Giao diện tiếp cận

Cọ sát bên ngoài liệu có mang thai? Thứ Năm, 18/08/2022, 00:00

Cọ sát bên ngoài liệu có mang thai?

Tâm sự bạn trẻ ơi, chúng em chỉ cọ sát bên ngoài liệu có thai không ạ? Em không xuất tinh nhưng cũng thấy ở đầu dương vật có chảy dịch. Chúng em có làm việc đó vào những ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt, bạn gái em lại bảo chậm kinh mấy ngày. Em hoang mang không hiểu nguy cơ có thai cao không?


Bạn nam

Bạn thân mến!

Qua thư bạn, Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng bạn đang có những lo lắng về nguy cơ có thai của bạn gái khi thấy bạn ấy chậm kinh và trước đó, hai bạn có sự cọ xát cơ quan sinh dục và bạn có chảy ra một ít dịch ở bên ngoài. Tâm sự bạn trẻ chia sẻ sự lo lắng này của bạn.

Bạn có biết những điều kiện nào sẽ dẫn đến khả năng có thai không? Trong thư bạn nói rằng bạn và bạn gái có cọ xát bên ngoài, cụ thể là hai bạn chỉ có sự tiếp xúc giữa hai cơ quan sinh dục ở phía bên ngoài chứ chưa đưa dương vật vào trong âm đạo, phải không bạn? Theo bạn, chất dịch chảy ra ở đầu dương vật có khả năng chảy vào âm đạo bạn gái không? Ngay trước lần cọ xát này, bạn có xuất tinh lần nào không?

Có thể bạn cũng đã biết, nguy cơ có thai phụ thuộc vào việc trong quá trình quan hệ tình dục có để tinh dịch chảy vào âm đạo của bạn gái hay không và quanh thời điểm quan hệ tình dục có xảy ra hiện tượng rụng trứng ở bạn gái hay không. Chất dịch bạn nhắc đến trong thư là dịch sinh dục, được tiết ra khi bạn trai có hưng phấn tình dục. Bản thân dịch sinh dục không chứa tinh trùng. Do đó, nếu bạn không xuất tinh và nếu dịch sinh dục có chảy vào âm đạo bạn gái thì cũng không thể làm bạn gái có thai bạn nhé. Tuy nhiên, nếu trước đó, bạn đã có xuất tinh mà chưa đi tiểu thì trong lần hưng phấn kế tiếp, dịch sinh dục chảy ra có thể sẽ kèm theo một ít tinh trùng còn sót trong đường niệu đạo và lẫn vào dịch sinh dục. Vậy nên nếu dịch sinh dục này chảy vào âm đạo bạn gái thì nguy cơ có thai vẫn có thể xảy ra bạn ạ. Trong trường hợp này, để biết chính xác có thai hay không, bạn gái bạn có thể thử thai bằng que kiểm tra nhanh sau khi chậm kinh từ 7 đến 10 ngày hoặc nếu chậm kinh từ hai tuần trở lên thì bạn gái nên đến cơ sở y tế để kiểm tra nhé.

Mặc dù vậy, chậm kinh không phải lúc nào cũng do có thai bạn ạ. Hiện tại, bạn gái bạn đã chậm kinh so với dự kiến bao lâu rồi? Đây là lần đầu tiên chậm kinh hay trước đây cũng đã có lần chậm kinh như vậy? Chậm kinh có nhiều nguyên nhân bạn ạ, không nhất thiết là do có thai. Có thể do cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, thay đổi đột ngột thói quen sinh hoạt, thay đổi nội tiết do uống thuốc tránh thai… Có người chậm kinh vài ngày, có người chậm kinh một, vài tuần. Điều đó hoàn toàn bình thường bạn nhé. Bạn gái bạn có thể đợi thêm một thời gian nữa, và trong thời gian đó hãy nghỉ ngơi và không cần phải lo lắng quá về việc chậm kinh nhé.

Một điều nữa Tâm sư bạn trẻ muốn chia sẻ cùng bạn nếu hai bạn có sự gần gũi hoặc quan hệ tình dục mà chưa muốn có thai thì cần tuyệt đối tránh để các chất dịch tiết của bạn nam vào âm đạo người bạn gái. Và để an toàn hơn, các bạn có thể sử dụng các biện pháp bảo vệ  khi quan hệ tình dục như bao cao su, thuốc uống tránh thai hàng ngày… Hai bạn có thể tham khảo những biện pháp này trên trang web của Tâm sự bạn trẻ và tìm cho mình biện pháp phù hợp nhé

Chúc hai bạn luôn vui khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 

Lượt xem: 232

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 27078145