Giao diện tiếp cận

Có thể cứ mặc kệ và yêu thôi, được không? Thứ Hai, 09/10/2017, 10:30

Có thể cứ mặc kệ và yêu thôi, được không?

Em xin chào Tamsubantre! Em và bạn gái yêu nhau đã 2 năm rồi và gia đình hai bên cũng biết và cho phép bọn em tìm hiểu, em là sinh viên sắp ra trường, còn cô ấy mới ra trường và đi làm được mấy tháng. Tuy yêu nhau nhưng bọn em phải yêu xa, nhưng cũng chỉ là khác thành phố và 50km. Em thường xuống thăm nhà cô ấy hàng tháng và ngày nào cũng nhắn tin hay gọi điện nói chuyện.


Chúng em cũng thường xuyên gặp gỡ nhau vào những ngày lễ và đi chơi, tình cảm của hai đứa thực sự rất hạnh phúc. Nhưng một lần cô ấy nói đã thích người làm cùng công ty (là anh bảo vệ), cô ấy nói với người đó là đã có người yêu nhưng người đó vẫn theo đuổi, cuối cùng bạn gái em đã xao lòng vì người đó, cô ấy nói còn yêu em và bảo em cho cô ấy thời gian để xem cô ấy yêu ai vì ko muốn ai phải khổ.Cô ấy đổ thừa là xa mặt cách lòng. Sau khi em cho cô ấy thời gian suy nghĩ, cuối cùng cô ấy đưa ra quyết định là không chọn ai cả vì không muốn ai buồn. Và bây giờ cô ấy nói đã hối hận, cô ấy xin lỗi em và mong em tha thứ, em thì còn yêu cô ấy nên nói mình làm lại từ đầu thì cô ấy không chịu, cô ấy nói là cô ấy đã phạm phải một sai lầm quá lớn nên không thể nhận lòng bao dung đó của em. Đến bây giờ thì cô ấy vẫn có tình cảm với em và người đó, em thật sự không hiểu. Mong Tâm sự bạn trẻ cho em lời khuyên là em nên làm thế nào? Em xin cảm ơn.


Nam 23 tuổi, Thái Nguyên.

 

Bạn thân mến!

Bạn gái bạn không muốn nối lại mối quan hệ với bạn dù bạn đã chia sẻ với cô ấy rằng hai bạn có thể “làm lại từ đầu” bởi cô ấy cho rằng cô ấy đã phạm một sai lầm quá lớn. Điều đó khiến bạn băn khoăn về lựa chọn của bạn gái bạn ở thời điểm này. Chúng tôi phần nào hiểu được tâm trạng băn khoăn của bạn trong tình huống bạn đã chia sẻ.

 

Bạn gái bạn xin lỗi bạn và mong bạn tha thứ, vậy cô ấy có đề cập với bạn rằng cô ấy muốn nối lại mối quan hệ với bạn hay không? Bạn gái bạn nói rằng đến bây giờ cô ấy vẫn còn tình cảm với bạn và người con trai kia, vậy ai trong hai bạn (bạn và người con trai kia) là người mà hiện tại cô ấy yêu và mối xây dựng mối quan hệ yêu đương ở thời điểm này? Bạn đã bao giờ thử tìm hiểu xem “sai lầm lớn” mà cô ấy đề cập đến với bạn cụ thể là sai lầm gì chưa bạn?

 

Kết quả hình ảnh

 

Tâm sự bạn trẻ 360 cũng không phải là bạn gái bạn để hiểu rõ mong muốn hiện tại của cô ấy là gì, cô ấy đang gặp khó khăn cụ thể nào khiến bản thân không thể mở lòng với bạn. Do đó, nếu có cơ hội tiếp cận, trò chuyện, trao đổi với cô ấy, bạn hãy thử tìm hiểu xem sai lầm lớn mà cô ấy đề cập đến cụ thể là gì? Bạn có quan điểm như thế nào về sai lầm đó? Liệu bạn có thể bao dung với sai lầm đó hay không? Nếu bạn chia sẻ với cô ấy rằng bạn có thể bao dung thì cô ấy có thay đổi quyết định, lựa chọn của bản thân?

Có lẽ bạn cũng đồng ý rằng không ai khác ngoài bạn gái bạn là người đưa ra lựa chọn sau cùng, khi bạn đã tường tận mọi việc và chia sẻ với cô ấy tình cảm, mong muốn của bạn trong mối quan hệ của cả hai.

 

Kết quả hình ảnh

 

Nếu cô ấy muốn nối lại mối quan hệ với bạn thì đó là điều hạnh phúc. Tuy nhiên, trong tình huống thực tâm cô ấy không mong muốn tiếp tục mối quan hệ với bạn vì chính bản thân cô ấy không thể vượt qua được rào cản từ sai lầm đó hoặc tình cảm của cô ấy dành cho bạn hiện tại không đủ nhiều thì đó là lựa chọn của cô ấy và bạn cần tôn trọng bạn ạ! Bởi ai cũng có giới hạn chấp nhận của riêng mình, có lựa chọn riêng và có trách nhiệm với lựa chọn đó. Nếu bản thân cô ấy không thể vượt qua được rào cản, khó khăn dù bạn đã tạo điều kiện tối đa cho cô ấy, bạn đã mở lòng và sẵn sàng đón nhận cô ấy thì chúng ta cũng không thể ép buộc được cô ấy đúng không bạn?

 

Kết quả hình ảnh

 

Chúng tôi nhận thấy bạn là người đàn ông chân thành, yêu thương bạn gái bạn thực lòng, đó là những đặc điểm mà không phải người đàn ông nào cũng có được. Nếu hạnh phúc không mỉm cười với bạn trong mối quan hệ với người bạn gái bạn đang yêu thì bạn cũng đừng quá buồn hay thất vọng bởi lựa chọn của cô ấy cho thấy rằng cô ấy không phải là một nửa thực sự của bạn. Nếu cánh cửa này có đóng lại sau những cố gắng của bạn thì bạn hãy tin rằng phía trước còn những cánh cửa khác đang mở ra, bạn hãy tự tin gìn giữ những đặc điểm tốt đẹp của bản thân mình để tìm kiếm được người con gái bạn yêu và người ấy cũng yêu bạn, mong muốn vun đắp tình yêu cùng bạn bạn nhé!

 

Tâm sự bạn trẻ 360 chúc cho bạn có thể lựa chọn được con đường yêu phù hợp cho dù bạn phải đối diện với bất cứ khó khăn, thử thách nào.

Chúc bạn hạnh phúc!                                                

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 929

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 15
Lượt truy cập: 12223112