Giao diện tiếp cận

Có nên xem xét lại tình cảm của mình? Thứ Ba, 07/11/2017, 10:30

Có nên xem xét lại tình cảm của mình?

Cháu đã quen anh ấy được 2 tháng. Anh ấy hơn cháu 7 tuổi và cháu đang là sinh viên năm 2. Cháu và anh ấy quen nhau tình cờ qua đám cưới 1 người họ hàng. Ban đầu chúng cháu chỉ nói chuyện với nhau qua điện thoại và nhắn tin hỏi thăm nhau. Rồi anh ấy ngỏ lời yêu cháu qua 1 tin nhắn lúc nửa đêm và cháu đã nhận lời. Hằng ngày, chúng cháu vẫn hỏi thăm nhau qua việc nhắn tin, phải nói anh ấy rất tình cảm, lời nào cũng rất ngọt và lãng mạn. Anh ấy có thể nói rất hoàn mĩ: nhà cửa đàng hoàng, công việc tốt kiếm nhiều tiền, ngoại hình đẹp, ăn nói lịch sự, rất có bản lãnh, có chí hướng tuy nhiên chỉ muốn lấy vợ ở quê nhà vì anh ấy sắp chuyển công tác về đây nên luôn bảo cháu tin tưởng và chờ đợi anh ấy trở về. Nhưng thật sự trong lòng cháu luôn băn khoăn tại sao anh ấy lại yêu cháu trong khi hằng ngày có biết bao nhiêu ngưòi con gái khác tốt, đẹp và giỏi giang hơn cháu vì cháu mới là sinh viên thôi. Nhưng dạo gần đây cháu thấy tình cảm của chúng cháu có lẽ đã bắt đầu phai dần, tin nhắn thưa dần. Đôi lúc cháu đã giận dỗi về vấn đề này nhưng anh ấy không bao giờ xin lỗi, anh ấy sẽ không xin lỗi nếu như anh ấy đúng và còn nói cháu quá trẻ con, nói tình yêu đâu phải là cứ phải hỏi thăm nói chuyện với nhau thường xuyên… Không chỉ có vậy, anh ấy cũng kể Giám đốc của công ty là bạn của bố anh ấy, vào cuối tuần nào cũng làm cơm mời gia đình anh ấy xuống ăn cùng cho vui, vì điều này mà cháu rất lo, cháu nghĩ chắc gia đình anh ấy và gia đình bên kia có mai mối gì đó nên mới thân thiết như vậy. Mà gia đình kia lại giàu có như vậy nữa thì anh ấy sẽ chọn bên đó đúng không ạ. Cháu có hỏi nhưng anh ấy nói cháu nghĩ oan cho anh ấy, anh ấy đã yêu và chỉ lấy mình cháu làm vợ thôi.Liệu anh ấy có phải là 1 người đàn ông có tính gia trưởng không? Và anh ấy có yêu cháu thật lòng không hay chỉ là gượng ép và là cảm xúc nhất thời thôi. Hay anh ấy đã có người khác rồi ạ.”    


 


Nữ, 20  tuổi, Hòa Bình

 

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của bạn cùng Tâm sự bạn trẻ 360. Chúng tôi phần nào hiểu được băn khoăn, lo lắng của bạn trong chuyện tình yêu, khi bạn chưa xác định được tình cảm của bạn trai dành cho bạn là như thế nào. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề này bạn nhé!

 

Trong tình yêu, còn gì tuyệt vời hơn khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc, động viên từ người yêu thương đúng không bạn? Bạn và bạn trai phải xa cách nhau về địa lí nên vì vậy mà cách thể hiện tình yêu thương dành cho nhau không thể là những cử chỉ thân mật hay những giây phút ngọt ngào trong những buổi hẹn hò lãng mạn như bao đôi tình nhân khác mà chỉ có thể là những tin nhắn, những cuộc gọi điện thoại, cho nên việc bạn nghi ngờ tình cảm của bạn trai mình khi bạn ấy gần đây hạn chế liên lạc với bạn hơn so với những ngày đầu bạn nhận lời yêu là điều có thể hiểu được. Bạn đang nghi ngờ về tình cảm của bạn trai mình sau những tháng ngày hai bạn rất hạnh phúc, những lí do nào khiến bạn lo lắng về điều đó?

 

Kết quả hình ảnh cho Có nên xem xét lại tình cảm của mình?

 

Trong cuộc sống có rất nhiều chuyện chúng ta không thể giải thích bằng một lí do chính xác, cụ thể được bạn ạ! Cho nên bạn cũng không nên quá băn khoăn tại sao một người rất hoàn mĩ: nhà cửa đàng hoàng, công việc tốt kiếm nhiều tiền, ngoại hình đẹp, ăn nói lịch sự, rất có bản lãnh, có chí hướng….có biết bao cô gái xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại yêu bạn khi bạn chỉ một cô sinh viên năm thứ hai mà thôi. Tình yêu đến một cách tự nhiên khi hai người có những rung động về đối phương, kèm theo đó là những cảm xúc mong muốn được gần gũi, chăm sóc, che chở có lẽ vì thế mà thật khó để đưa ra một lí do để trả lời tại sao bạn trai bạn lại yêu bạn chứ không phải là một người khác. Có thể, do bạn ấy là người đã đi làm nên những suy nghĩ trong tình yêu có thể có chút khác so với bạn nên đã khiến bạn phải suy nghĩ. Bạn lo lắng bạn trai bạn là người gia trưởng, phải chăng việc bạn ấy không nhận sai với bạn khi không thường xuyên liên lạc có là nguyên nhân khiến bạn có đánh giá về bạn ấy như vậy? Hay còn có lí do nào khác? Một người con trai nếu không yêu thương bạn thật lòng thì bạn ấy liệu rằng có hứa hẹn về một tương lai về chuyện tình yêu của hai bạn, chia sẻ với bạn những câu chuyện trong cuộc sống, công việc và cả câu chuyện bạn cho rằng là “mai mối” giữa hai gia đình nữa có đúng không bạn?

 

Kết quả hình ảnh

 

Người ta hay nói tình yêu như là ngọn lửa và khoảng cách là một cơn gió, cơn gió sẽ thổi tắt những ngọn lửa yếu ớt đi và làm bùng lên những ngọn lửa vẫn âm ỉ cháy mãi. Có lẽ khoảng cách hiện nay chính là một rào cản lớn để thử thách tình yêu của hai bạn, khiến bạn hoài nghi lựa chọn và tình cảm của bạn trai bạn nhưng chúng tôi tin nếu hai bạn nhìn ra được tình cảm dành cho nhau, tin tưởng ở nhau thì tình yêu của hai bạn sẽ thật tuyệt vời.

 

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu thực sự, bạn cảm thấy nghi ngờ tình cảm của người bạn ấy, chưa hài lòng với cách ứng xử của bạn ấy, bạn có thể chia sẻ với bạn ấy băn khoăn, lo lắng của bạn để hai bạn cùng nhau vun đắp tình yêu và bạn có thể loại bỏ những lo lắng không đáng có. Trong trường hợp anh ấy không thay đổi, bạn cảm thấy mệt mỏi, muộn phiền khi nghĩ đến việc duy trì tình cảm của hai bạn thì bạn có thể nghĩ đến việc kết thúc chuyện tình cảm của hai bạn để có thể tự cho mình một cơ hội khác trong tình yêu bạn nhé!

 

Chúc bạn có những hướng giải quyết phù hợp với nhịp đập của con tim!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 881

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 12978037