Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Có phải mình đã lựa chọn sai lầm nghề nghiệp Thứ Sáu, 15/12/2017, 10:30

Có phải mình đã lựa chọn sai lầm nghề nghiệp

Mình năm nay 22 tuổi. Trước đây mình thi đậu đại học kinh tế và học suốt 4 năm, mới vừa tốt nghiệp.Ban đầu mình cứ nghĩ là đậu đại học rồi mới tính nhưng không ngờ mình nhận ra được 1 điều là mình thích làm bác sĩ và mong ước trở thành 1 bác sĩ. Bây giờ thì mình đang cảm thấy hụt hẫng vì lựa chon sai lầm năm xưa. Mình có ý định ôn thi lạị vào đại học y để theo đuổi ước mơ của mình. Mình chưa dám nói với ai về điều này. Mình tin nếu mình cố gắng thì mọi thứ sẽ đến với mình. Mong anh chị có thể tư vấn giúp cho mình về vấn đề này. Mình xin chân thành cảm ơn!


Nam, 22 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng nhận ra ước mơ trở thành bác sỹ trong hoàn cảnh vừa tốt nghiệp đại học kinh tế vừa là một niềm vui, vừa là một thử thách lớn đối với bạn. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn dự định theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ của bạn.

 

Bạn dự định sẽ ôn thi vào đại học y và bạn tin nếu bạn cố gắng thì mọi thứ sẽ đến với bạn. Vậy cụ thể bạn lo ngại điều gì khi chia sẻ ước mơ và dự định của mình với người khác (ví dụ gia đình, bạn bè…)? Với hoàn cảnh hiện tại bạn có điều kiện để ôn thi lại, cũng như sẽ đi học đại học y (nếu đỗ)? Bạn có kế hoạch cụ thể nào cho việc ôn thi, thi và tiếp tục học đại học của mình?

 

Kết quả hình ảnh

 

Nhận ra mong muốn của bản thân không bao giờ là quá muộn, bạn ạ. Có thể bạn nghĩ đã lãng phí 4 năm học đại học kinh tế, nhưng thực ra những năm tháng ấy có ý nghĩa nhất định giúp bạn hiểu khả năng và đam mê của mình. Và bây giờ ở độ tuổi của bạn, bắt đầu học đại học y, có thể là muộn hơn so với bạn bè khác, nhưng đổi lại, bạn có kinh nghiệm trong việc học đại học và những trải nghiệm sống nhất định sẽ giúp bạn học tập tốt và trau dồi đạo đức nghề nghiệp tốt hơn. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng sẽ phải nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối diện nếu tiếp tục đi học. Ví dụ điểm thi vào ngành y rất cao, ngoài ra, như ở độ tuổi của bạn, đã đến lúc phải tự lập, kiếm tiền để trang trải cuộc sống và trang trải việc học tập, trong khi việc học tập ở trường đại học y đòi hỏi nhiều thời gian, công sức, bạn có cáng đáng nổi điều này không? Hay bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ để tiếp tục đi học từ gia đình hay không? Sau này ra trường, tốt nghiệp đại học y khoa, cơ hội xin việc của bạn ra sao? Đây là những vấn đề bạn cần cân nhắc và tính đến khi quyết định theo đuổi giấc mơ trở thành bác sỹ bạn nhé.

 

Tâm sự bạn trẻ 360 luôn trân trọng ước mơ và sự cố gắng của bạn. Hãy cân nhắc thấu đáo và có kế hoạch thật cụ thể cho cuộc sống của mình bạn nhé.

Chúc bạn hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 3017

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 18871216