Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Đặc điểm tính cách thú vị một phần cũng được quyết định bởi...nhóm máu Thứ Năm, 04/03/2021, 00:00

Đặc điểm tính cách thú vị một phần cũng được quyết định bởi...nhóm máu

(Những bạn nào nhóm máu A hãy đọc để kiểm chứng nhé!)


Bạn đã từng nghe người khác nói tính cách của mình thuộc "loại A"? Hoặc tự cảm nhận được bởi vì bạn quá khác biệt so với những người khác. Dù sao, đó chỉ là vấn đề về lòng hiếu kỳ rằng liệu mình thuộc vào nhóm tính cách nào đây? Vì vậy, chúng tôi cung cấp một số đặc điểm, giúp bạn tìm hiểu xem tính cách của mình có thuộc nhóm A hay không? Nếu những điều sau đây làm liên tưởng đến bản thân, bạn có thể biết rằng tính cách của mình thuộc nhóm nào rồi đấy!

1. Đồng nghiệp thường nhận xét bạn là một người tham công tiếc việc quá mức

Nếu đồng nghiệp nói rằng bạn bị ám ảnh bởi các bước tiến trong sự nghiệp hoặc luôn làm việc với hàng tấn tài liệu đã quá tải ở văn phòng, tuy nhiên điều này không khiến bạn nản lòng, Tuýp người nhóm máu A chính là bạn đó! Những người này thường cảm thấy lượng công việc như vậy là không đủ. Hơn nữa, họ nghĩ rằng làm việc chính là để đạt được các mục tiêu và thăng chức nhanh chóng. Tôi đoán sẽ có vài đồng nghiệp không hề thích điều này đâu!

2. Bạn có thói quen xấu là cắn móng tay

Các nghiên cứu nói rằng rất phổ biến ở loại tính cách có nhóm máu A là họ liên tục cắn móng tay. Vì những người thuộc nhóm này thường ngập ngụa trong công việc, dẫn đến việc bị áp lực đè nặng lên đôi vai. Nói là áp lực công việc chứ thực ra có lẽ  họ chỉ đang lo lắng. Và đó là lý do người thuộc nhóm máu A cắn móng tay để giữ bình tĩnh.

3. Bạn thường ngắt lời người khác và không giỏi trong việc lắng nghe

Mọi người xung quanh từ bỏ mong đợi bạn sẽ lắng nghe ý kiến của người khác mà không ngắt lời trong toàn bộ quá trình nói chuyện. Đối với bạn, điều mà người khác nói hầu như không quan trọng. Nó chỉ quan trọng khi bạn là người bắt đầu cuộc trò chuyện và đưa ra quan điểm của mình. Việc này làm cho một vài người không hài lòng do họ không thể hoàn thành ý tưởng của mình bởi bạn luôn chen ngang và làm phiền họ. Nếu đã từng gây rắc rối cho bạn bè với thói quen này, thì không cần nghi ngờ gì nữa, bạn thuộc tuýp người nhóm máu A.

4. Sự nghiệp là ưu tiên hàng đầu

Công việc là quan trọng nhất! Bạn thậm chí có thể bỏ qua việc hẹn hò hoặc kết hôn vì cần thời gian để phát triển trong sự nghiệp. Khi còn đi học, điểm số quan trọng nhất đối với bạn, và khi đi làm, thăng chức chính là liều thuốc kích thích mạnh mẽ nhất.

5. Bạn muốn giao lưu với người có tính cách tương tự

Bạn rất dễ tức giận với những người không đem lại cho bản thân cảm giác thoải mái. Bạn dường như không đồng điệu với những người có nhu cầu và thói quen làm việc khác biệt với bạn. Nói tóm lại, bạn là loại A và chỉ những người có tính cách loại A mới có thể giao tiếp hòa hợp được với bạn.

 

6. Bạn rất dễ bị căng thẳng

Nếu căng thẳng đã trở thành một phần trong cuộc sống, thì bạn thuộc tuýp người nhóm máu  A. Nhiều nghiên cứu về tính cách cho thấy những người thuộc tuýp này chịu nhiều căng thẳng hơn, có thể do lý do cá nhân hoặc liên quan đến công việc. Và tất nhiên, căng thẳng sẽ biến cuộc sống trở thành địa ngục. Đồng thời, họ dễ mắc các bệnh như cao huyết áp, tim mạch do thói quen chịu nhiều căng thẳng trong cuộc sống.

7. Nghỉ ngơi không nằm trong list-to-do của bạn

Đối với một số người, nghỉ ngơi là một điều nhàm chán. Họ thích lối sống năng động, điều này khiến họ hoạt động không ngơi nghỉ. Họ luôn duy trì chế độ hoàn thành công việc trước thời hạn và giữ cho cuộc sống của họ hướng về các mục tiêu. Điều buồn cười là họ làm việc quên cả nghỉ ngơi với một trong những mục tiêu là được đi du lịch nghỉ dưỡng.

