Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Có một tình bạn trên mạng xã hội Thứ Năm, 09/01/2020, 14:08

Có một tình bạn trên mạng xã hội

Ảnh minh họa: Internet

Người ta có thể kì vọng vào một tình yêu trên mạng xã hội khi thấy một bức ảnh, những dòng tin nhắn ngọt ngào hay đồng điệu về cảm xúc. Nhưng cũng có một lựa chọn khác đó là xây đắp một tình bạn tốt đẹp để khoảng cách địa lý không còn là lý do ngăn ta tìm thấy nhau.

Mày này, không biết mày có để ý không. Nhưng chúng ta đã hơn một tháng không nhắn tin với nhau rồi. Không biết mày đang làm gì, đang vui hay đang buồn, mày có nhớ gì tới sự tồn tại của tao không, tao đều không biết. Cũng phải thôi, vì chúng ta quen nhau trên mạng xã hội, chỉ biết cùng tuổi cùng sống trên mảnh đất Việt Nam này, mày ở miền Trung còn tao ở miền Nam. Và mày là một đứa con trai mà tao chưa từng được thấy ảnh. Vậy mà, chỉ qua những dòng tin nhắn vụng về, qua những ngày có hai con cú đêm lụt lội chỉ bài cho nhau hay bàn đủ thứ chuyện trên trời dưới đấthình như tao đã thích mày. Nhưng nếu mày biết chắc mày sẽ cười tao mất. Bởi nên, tao tự hứa với lòng sẽ giấu kín bí mật này.a

Nghe nhiều người nói 17 tuổi rất dễ có người yêu và tình yêu tuổi 17 chẳng những đẹp mà còn đáng nhớ. Bởi thanh xuân chỉ đến một lần nên taomột đứa con gái mới lớn cũng muốn được yêu.  Nhưng mà mày ơi, tao không có cảm giác gì với những đứa con trai mà tao gặp. Với tao đó chỉ là bạn, những tình bạn vô cùng trong sáng. Khi những đứa con gái cùng tuổi điên cuồng khi nhìn thấy crush thì tao vẫn chưa crush ai. Khi tao kể điều này, mày còn không tin được. Vâng chính tao cũng không tin mình. Nhưng giờ thì đã khác, tao đã không còn là đứa trẻ nữa rồi, tao có những rung động đầu đời và giàu mơ mộng. Tao đã hiểu cảm giác thích ai đó là như thế nào. Nó mù mờ như sương sớm, ngọt ngào như viên kẹo ngọt và đôi lúc có vị đắng của chocolate bởi cái buồn vu vơ từ đâu tới. Để nhiều khi ngồi một mình rồi đột ngột thốt lên” Tại sao...?”

tinh-ban-tren-mang-1

Tại sao trời đang nắng bỗng đỗ mưa. Tại sao từ tình bạn lại hóa tình yêu? Và khi đứng trước điều mình mong muốn tại sao tôi chẳng thể làm gì! Mày biết không ? Hôm ấy tao được tỏ tình. Hóa ra cũng có người thích tao mày à. Và người đó không ai khác là cậu bạn thân của tao. Chúng tao đã cùng nhau lớn lên, trải qua năm tháng tuổi thơ dữ dội, cùng nhau đến trường và giờ vẫn học cùng nhau. Thật sự đó là một tình cảm đẹp và nếu chúng tao thích nhau cũng không ai ngăn cản. Nhưng... mọi chuyện đến... tao chỉ biết cố cười: “ Xin lỗi. Tớ thích người khác rồi, vẫn làm bạn tốt nhá!”. Kể từ ngày đó chúng tao ít nói chuyện với nhau hơn. Có lẽ nó ngại và tao cũng thế.

Mày ơi, tao vẫn nhớ hoài cuộc trò chuyện đêm đó. Messenger hiện lên cái vẫy tay quen thuộc. Và tao cũng quen thuộc vẫy tay chào. Tao biết mày khá kiệm lời nên dù không vui tao cũng tìm cách bắt chuyện.

“Hôm nay mày như thế nào?”

Đáp lại: “Tao đang vui”.

Tôi im lặng không nhắn gì, cũng như thường ngày mày lại hỏi: “Sao thế?”

Tao suy nghĩ vài giây rồi nhắn lại: “ Không có gì. Mà mày vui vụ gì thế?”.

“ Mới có người yêu nên vui...”

Tôi tỏ ra vui mừng “ Chúc mừng mày nha”.

Sau đó rất lâu không nhắn tin nữa.

tinh-ban-tren-mang-2

Tôi có thể ngụy trang để giấu đi cảm xúc của mình, nhưng tôi không thể lừa dối chính mình. Lúc ấy đã rất buồn. Nhưng suy nghĩ lại chẳng có gì phải buồn. Bởi lẽ ngay từ đầu tôi đã tỏ rõ quan điểm dứt khoát giữa tình bạn và tình cảm khác: không được bàn nhiều về vấn đề tình cảm, xưng hô màytao để tạo sự công bằng vì chúng ta cùng tuổi... Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ làm vậy là không tôn trọng người khác. Nhưng tôi cũng có lý do của mình vì mạng xã hội luôn tồn tại người tốt kẻ xấu. Quan điểm rõ ràng để tránh bị trêu đùa, và nhất là trò chuyện với người khác giới. Và cậu đã nói “Nhưng chúng ta đã xưng hô như thế như một thói quen mất rồi, và chúng ta sẽ là bạn tốt”

Hôm nay, tôi chào bạn và bạn lại chào tôi. “Tao với mày lại chào nhau sau khoảng thời gian tao mất tích”. Cậu hãy đối xử tốt với bạn gái của mình còn tôi thì sẽ học cách quý trọng người luôn tốt với mình.

Người ta nói, thanh xuân như một cơn mưa rào. Dù ướt mưa thì nhiều người vẫn muốn dầm mưa. Còn tôi, tôi đang sống trong tuổi thanh xuân, thanh xuân có những người thương mình, người mình thương và tình bạn tốt.

Người ta có thể kì vọng vào một tình yêu trên mạng xã hội khi thấy một bức ảnh, những dòng tin nhắn ngọt ngào hay đồng điệu về cảm xúc. Nhưng cũng có một lựa chọn khác đó là xây đắp một tình bạn tốt đẹp để khoảng cách địa lý không còn là lý do ngăn ta tìm thấy nhau.

© HAJI – blogradio.vn

Lượt xem: 387

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 19725625