Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Đặc trưng tâm lý cơ bản của thanh niên theo quan điểm của Levinson Thứ Năm, 16/01/2014, 00:00

Đặc trưng tâm lý cơ bản của thanh niên theo quan điểm của Levinson

Levinson đã phân chia lứa tuổi từ 22 đến 40 thành 3 giai đoạn và ông đã đưa ra một số đặc trưng tâm lý cơ bản cho từng giai đoạn như sau:


 

 
 
Bước vào thế giới người lớn (từ 22-28 tuổi): Trong giai đoạn này cá nhân xây dựng cho mình cách sống phù hợp bằng cách lựa chọn nghề nghiệp thích hợp và lập gia đình. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, những người thuộc lứa tuổi này cố gắng tìm kiếm những người ủng hộ cho sự phát triển của chính họ ở giai đoạn hiện tại cũng như tương lai. Họ cố gắng hết sức để đạt được sự thành công. Tuy nhiên ở giai đoạn này họ, có nhiều băn khoăn lo lắng như: công việc chưa thực sự ổn định, cuộc sống gia đình mới bước vào giai đoạn đầu tiên, trước mắt họ còn rất nhiều thử thách. Lời khuyên cho các bạn trẻ là hãy cố gắng làm việc chăm chỉ, có ước mơ hài bão cũng có nghĩa là những cánh cửa cơ hội sẽ luôn mở ra trước mắt bạn.


- Giai đoạn chuyển đổi (từ 28 -33 tuổi): Theo Levinson lúc này mỗi cá nhân tự hỏi xem mình thực sự muốn gì? Có phải họ đang bị kìm hãm bởi một công việc nhàm chán hay một cuộc hôn nhân không hạnh phúc hoặc họ đang vui sướngvì đã tìm thấy hạnh phúc bởi chính công việc đang làm hay đang có một gia đình lý tưởng. Lúc này cá nhân phải quyết định đặt mình vào đúng vị trí và có giải pháp thích hợp: tiếp tục công việc và cuộc sống hiện tại hay phải thay đổi công việc mới, cuộc sống mới cho phù hợp.

- Giai đoạn ổn định (từ 33 đến 40 tuổi): Ở giai đoạn này tâm lý cá nhân rất ổn định. Những người thuộc nhóm tuổi này được coi là người có kinh nghiệm trong công việc. Họ không còn có sự bỡ ngỡ, phục tùng người khác như tuổi 22 đến 28, cũng không bấp bênh như giai đoạn 28 đến 33. Ở lứa tuổi này, cá nhân có nhiều tham vọng, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và độc lập trong công việc, ít bị chi phối bởi người khác. 

Theo tamly.com.vn

 

Lượt xem: 3686

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 17251410