Giao diện tiếp cận

Có nên tin vào tình yêu qua mạng? Thứ Năm, 20/01/2022, 16:00

Có nên tin vào tình yêu qua mạng?

Em năm nay 19 tuổi và đã có được một mối tình. Em và người đó đã chia tay được nửa năm rồi .Hiện tại khoảng 2 tháng nay em đang yêu đơn phương một người. Anh ấy năm nay 23 tuổi chúng em quen nhau trên facebook nhưng mà anh ấy là người Việt kiều hiện đang sinh sống ở Mỹ. Chúng em có nhắn tin nói chuyện thậm chí là video call anh ấy không đẹp nhưng mà nói chuyện rất có duyên và dễ mến. Anh ấy cũng mới chia tay người yêu cũng được nửa năm. Anh ấy nói hứa là cuối năm sau sẽ về Việt Nam gặp em. Liệu em có nên tin và chờ đợi anh ấy không? Em biết tình yêu trên mạng rất ảo nhưng mà con tim em nói em thực sự thích anh ấy. Nhưng mà em nghĩ anh ấy không thích em đâu. Anh ấy nói rất thích nói chuyện với em hằng ngày nói chuyện với em vui lắm anh ấy khen em dễ thương nữa mà em nhiều lúc em thử không nhắn tin cho anh ấy trước xem anh ấy có nhắn tin cho em trước không và thật sự là không. Đã mấy ngày nay em và anh ấy không nhắn tin cho nhau ngày nào em cũng âm thầm vào facebook anh ấy và chờ đợi tin nhắn của anh ấy :( em nghĩ nếu một người nào đó thật sự thích mình thích nói chuyện với mình sẽ chủ động nói chuyện với mình trước, mà mỗi lần em vào facebook của anh ấy thấy hình bạn gái cũ của anh ấy em cảm thấy chạnh lòng và tự ti em không đẹp bằng chị đó học hành không bằng chị đó nhà chị đó giàu có nữa em thua chị đó toàn mặt luôn .Nhưng ở em có là sự chân thành .Em mong anh chị hãy cho em vài lời khuyên liệu em có nên bắt chuyện với anh ấy trước nữa hay không mà hầu như lần nào cũng là em và em có nên chờ đợi và hy vọng có nên bày tỏ cho anh ấy biết là em yêu anh ấy hay không hay đó chỉ là trên mạng và em đã mộng mơ về nó quá nhiều.


Bạn nữ, TP Hồ Chí Minh

Chào bạn!

Qua câu chuyện của bạn chúng tôi phần nào hiểu được băn khoăn, lo lắng của bạn khi bạn đang yêu đơn phương một người bạn trên facebook nhưng chưa biết tình cảm của bạn ấy dành cho bạn ra sao và bạn có nên tiếp tục duy trì tình cảm này không. Tâm sự bạn trẻ 360 sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

Bạn chia sẻ bạn yêu đơn phương một người mà bạn mới chỉ quen qua facebook, vậy bạn đã tâm sự, bày tỏ tình cảm với người bạn đó chưa? Nếu chưa thì điều gì khiến bạn băn khoăn về việc liệu có nên chờ đợi anh ấy? Qua những buổi trò chuyện qua tin nhắn, video call của bạn và bạn ấy bạn cảm nhận về tình cảm bạn ấy dành cho bạn như thê nào? Đã khi nào bạn hỏi bạn ấy về những tình cảm bạn ấy dành cho bạn là như thế nào chưa vậy bạn? Nếu bạn ấy cũng có tình cảm với bạn và hai người hiểu được tình cảm của nhau, bạn đã có những dự định gì để duy trì và xây dựng chuyện tình cảm này thêm bền vững chưa? Bạn đã từng nghĩ đến những khó khăn, rào cản và bạn sẽ phải đối mặt khi hai người bắt đầu câu chuyện “yêu xa” chưa vậy bạn?

Trong mỗi chúng ta khi đã bắt đầu một việc gì thường mong muốn đạt được một cái đích tốt nhất. Trong tình huống của bạn, bạn đã rung động và thực sự thích người bạn đó, có thể bạn chưa hiểu hết tính cách, con người, các mối quan hệ xung quanh bạn ấy mà chỉ biết được ngoại hình, giọng nói, và phần nào hiểu về bạn ấy qua những buổi nói chuyện trên mạng xã hội nhưng bạn đã từng suy nghĩ về tình cảm của bạn dành cho người bạn ấy, liệu rằng tình cảm đó có phải là tình yêu hay đơn thuần chỉ là những rung động nhất thời khi bạn đang cô đơn vì chia tay với người bạn trai trước đó và mong muốn tìm kiếm được một nửa yêu thương mới?

Nếu bạn yêu thương người bạn đó thực sự, và tình cảm đó đủ lớn để có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn phía trước có thể gặp phải thì hãy để cho bạn ấy hiểu được tấm chân tình của bạn và cũng cho bạn câu trả lời có thể gỡ bỏ những lo lắng của bạn hiện nay. Bạn cũng không nên quá tự ti về bản thân khi tự đem mình so sánh với người bạn gái của bạn ấy, bởi trong tình yêu sự chân thành mới là điều quan trọng bạn ạ! Ngoại hình, học vấn, gia thế của gia đình không phải là những yếu tố quyết định nên một tình yêu đẹp, mỗi người con gái đều có một nét đẹp,ưu nhược điểm khác nhau. Và có lẽ người con gái xinh đẹp nhất, hoàn hảo nhất với một người con trai chính là người con gái mà họ yêu thương, bạn có nghĩ vậy không?

Hiện bạn đang trăn trở về việc bạn trai bạn không chủ động liên lạc với bạn, tuy nhiên, có lẽ bạn cũng đồng ý rằng cuộc sống của chúng ta có nhiều mối bận tâm và có những thời điểm chúng ta sẽ bận rộn. Ngoài ra, quan điểm của mỗi người trước cùng một vấn đề có thể khác nhau. Do đó, bạn có thể trao đổi với bạn trai ấy về băn khoăn của bạn một cách khéo léo để tìm hiểu lí do thay vì phỏng đoán bạn nhé!

Một mối quan hệ đi đến tận cùng là điều mong mỏi của rất nhiều người, thế nhưng, cho dù mối quan hệ của hai bạn có thể dừng lại vì lý do nào đó thì bạn cũng không nên quá buồn lòng, hay tự trách mình đã không cố gắng. Hãy nghĩ rằng cánh cửa này đóng lại cũng chính là lúc cánh cửa khác đang mở ra, hãy để cho trái tim có cơ hội tìm được một trái tim khác cùng nhịp đập yêu thương với nó bạn nhé!

Chúc bạn mọi sự tốt đẹp!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 513

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 26718523