Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Có nên từ bỏ công việc hiện tại? Thứ Hai, 24/12/2018, 10:00

Có nên từ bỏ công việc hiện tại?

Ảnh minh họa (Internet)

Công việc hiện tại không phải là công việc yêu thích của em nhưng làm lâu em cũng có cảm tình với công việc. Lúc đầu ai cũng có khó khăn mà sao em làm mãi vẫn không vượt qua. Lúc làm được lúc hỏng dù là làm cho người nhà mọi người cũng động viên để làm nhưng mà cứ cố mãi mà không được, em cũng khá là nản nhiều làn nghĩ đến chuyện bỏ nhưng cứ cố mãi đến hôm nay thì cũng muốn buông xuôi. Xin cho em một chút động lực hay làm thế nào để làm tốt hơn trong công việc. Em cảm ơn.


Nữ 23 tuổi, Quảng Ninh

Chào bạn,

Qua những gì bạn chia sẻ, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang bối rối trong việc tìm kiếm động lực để hoàn thành tốt hơn công việc hiện nay của mình. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về điều này.

Bạn chia sẻ rằng bạn vẫn luôn gặp khó khăn trong công việc và không vượt qua được, những khó khăn đó cụ thể là gì? Việc “vượt qua” những khó khăn trong công việc theo quan điểm của bạn là như thế nào? Cụ thể, khó khăn nào trong công việc khiến bạn vượt qua mãi mà không được? Theo bạn, liệu có phải đa số người làm việc lúc nào cũng luôn tốt và thành công hay không? Trước đây, bạn đã khá nản và nhiều lần nghĩ đến chuyện bỏ nhưng bạn vẫn cố gắng làm tiếp, điều gì khiến cho hiện tại bạn lại muốn buông xuôi? Việc tìm kiếm động lực có ý nghĩa như thế nào đối với bạn? Bạn có nói đến công việc hiện tại không phải là công việc mà bạn yêu thích, liệu bạn có thể chia sẻ với Tâm sự bạn trẻ 360 về công việc yêu thích của bạn là gì không?

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn thân mến, trên thế giới này, không phải tất cả mọi người đều đang làm công việc mà mình yêu thích ngay từ đầu. Nhiều lúc là mình chọn nghề nhưng có đôi khi lại là nghề chọn mình. Tuy nhiên, có thể gắn bó với một công việc hay nghề nghiệp hay không lại là do chính bản thân người đó quyết định. Bạn có chia sẻ rằng công việc hiện tại không phải là việc bạn yêu thích vậy lí do gì khiến trước đây bạn lại quyết định làm công việc này? Và làm lâu dần cũng có cảm tình với công việc, đã bao giờ bạn nghĩ đến rằng điều này cũng có thể trở thành động lực để bạn tiếp tục? Ngoài ra, nếu bạn tiếp tục với công việc này, bạn sẽ có sự ổn định, quen thuộc và có thể có cảm tình với nó dần theo thời gian (như bạn chia sẻ) hoặc không dù đó không phải là việc bạn yêu thích. Còn nếu bạn dừng công việc này tại đây và đi tìm một công việc mà bạn yêu thích thì tuy rằng bạn có thể thỏa mãn niềm yêu thích của bản thân nhưng cũng có thể phải đối mặt với môi trường mới mẻ, lạ lẫm, không thể tìm được việc ưng ý, không được sự ủng hộ của những người xung quanh...

Bạn thân mến, mỗi quyết định được đưa ra đều có thể đem đến những thay đổi hay mất mát nhất định. Dù bạn lựa chọn như thế nào, chúng tôi vẫn luôn tôn trọng và ủng hộ bạn. Trong phạm vi lá thư này, vì bạn chưa chia sẻ rõ các khó khăn cụ thể trong công việc của bạn, những nỗ lực bạn đã thực hiện để khắc phục khó khăn ấy ra sao, những người xung quanh đã động viên/ hỗ trợ bạn như thế nào…do vậy, trên đây là đôi dòng chia sẻ ngắn ngủi của Tâm sự bạn trẻ 360. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn! Nếu bạn vẫn còn trăn trở về vấn đề của bản thân, đừng ngại tiếp tục thảo luận với chúng tôi trong những lá thư sau bạn nhé!

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 873

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19698820