Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

ĐIỀU QUÝ GIÁ Thứ Tư, 22/04/2020, 19:41

ĐIỀU QUÝ GIÁ

 


Bố mẹ à! Suốt nhứng năm tháng qua con thấy mình thật may mắn khi làm con của bố mẹ. Cảm ơn sự hy sinh và tình yêu thương bố mẹ dành cho con.

Có lẽ đây là lần đầu tiên con viết những dòng tâm sự về gia đình. Người ta nói, nhà là nơi chúng ta bắt đầu ra đi, cũng là nơi cuối cùng mà ai cũng ao ước được trở về. Kết thúc chuyến đi dài và trở về nhà, bởi nơi đây, ngôi nhà này là nơi duy nhất mà chúng ta có thể thoải mái là chính mình.

Ba năm rồi từ ngày con đi học xa nhà có lẽ đây là khoảng thời gian con được ở cùng với bố mẹ lâu đến vậy. Đại dịch đến là điều không ai ngờ tới và cũng không ai mong muốn, bởi bao nhiêu dự định, công việc đều phải tạm dừng để tránh sự lây lan mà vi rút gây ra. Và sự việc gì cũng vậy đều mang đến tích cực và tiêu cực. Mặc dù ai cũng hiểu được những mất mát, đau thương mà COVID gây ra chẳng có ngôn từ nào có thể diễn tả hết được. Nhưng bên cạnh những mất mát đó thì đây cũng là cơ hội cho tất cả mọi người có thời gian sống chậm hơn, nghĩ và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn và con cũng vậy. Khoảng thời gian này, là khoảng thời gian con có cơ hội ở bên gia đình mình nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn. Con thích được ngắm nhìn khoảnh khắc mẹ và anh cùng trồng cây cảnh, những bữa ăn được anh chuẩn bị, những lúc hai anh em cùng vui đùa và cả những giây phút được lắng nghe bố kể chuyện. Cả gia đình mình cùng trò chuyện với nhau thật vui vẻ. Những nụ cười hiện lên những khuôn mặt người con yêu thương khiến mọi áp lực ở tuổi 22 đều tan biến.

Khoảng thời gian này cũng là lúc con cảm nhận được sự hy sinh mà bố mẹ đã dành cho chúng con lớn đến nhường nào. Dù có cảm ơn bố mẹ nhiều bao nhiêu đi nữa thì cũng chẳng kể hết sự vất vả, hi sinh. Để có thể đáp ứng mọi mong muốn của chúng con và chu cấp đầy đủ tiện nghi trong cuộc sống. Bố mẹ đã vất vả đến nhường nào, đã hi sinh cho con biết bao nhiêu. Bố đã không ngại vất vả, quoằn lưng dưới cái nắng nơi công trường để có tiền cho con ăn ngon, mặc đẹp, học hành đến nơi đến chốn. Mẹ đã không quản giá lạnh, sương gió, dù trong thời tiết nào cũng dậy sớm chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ cho cả gia đình để có một sức khỏe thật tốt,…Còn rất nhiều điều nữa mà ở đây con chẳng thể kể hết được sự vất vả mà bố mẹ đã trải qua.

Con cảm ơn vì bố mẹ đã để con được như ngày hôm nay. Con cảm ơn vì những gì bố mẹ đã dành trọn cho con. Có thể sau này khi con làm bố mẹ, con cũng sẽ hiểu bố mẹ ngày ấy đã gánh vác, đã vất vả như thế nào để nuôi nấng được chúng con đến ngày hôm nay. Con ước gì thời gian sẽ dừng lại ở đây thôi, thêm một tuổi mới, thời gian sẽ làm con người ta già đi và khoảng cách giữa con và bố mẹ lại xa hơn. Giá như thời gian có thể lắng nghe được tiếng lòng nơi con, để bố mẹ không còn già nữa. Con ước gì thành công sẽ gõ cửa tìm đến con sớm hơn một chút, để bố mẹ không phải vất vả nữa. Con yêu bố mẹ.

Cảm ơn bố mẹ vì đã luôn là động lực của con!

Thùy Linh

Lượt xem: 288

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 18475739