Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Con gái cần lưu ý 6 dấu hiệu này để phát hiện sớm hội chứng buồng trứng đa nang Thứ Ba, 26/09/2017, 13:30

Con gái cần lưu ý 6 dấu hiệu này để phát hiện sớm hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang là một tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều phụ nữ trên khắp thế giới. Khi bị mắc hội chứng này, nang trứng phát triển bất thường gây ra sự mất cân bằng hormone và ảnh hưởng khá lớn cho sức khỏe sinh sản về sau.


Do đó, tìm hiểu kỹ các triệu chứng hội chứng buồng trứng đa nang là điều rất cần thiết để phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời ngay bây giờ bạn nhé.

 

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Khi bị buồng trứng đa nang, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra nhiều androgen, một loại hormone nam giới. Sự tăng đột ngột hormone nam trong cơ thể khiến cho chu kỳ rụng trứng không đúng thời gian, thậm chí có khi không rụng trứng.

 

Vì vậy, nếu bạn có ít hơn 9 lần kinh nguyệt trong một năm hoặc không có kinh nguyệt trong một vài tháng thì bạn cần đi kiểm tra càng sớm càng tốt để xác định đúng nguyên nhân.

 

Con gái cần lưu ý 6 dấu hiệu này để phát hiện sớm hội chứng buồng trứng đa nang - Ảnh 1.
 

Lông phát triển quá mức

Nam giới thường nhiều lông hơn phụ nữ là do cơ thể họ sản sinh ra nhiều nội tiết tố nam, nhất là testosterone. Đó là lý do tại sao nếu bạn bị hội chứng buồng trứng đa nang, thì những vùng cơ thể như ngực, bụng, lưng và mặt sẽ phát triển lông nhiều và dài bất thường. Khi bệnh chuyển biến nặng thì râu và ria mép sẽ mọc rậm hơn nữa nhé.

 

Tăng cân

Nếu bạn ăn nhiều dẫn đến tăng cân là việc bình thường nhưng nếu bạn ăn uống và tập luyện khoa học nhưng cân nặng vẫn tăng đều thì cần xem xét lại. Tăng cân bất thường có thể là dấu hiệu nhiều bệnh nhưng nếu bạn có kinh nguyệt không đều lại kèm theo tăng cân thì khả năng bạn bị mắc hội chứng buồng trứng đa nang là có thể xảy ra. Do đó, lúc này bạn cần đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện bệnh kịp thời ngay nhé.

 

Con gái cần lưu ý 6 dấu hiệu này để phát hiện sớm hội chứng buồng trứng đa nang - Ảnh 2.
 

Nổi mụn trứng cá

Hội chứng buồng trứng đa nang là do mất cân bằng hormone gây ra. Lúc này cơ thể bạn sẽ giống như giai đoạn đầu của thời kỳ dậy thì nên mụn trứng cá cũng nổi bất thường. Do đó, nếu bạn đã qua giai đoạn dậy thì mà mụn trứng cá cứ nổi liên tục thì bạn cũng cần lưu ý thêm các triệu chứng khác.

 

Con gái cần lưu ý 6 dấu hiệu này để phát hiện sớm hội chứng buồng trứng đa nang - Ảnh 3.
 

Rụng tóc quá mức

Nam giới thường bị rụng tóc, thậm chí có người hói đầu vì hormone androgens nhiều trong cơ thể. Và khi bị đa nang buồng trứng thì hormone này trong cơ thể nữ giới cũng tăng cao nên gây ra rụng tóc bất thường.

 

Con gái cần lưu ý 6 dấu hiệu này để phát hiện sớm hội chứng buồng trứng đa nang - Ảnh 4.
 

Thay đổi giọng nói

Giống như các triệu chứng trên, androgens là hormone tác động trực tiếp đến giọng nói. Do đó, nếu bỗng nhiên bạn bị vỡ giọng và có giọng như nam giới thì cần đi khám để xác định xem có phải do đa nang buồng trứng gây ra hay không để còn kịp thời điều trị bạn nhé.

 

Theo Báo điện thử Trí thức trẻ

Lượt xem: 1069

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 14402665