Giao diện tiếp cận

Có nên quay về bên anh? Thứ Tư, 22/03/2017, 00:00

Có nên quay về bên anh?

Tamsubantre.org - Chào anh/chị. Em đang gặp phải 1 tình huống làm em rất khó nghĩ. Cách đây 3 năm, em có yêu đơn phương 1 người. Anh ấy chấp nhận tình cảm đó nhưng không đáp trả. Sau những cuộc vui với nhiều người con gái khác, em vẫn đợi anh ấy quay về. Trong lần bị tai nạn xe, dù chân bị thương nhưng em vẫn 1 mình đi xe đò về tận quê anh để dự đám cưới em gái anh. Còn anh thì lại chở 1 người con gái khác về dự đám. Giữa môi trường xa lạ, nỗi đau trong lòng, nỗi đau thể xác, em đã không vượt qua được...em ra đi, rời khỏi cuộc đời anh và cắt đứt liên lạc. Bạn bè cho biết anh đã lấy người con gái đó. Gần đây, anh có liên lạc với em và tâm sự rằng cuộc sống anh không hạnh phúc. Rằng anh lúc nào cũng chuẩn bị tinh thần để chia tay. Anh nói lựa chọn của anh là sai lầm, anh nhận ra người anh yêu không phải là vợ... và nếu có thể muốn cùng em đến 1 nơi xa để bắt đầu lại vì gia đình và bạn bè em không thể nào chấp nhận anh được nữa. Em vẫn yêu anh, yêu nhiều lắm. Em có thể tha thứ mọi lỗi lầm anh gây ra nhưng em sợ đây lại chỉ là 1 trò  đùa. Liệu anh có thật lòng,rồi em sẽ lại là người mang đầy vết thương mà ra đi. Em phải làm sao để đối diện với anh, gia đình và tình yêu của mình đây?


(Bạn nữ, 25 tuổi, Tiền Giang)

 

Bạn thân mến!

Cám ơn bạn đã gửi thư về cho chương trình tâm sự 360, qua thư chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu bạn đang cảm thấy rất băn khoăn, bối rối không biết nên quyết định có quay lại với người yêu cũ hay không khi gia đình anh ấy không hạnh phúc và bạn vẫn còn yêu anh ấy.

Tình yêu của bạn và anh ấy cách đây 3 năm, bạn và anh ấy yêu nhau nhưng thực chất tình cảm xuất phát từ phía bạn nhiều hơn, bạn đã đau khổ rất nhiều khi anh ấy vui vẻ với người con gái khác mà không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Bạn đã lựa chọn ra đi, anh ấy sau đó đã lập gia đình. Thời gian gần đây, anh ấy liên lạc lại với bạn và mong muốn  bắt đầu lại. Lý do anh ấy đưa ra là gia đình không hạnh phúc bạn bạn rất băn khoăn liệu có thật sự như vậy hay đây chỉ là một trò chơi khi người ta gặp sóng gió trong hôn nhân của mình ,rồi bạn sẽ lại là người tổn thương, sẽ lại âm thầm ra đi,  dù bạn cũng biết gia đình, bạn bè của bạn không thể chấp nhận anh ấy nữa.

 

Ảnh minh họa

 

 Không biết những hành động nào chứng tỏ anh ấy mong muốn xây dựng một hạnh phúc mới với bạn hay chỉ qua lời anh ấy nói với bạn ? Dựa vào đâu bạn biết gia đình anh ấy đang không hạnh phúc ? Bạn có đã bao giờ hỏi thăm về cuộc sống của anh ấy thông qua các mối quan hệ khác như bạn bè, anh chị, bố mẹ, hàng xóm hay tìm hiểu về người vợ của anh ấy về con người thực sự của anh ấy chưa ?  Bạn cảm thấy thế nào nếu anh ấy đến với bạn nhưng rồi anh ấy  lại nhận ra bạn không phải là vợ của anh ấy ? Bạn cảm thấy thế nào nếu mọi người đều không ủng hộ chuyện của bạn ? Gia đình bạn sẽ nghĩ sao khi bạn lấy anh ấy? Bạn đã chia sẻ việc này với người nào thật sự tin tưởng, thân thiết với bạn chưa?

 

Ảnh minh họa

 

Chuyện tình cảm đôi khi, rất khó lý giải vì sao ta yêu người ấy và ta cứ yêu, cứ bên cạnh quan tâm cho dù người ấy lạnh lùng, cho dù người ấy không trân trọng mình. Chúng tôi hiểu rằng bạn đã từng yêu anh ấy rất nhiều chấp nhận những tổn thương anh ấy gây ra cho mình cả về thể chất lẫn tinh thần, nhưng bạn đã thật dũng cảm khi quyết định ra đi, bạn cũng biết rằng tình yêu trước kia thật ra cũng chỉ là tình cảm đơn phương bạn dành cho anh ấy và anh ấy không hề yêu bạn. Nếu bạn vẫn quyết định yêu và đến với anh ấy lúc này, gia đình bạn, và cả bạn bè không thể chấp nhận anh ấy? Nhưng quan trọng nhất cảm giác của bạn,liệu bạn có thật sự sẽ hạnh phúc hay không?  bạn  có thể bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự phản đối, kể cả từ phía đình anh ấy, bạn cũng sẽ là người thứ ba đi phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác liệu bạn có chấp nhận và đối mặt được với tất cả, và bạn có chắc chắn khi đến với anh ấy, cả hai sẽ cùng xây dựng một mối quan hệ chung thủy, bền vững. Nếu bạn quyết định sẽ quay lại cho anh ấy cơ hội cũng mong bạn cân nhắc, suy nghĩ kỹ và cần một khoảng thời gian đủ dài nhất định để hiểu hơn tình yêu của cả hai.

Còn nếu bạn  quyết đinh không quay lại với anh ấy bạn nên dứt khoát  nói rõ cho anh ấy, có thể thay sim đổi điện thoại, và tránh tuyệt đối các cuộc gặp riêng tư, tâm sự, chia sẻ với người thân yêu, tin tưởng để thấu hiểu cảm xúc của bạn và giúp đỡ bạn vượt qua tình cảm này. Khi một cánh cửa đã đóng lại thì sẽ có muôn vàn cánh cửa mới mở ra, khi kết thúc một lựa chọn đồng nghĩa với việc bạn đang có muôn vàn lựa chọn khác. Điều quan trọng đó là cảm xúc, hạnh phúc tương lai của bạn.

Chúc bạn luôn  hạnh phúc !

Tâm sự trẻ 360

Lượt xem: 688

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 11538100