8. Bạn được sếp yêu thích

Bởi vì tính cách cầu tiến, khả năng hoàn thành nhiều nhiều nhiệm vụ, nên sếp rất coi trọng bạn. Nhiều công ty cố gắng thuê nhân viên thuộc nhóm máu A. Nếu một người sẵn sàng đánh cược mọi thứ để hoàn thành công việc thậm chí trước thời hạn, thì người đó chính là nhóm máu A hàng thiệt.

9. Lãng phí thời gian là điều tối kỵ

Đối với bạn, mọi khoảnh khắc của cuộc sống đều đáng giá. Bạn cảm thấy lãng phí thời gian khi xoay sở với nỗi thất vọng nào đó, kể cả đó là tín hiệu giao thông hoặc đang đợi ai đó đến. Bạn cảm thấy việc lãng phí thời gian rất ngu ngốc. Đó là lý do bạn giữ tài liệu công việc ngay bên mình để không phải rảnh rỗi bất cứ lúc nào. Ngồi không lãng phí thời gian sẽ khiến bạn cực kỳ tức giận

10. Bạn luôn trong trạng thái lo lắng

Bạn ám ảnh với việc luôn duy trì vị trí đầu, và trên hết, quan tâm đến mọi thứ và mọi người. Bạn muốn mọi thứ đúng giờ. Việc lãng phí thời gian khiến bạn khó chịu, chờ đợi ai đó làm bạn bồn chồn, trì hoãn một dự án cũng khiến bạn lo lắng và hơn hết là việc không kịp deadline khiến bạn đau đầu. Vì vậy, tất cả những vấn đề nhỏ phát sinh này làm cho bạn lo lắng mọi lúc. Nếu liên quan đến đặc điểm này, thì bạn có thể là có nhóm máu A.

11. Lo lắng về tương lai là thói quen thường xuyên của bạn

Bạn không ngừng nghĩ về tương lai, về những thất bại có thể xảy ra, không hoàn thành đúng thời hạn, hoặc thậm chí là buông lỏng. Suy nghĩ tiêu cực về tương lai khiến bạn đau đầu, và nó chứng tỏ rằng bạn thuộc tuýp người máu A.

12. Ngủ đúng giờ là một việc rất khó

 

 

Bạn cảm thấy bực bội khi cần phải ngủ. Bởi vì trong khi ngủ, bạn có thể bị mắc kẹt trong những suy nghĩ về một điều gì đó gây phiền nhiễu đã cũ hoặc lo lắng về công việc cần phải hoàn thành và điều đó khiến bạn khó ngủ đúng giờ.

13. Mọi người không thích nói chuyện với bạn

Nếu bạn nhận thấy rằng mọi người không có hứng thú trò chuyện với bạn, Nhóm máu A là chắc rồi! Có thể là do bạn thường khống chế cuộc trò chuyện theo ý muốn và chỉ đưa ra quan điểm của mình bằng cách bỏ qua những gì người khác nói.

14. Việc lập kế hoạch rất quan trọng

Bạn không phải là người mặc kệ để đời tự đưa đẩy. Bạn cần sắp xếp các nhiệm vụ. Danh sách các việc cần làm luôn nằm trong túi xách. Điều đó giúp bạn dễ dàng sắp xếp cuộc sống cũng như tương lai. Bạn không muốn lãng phí thời gian để suy nghĩ, và mọi thứ cần làm phải được xác định và lên kế hoạch rõ ràng.

15. Công việc rất quan trọng

Bạn rất coi trọng công việc của mình. Hoàn thành công việc một cách hoàn hảo và trước thời hạn là rất quan trọng. Đó là lý do tại sao bạn không cảm thấy công việc của mình nhàm chán và luôn thích nghiêm túc hóa mọi thứ. Đây là lý do mà những người thuộc nhóm máu A rất được sếp của họ ưu ái.

16. Chờ đợi một ai đó khiến bạn phát cáu

Bạn không đi chơi với những người trễ hẹn. Thậm chí bạn có thể gặp rắc rối trong mối quan hệ của mình chỉ vì bạn không thích chờ đợi. Kể cả khi phải đợi trong hàng đợi của ngân hàng hay ở sân bay, chờ đợi để lấy một thứ gì đó không phải là việc của bạn nếu bạn nhóm máu A.

Tác giả: Learnfromblogs

Dịch giả: Nguyễn Trần Khánh Thư - ToMo - Learn Something New

Lượt xem: 106

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 15
Lượt truy cập: 21432609