Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cục trưởng Cục Trẻ em: Không ai “cưng nựng” bé gái lạ, đó là hành vi dâm ô trẻ em Thứ Sáu, 05/04/2019, 23:41

Cục trưởng Cục Trẻ em: Không ai “cưng nựng” bé gái lạ, đó là hành vi dâm ô trẻ em

Ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH) nhấn mạnh rằng, tất cả mọi lý do “cưng nựng” chỉ là sự biện bạch. Cục Trẻ em đề nghị cơ quan điều tra làm rõ, đây là hành vi xâm hại tình dục trẻ em, dâm ô trẻ em cần phải xử lý nghiêm.

Liên quan đến vụ việc bé gái bị một người đàn ông lạ mặt sàm sỡ trong thang máy chung cư tại TP.HCM khiến dư luận dậy sóng, Cục trưởng Cục Trẻ em - ông Đặng Hoa Nam cho biết: “Với những bằng chứng như vậy thì không thể biện bạch rằng đây là cưng nựng được. Không ai cưng nựng một đứa bé lạ hết, mà đây lại là cháu bé gái. Chính xác thì đây là hành vi dâm ô đối với trẻ em theo quy định của Luật Hình sự. Đặc biệt đây là hành vi dâm ô, xâm hại tình dục, nếu xác định bé gái dưới 10 tuổi thì lại có tình tiết tăng nặng”.

“Về phía Cục Trẻ em, chúng tôi đề nghị các cơ quan điều tra, cơ quan pháp luật, cơ quan Tư pháp phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em, đặc biệt là Luật hình sự.

Ngoài ra, người này nguyên là cán bộ lãnh đạo chắc chắn là đảng viên, nên ngoài xử lý theo Bộ Luật Hình sự, Tố tụng Hình sự thì còn phải xử lý kỷ luật đảng viên nữa”- Cục trưởng Cục Trẻ em cho hay.

Cũng theo ông Đặng Hoa Nam, đây không chỉ là vi phạm về mặt pháp luật mà còn vi phạm nghiêm trọng về đạo đức xã hội, làm xấu hình ảnh của các cán bộ đang hoạt động trong hệ thống Tư pháp. Đặc biệt người này đã từng là Phó viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân của thành phố, rồi tham gia vào đoàn Luật sư của thành phố. Người bảo vệ pháp luật lại vi phạm nghiêm trọng pháp luật, vi phạm đạo đức….

 

Tất cả mọi lý do cưng nựng thì đó là sự biện bạch. Cục Trẻ em cũng đề nghị cơ quan điều tra làm rõ, đây là hành vi xâm hại tình dục trẻ em, dâm ô trẻ em.

Về phía Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam cho biết, phía hội rất quan tâm đến vụ việc vô cùng nghiêm trọng này. Trong trường hợp các cơ quan tố tụng giải quyết không thỏa đáng thì hội sẽ tiến hành vào cuộc quyết liệt để bảo vệ cho nạn nhân.

Cũng trong ngày hôm nay 5/4, thêm một động thái tích cực của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM là Hội này đã kiến nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Quận 4, Viện Kiểm sát Nhân dân Quận 4 khởi tố vụ án điều tra về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo quy định tại Điều 146, Bộ luật hình sự năm 2015.

Nhiều ý kiến cho rằng, tiếng nói của các hội, ban, ngành, đoàn thể là rất cần thiết góp phần bảo vệ quyền lợi hội viên của mình, đặc biệt với đối tượng trẻ em yếu thế càng cần được bảo vệ hơn ai hết.

Lê Nguyên

 

Lượt xem: 477

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 17777019