng Dải băng đỏ cho các cơ sở y tế tiêu biểu.

 

Ngoài phần trao thưởng, Dải băng đỏ 2018 đưa tiêu chí “Không ai nhiễm bị bỏ lại phía sau” nhằm tiếp tục hướng tới mục tiêu quan tâm một cách bình đẳng đến sức khỏe của tất cả các nhóm cá thể chịu ảnh hưởng bởi HIV như người sống chung HIV, người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính, song tính và chuyển giới. Trước đó Dải băng đỏ từng có các chủ đề hỗ trợ người nhiễm HIV như vấn đề “bảo hiểm y tế”, “tuân thủ phác đồ điều trị”, “chống kỳ thị”.

Phát biểu tại đêm trao giải, TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) đã thay mặt lãnh đạo Cục Phòng chống HIV/AIDS biểu dương TP.HCM và Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM phòng đã có một hoạt động có ý nghĩa nhằm hướng tới Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS.  “Tôi mong rằng giải thưởng Dải băng đỏ với sứ mệnh cao cả và với sự lan tỏa của của mình sẽ tiếp tục được duy trì. Tôi cũng mong các tổ chức xã hội, các cộng đồng quốc tế, giới văn nghệ sĩ tiếp tục quan tâm hỗ trợ để hoạt động của Dải băng đỏ ngày càng phát triển”, TS. Hoàng Đình Cảnh nói.

Cùng phát biểu tại sự kiện, BS.Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM biểu dương hoạt động của toàn thể mạng lưới người sống với HIV Việt Nam, của các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội và giới văn nghệ sĩ luôn đồng hành trong cuộc chiến phòng chống HIV/AIDS. BS. Hưng khẳng định TP.HCM luôn ủng hộ về mặt chuyên môn kỹ thuật, cơ chế chính sách để các tổ chức xã hội, thiện nguyện, các tổ chức dựa vào cộng đồng có thể triển khai và đạt hiệu quả cao nhất trong các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

Thiên Chương

Theo suckhoedoisong.vn

Lượt xem: 899

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 19205406