Giao diện tiếp cận

Đã chế tạo thành công bao cao su tự động bôi trơn để "cảm xúc chỉ có thể tốt hơn" Thứ Sáu, 19/10/2018, 10:00

Đã chế tạo thành công bao cao su tự động bôi trơn để "cảm xúc chỉ có thể tốt hơn"

Một thế hệ bao cao su hoàn toàn mới. Và quan trọng nhất là nó có thể tạo ra một hiệu ứng sức khỏe hết sức tích cực trên phạm vi toàn cầu.

Sex là một lĩnh vực có thể nói là... càng ướt át càng tốt. Thế nên để giúp "chuyện ấy" của các cặp đôi trở nên dễ dàng hơn, các chuyên gia tại Anh Quốc mới đây đã tạo ra một loại bao cao su thế hệ mới, với khả năng tự bôi trơn khi đang hành sự.

Phát minh này dựa trên một hạn chế có thực của các loại bao cao su hiện nay. Dù sở hữu rất nhiều lợi thế: chắc chắn, giá thành thấp, dễ sử dụng... nhưng rất ít người muốn dùng.

Lý do là vì ma sát trên bề mặt bao là không hề nhỏ. Một số loại bao cao su được thiết kế sẵn một lớp gel bôi trơn, một số khác thì không hoặc rất ít. Vậy nên nhiều trường hợp bị lực ma sát có thể khiến bao bị rách, hoặc gây ra cảm giác không thoải mái cho 2 đương sự.

Như khảo sát năm 2008 tại Mỹ đã chỉ ra rằng có đến 77% nam và 40% nữ cho rằng bao cao su làm sự tận hưởng bị giảm đi đáng kể.

"Nhiều cặp đôi dùng thêm gel bôi trơn, và nó có thể làm tăng cảm xúc nhờ giảm bớt lực ma sát trong lúc hành sự" - trích trong báo cáo nghiên cứu của các chuyên gia ĐH Boston.

"Tuy nhiên, gel bôi trơn sẽ bị loãng ra sau một thời gian ngắn, và nó khiến câu chuyện lại quay lại như lúc đầu".

Và thế là ý tưởng về loại bao cao su có khả năng tự bôi trơn ra đời. Theo Mark Grinstaff, giáo sư công nghệ sinh học từ ĐH Boston đã phát triển thành công loại công nghệ mang tên: "Bề mặt tự bôi trơn". Họ sẽ phủ lên bề mặt cao su một lớp mỏng polymer ngậm nước, với khả năng hút phân tử nước và tự hòa tan. Khi tiếp xúc với bề mặt ẩm, nó tự động tan và trơn trượt theo.

Lớp phủ được áp dụng công nghệ liên kết hóa học, tức là sẽ không dễ dàng để nó trôi đi giống như khi sử dụng gel bôi trơn. Và điều quan trọng nhất là nó không ảnh hưởng đến độ bền của cao su.

Bề mặt của bao cao su tự bôi trơn (phải) không hề có vết sần nhám nào, chứng tỏ lực ma sát bị giảm xuống tối đa.
Bề mặt của bao cao su tự bôi trơn (phải) không hề có vết sần nhám nào, chứng tỏ lực ma sát bị giảm xuống tối đa.

Trong khảo sát thử nghiệm, 85% người tham gia cho biết loại bao cao su này cho cảm giác "trơn trượt mượt mà" hơn so với loại bình thường. 70% thì tỏ ra cực kỳ ủng hộ.

Nghiên cứu được tài trợ bởi quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates - The Bill and Melinda Gates Foundation - từ năm 2013, với mục tiêu tạo ra một thế hệ bao cao su mới. Mục đích của dự án là để cải thiện trải nghiệm trong chuyện ấy khi sử dụng bao cao su, và từ đó làm tăng tỷ lệ người muốn sử dụng nó.

"Có lẽ mọi người sẽ muốn dùng bao cao su nhiều hơn, và từ đó làm ngăn chặn sự lây lan của HIV và một số bệnh tình dục tương tự" - Grinstaff chia sẻ.

Theo thông tin của quỹ, nếu như được phổ biến rộng rãi, loại bao cao su này sẽ tạo ra một hiệu ứng hết sức tích cực để ngăn chặn HIV trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Open Science.

Nguồn khoahoc.tv

Lượt xem: 270

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 14165185