Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cung cấp vắc-xin HIV với liều lượng nhỏ mang lại hiệu quả cao hơn Thứ Ba, 11/06/2019, 14:43

Cung cấp vắc-xin HIV với liều lượng nhỏ mang lại hiệu quả cao hơn

Ảnh minh họa (Internet)

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Cell cho thấy việc cung cấp vắc-xin HIV với liều lượng nhỏ trong nhiều ngày giúp tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh hơn so với việc tiêm vắc-xin HIV một mũi lớn.


 

HIV lây nhiễm vào các tế bào quan trọng trong hệ thống miễn dịch ở người, làm chết các tế bào này khiến hệ miễn dịch bị vô hiệu và cơ thể dần dần yếu đi tạo điều kiện cho các nhiễm trùng cơ hội.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm hai phương pháp: Một là tiêm vắc-xin HIV một mũi lớn và hai là chia nhỏ liều lượng vắc-xin HIV, tiêm mỗi phần một ngày trong 12 ngày.

Kết quả hình ảnh cho vác xin hiv

Ảnh minh họa (Internet)

Kết quả cho thấy tiêm vắc-xin HIV kiểu truyền thống dẫn đến các phản ứng miễn dịch “có hại” do các kháng thể không trung hòa, trong khi tiêm vắc-xin theo phương pháp chia nhỏ liều lượng giúp thuốc được giải phóng chậm khiến các tế bào miễn dịch được kích hoạt dần dần, do đó các tế bào có nhiều thời gian ở lại các hạch bạch huyết và tinh chỉnh sức mạnh kháng thể cuối cùng tạo ra các kháng thể trung hòa có thể liên kết với các phần cấu trúc HIV hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc thay đổi phương thức cung cấp vắc-xin chứ không phải vắc-xin có thể mang lại kết quả thành công rõ rệt. Các nhà nghiên cứu đang lên kế hoạch để làm các phương pháp phân phối vắc-xin HIV trở nên thiết thực cho việc sử dụng lâm sàng trên toàn thế giới.

Theo Quốc Tuấn 

Sức khỏe & Đời sống/ Xinhua

Lượt xem: 529

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 18816365