Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Có nên quan hệ tình dục vì lý do sức khỏe Thứ Ba, 17/10/2017, 19:22

Có nên quan hệ tình dục vì lý do sức khỏe

Quan điểm quan hệ tình dục thường xuyên vì lý do sức khỏe? 

 

Tôi nhận được email từ một bạn đọc vào hôm trước, người đã đọc một bài viết đăng trên nhiều tạp chí và trang web tranh luận về câu chuyện về chúng ta nên quan hệ tình dục thường xuyên hơn vì điều đó tốt cho sức khỏe của chúng ta. Điểm đáng chú ý của bài mục này là nói rằng khi chúng ta quan hệ tình dục như một hành động thực dụng thì nó lấy đi toàn bộ sự vui vẻ trong đó-nó trở thành một thứ mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta cần làm thay vì một điều chúng ta muốn làm. Người đọc hỏi rằng tôi nghĩ như thế nào về điều đó, câu trả lời của tôi cực kì đơn giản. Tôi hoàn toàn đồng ý với điều đó. Và đây là lý do.

 

Trong khi một sự thật chắc chắn rằng có rất nhiều nghiên cứu cho thấy tình dục tốt cho sức khỏe cơ thể và tình thần, thì điều này không nên có ý nghĩa rằng chúng ta sẽ tốt hơn khi quan hệ tình dục vì lý do sức khỏe. Bởi có một điều, hãy nhớ rằng phần lớn các nghiên cứu này là nghiên cứu về mối quan hệ tương quan, nghĩa là chúng ta không thể thường xuyên xác định tác nhân và hệ quả được, nên điều quan trọng là cần phải cẩn thận khi đưa ra các kết luận. Tuy vậy, có lẽ điều quan trọng hơn đó là một thực tế rằng khi con người ép buộc bản thân họ quan hệ tình dục vì họ nghĩ rằng họ nên làm điều đó, nó lại hóa ra không thành công như thế.

 

ảnh: internet

 

Để lấy một số bằng chứng cho điều này, đó là hãy xem xét một nghiên cứu mới đây, trong nghiên cứu này có một số cặp đôi được yêu cầu tăng gấp đôi tần suất quan hệ tình dục của họ, trong khi đó, những người khác thì không có yêu cầu gì thay đổi việc quan hệ tình dục theo cách này hay cách khác cả. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng nhóm được yêu cầu tăng gấp đôi không chỉ báo cáo mức độ hạnh phúc thấp hơn vào lúc kết thúc, họ còn ít thích thú tình dục hơn và ít ham muốn hơn nữa.

 

Điều này nói với chúng ta rằng một khi chúng ta nhìn tình dục với tư cách một công việc vặt-một thứ mà ta cần phải hoàn thành trong một danh sách công việc-thì nó dường như giảm sự động lực tham gia hoạt động tình dục của chúng ta. Thực tế là tình dục có thể mang lại cho chúng ta một sức khỏe rẩt tốt, nhưng cách nghĩ đó nói lên rằng những tác động về mặt sức khỏe đó chỉ là phần thưởng tiềm năng hoặc một tác dụng bổ trợ của hỏa động tình dục. Đó không phải là những lý do cần thiết để thúc đẩy bản thân bạn quan hệ tình dục thường xuyên hơn.

 

Tóm tắt lại, đừng thúc ép bản thân bạn quan hệ tình dục vì những kết quả của vài nghiên cứu rằng nó có thể tốt cho sức khỏe bạn – thay vào đó, hãy quan hệ tình dục như một điều bạn muốn thực hiện.

 

NGUỒN: https://www.lehmiller.com/blog/2017/8/23/is-it-a-bad-idea-to-have-sex-for-your-health

Lượt xem: 1831

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 18505209