Giao diện tiếp cận

Cuộc sống giả dối Thứ Năm, 15/06/2017, 10:30

Cuộc sống giả dối

Chào Tâm sự bạn trẻ! Em không có bạn bè cũng bởi vì em luôn có lòng đa nghi, không tin tưởng ai. Hồi nhỏ đi học luôn bị bạn bè lừa nhiều lần nên bây giờ thật khó lòng mà có thể tin ai được nữa lắm. Cuộc sống quá giả dối, con người đối xử với nhau chẳng phải vì thật lòng khiến em thật khó có thể tin được ai nữa. Em biết phải làm sao?


Nam, 20 tuổi, Ninh Bình

 

 

Bạn thân mến!

 

Bạn đã nhận ra việc mất lòng tin ảnh hưởng đến việc kết bạn của bạn. Vậy lúc này bạn nhận thấy mình cần giữ quan điểm “cuộc sống quá giả dối, con người đối xử với nhau chẳng phải vì thật lòng khiến ta khó có thể tin được ai nữa” và không có bạn, hay thay đổi suy nghĩ của mình theo hướng tích cực hơn, rằng trong cuộc sống có người tốt và người chưa tốt, điều quan trọng là chúng ta tìm hiểu và lựa chọn người tốt, người phù hợp để kết bạn, đặt niềm tin đúng chỗ? Ngoài ra cho dù cuộc sống còn có những điều chưa như ý muốn, cho dù bên cạnh chúng ta vẫn còn những người khiến chúng ta buồn, song cuộc sống của chúng ta là do chính chúng ta lựa chọn và quyết định, chứ không phải do những người khác chi phối. Bạn muốn sống vui vẻ, muốn có những mối quan hệ bạn bè ý nghĩa, thì trước hết chính bạn phải là người vui vẻ, là người bạn tốt, có ý nghĩa với người khác. Bạn có nghĩ vậy không?

 

Tin hay không tin, kết bạn hay cô đơn, là do chính bạn lựa chọn.

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 671

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 11074907