Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Có nên “bước tiếp” dù chưa sẵn sàng? Thứ Hai, 25/06/2018, 10:30

Em năm nay 29 tuổi, đã ly dị 2 năm và đang nuôi con nhỏ 2 tuổi. Em muốn tìm cho mình 1 người bạn đời phù hợp để kết hôn, là chỗ dựa cho con thơ sau này. Vì ít có thời gian và cơ hội ngoài đời, em và anh ấy gặp nhau trên 1 trang kết bạn. Anh 38 tuổi, còn độc thân, mọi thứ cũng khá phù hợp với em. Anh ấy nói anh cần tìm hiểu và kết hôn liền, có con liền chứ không thể chần chừ vì tuổi anh không còn nhỏ nữa. Anh không quan tâm đến quá khứ của em mà chỉ bằng lòng với hiện tại, quá khứ của anh ra sao em cũng không thể biết. Anh nói rằng không thể xem con riêng của em như con ruột nhưng hứa sẽ không phân biệt đối xử. Sắp đến tụi em có cuộc hẹn gặp mặt ngoài đời đầu tiên. Anh nói rằng nếu cả 2 chấp nhận và quyết định đến với nhau, thì hôm ấy phải quan hệ với nhau, em có con luôn càng tốt. Anh sẽ về xin phép gia đình và bàn đến việc cưới hỏi khi ăn tết xong.


Em phải làm gì trong trường hợp này? Liệu đây có phải là 1 người sở khanh chuyên đi tìm tình 1 đêm không? Nếu anh ấy thật lòng, em cũng muốn đi bước nữa với anh để cùng xây dựng tổ ấm. Nhưng em không thích quan hệ bừa bãi, nhất là trong bối cảnh bệnh tật bây giờ rất nhiều, và còn đòi quan hệ ngay trong lần đầu tiên gặp mặt nữa. Anh nói rằng anh chưa bao giờ quan hệ bừa bãi, việc trao thân cho nhau chỉ làm nên sự gắn bó và chắc chắn cho tương lai 2 đứa. Anh nói tuổi của em và anh đều đã lớn, không có nhiều thời gian để yêu đương tìm hiểu như bình thường. Sự gấp gáp này có gì không bình thường không ạ? Xin cho em lời khuyên gấp, em cám ơn nhiều.


Nữ 29 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến!

Mong muốn tìm kiếm một người bạn đời phù hợp để kết hôn sau khi đã li dị nhưng bạn đang cảm thấy băn khoăn về tình cảm và động cơ của người mới quen khi anh ấy muốn có quan hệ tình dục ngay lần đầu tiên khi hai người gặp nhau với lí do tạo sự gắn bó và chắc chắn cho tương lai của hai người. Chúng tôi phần nào hiểu được băn khoăn, trăn trở của bạn trong tình huống này.

 

Kết quả hình ảnh cho Có nên “bước tiếp” dù chưa sẵn sàng?

 

Bạn thân mến! Yếu tố thời gian, tần suất gặp mặt đôi khi không phải là yếu tố quyết định tới tình cảm của một người dành cho một người. Chính vì vậy mà có người yêu một người chỉ qua một gọi điện thoại, qua một cuộc trao đổi online…và họ đã tiến tới hôn nhân dù chóng vánh nhưng hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải mối quan hệ nào cũng như vậy và không phải động cơ của tất cả những người nhiều tuổi khi tìm đến một người nào đó đều là để xác định tương lai lâu dài, mong muốn kết hôn, có con ngay…Nói như vậy để bạn nhìn rộng hơn rằng, thật khó để dựa vào lời nói, hành vi của một người và xét đoán động cơ, mục đích của người đó khi tiến tới với bạn. Thế nhưng, có lẽ bạn cũng đồng ý rằng sự nhạy cảm, cảm nhận và quan điểm của mỗi người trong tình huống này vô cùng quan trọng. Những điều đó sẽ đặt ra cho bạn những câu hỏi, rằng rằng liệu tình cảm của người đàn ông hiện tại đã tạo cho bạn đủ sự tin tưởng? Liệu tình yêu của bạn dành cho anh ấy đã đủ lớn để bạn có thể trao thân ngay lần đầu tiên gặp mặt? Và nếu mọi việc diễn tiến theo hướng như bạn suy nghĩ: Anh ta là một kẻ sở khanh và tìm tình một đêm thì khi đó bạn sẽ cảm thấy thế nào? Quan điểm của bạn về sự gấp gáp mà anh ấy mong muốn ra sao?

 

Hình ảnh có liên quan

 

Chúng ta cũng có thể thấy rằng sự gắn bó và chắc chắn của một mối quan hệ không dựa trên việc hai người có quan hệ tình dục với nhau, có con với nhau…mà trên hết là sự trên sự hiểu biết, thấu hiểu của hai người về nhau, tình yêu thương, chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống. Và về những vấn đề này, đôi khi sẽ cần yếu tố thời gian để tìm hiểu. Chúng tôi không rõ quan điểm của bạn về những vấn đề nêu trên ra sao, tuy nhiên, nếu bạn cho rằng những yếu tố mà chúng tôi chia sẻ ở trên mới là yếu tố cần cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về sự tương hợp, về gia cảnh của hai bạn trước khi tiến tới mối quan hệ với người đàn ông bạn quen. Và như vậy, việc bạn nói lời từ chối đề nghị của anh ấy trong tình huống này là việc làm cần thiết. Nếu anh ấy yêu và tôn trọng mong muốn của bạn thì điều đó cho thấy anh ấy thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn và lắng nghe, thấu hiểu suy nghĩ của bạn. Trong tình huống anh ấy không đồng tình với bạnvà rời xa bạn thì liệu bạn có nên nuối tiếc một người đàn ông không tôn trọng suy nghĩ, cảm  nhận và mong đợi của bạn? Khao khát có một mối quan hệ lâu bền không có nghĩa là chúng ta sẽ đánh đổi mọi thứ, kể cả cảm giác bất an khi tiến vào một mối quan hệ, bạn có nghĩ như vậy không?

 

Kết quả hình ảnh cho Có nên “bước tiếp” dù chưa sẵn sàng?

 

Ngược lại, nếu bạn nhận thấy sự trao đổi, chia sẻ của anh ấy đã đủ tạo sự tin tưởng cho bạn thì bạn có thể đồng thuận với mong muốn của anh ấy. Tất nhiên, trong tình huống này, khi chưa hiểu rõ về lịch sử tình dục của anh ấy, chưa hiểu rõ về động cơ của anh ấy khi tới với bạn, bạn nên đề nghị anh ấy ngay từ đầu về việc sử dụng bao cao su khi hai người có quan hệ tình dục để phòng tránh nguy cơ mang thai và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục bạn nhé!

 

Tương lai là điều không đoán trước được, tuy nhiên, hành động hiện tại của bạn có thể góp phần tạo nên viễn cảnh tương lai đó theo hướng tích cực hay tiêu cực. Dù lựa chọn của bạn là gì, chúng tôi hy vọng lựa chọn đó đã được đưa ra dựa trên sự cân nhắc kĩ lưỡng của bạn về tình huống bạn đang trải qua.

 

Chúc bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 695

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 18524092