Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cô giáo đầu tiên của cuộc đời con Thứ Tư, 22/05/2019, 09:46

Cô giáo đầu tiên của cuộc đời con

Khi con viết một chữ không đúng mẹ luôn mắng con sau đó mẹ lại cầm bàn tay nhỏ xíu của con dạy con viết lại, khi con làm sai một phép tính nào đó thì mẹ cũng sẽ bắt con học lại bảng cộng trừ ngay. Con luôn ghen tị với các bạn và trong đầu con luôn có một câu hỏi: "Tại sao mẹ luôn như vậy với con trong khi các bạn thì không?"

Gửi mẹ - cô giáo đầu tiên của con!

Con nhớ hoài cái hình ảnh đó, ngày ngày con chơi cạnh mẹ lúc mẹ giặt quần áo cho cả nhà. Ngày đó con mới năm tuổi con sắp vào lớp một mẹ nhỉ? Mẹ hỏi sau này con thích học lớp mẹ dạy hay lớp bác Vân, và con đã trả lời ngay là con muốn học lớp mẹ dạy. Mẹ - cô giáo đầu tiên của con.

Mẹ vốn là một giáo viên dạy lớp một ở trường tiểu học, là người đầu tiên dạy những đứa trẻ như con cách cầm bút, biết cách đánh vần, biết cách làm những phép tính đầu tiên của cuộc đời mình... Mẹ là người lái đò đầu tiên chở chúng con đi qua một con sông tri thức rộng lớn, nơi đánh dấu bước trưởng thành đầu tiên của chúng con về mọi mặt. Mẹ dịu dàng như dòng nước mùa thu trong veo chảy êm đềm và đó cũng là tên mẹ - Thu Hà.

Mẹ biết không! Con lớn thế này rồi nhưng con vẫn nhứ biết bao nhiêu kí ức tuổi thơ của con bên mẹ, khi mẹ cho con ăn, khi mẹ chơi cùng con, khi mẹ chăm con những lúc con ốm,.. và đặc biệt con nhớ nhất những lúc mẹ dạy con học bài. Hồi bé, mẹ luôn mắng con nhiều hơn các bạn và mẹ cũng bắt con học nhiều hơn các bạn. Khi con viết một chữ không đúng mẹ luôn mắng con sau đó mẹ lại cầm bàn tay nhỏ xíu của con dạy con viết lại, khi con làm sai một phép tính nào đó thì mẹ cũng sẽ bắt con học lại bảng cộng trừ ngay. Con luôn ghen tị với các bạn và trong đầu con luôn có một câu hỏi: "Tại sao mẹ luôn như vậy với con trong khi các bạn thì không?"

Và con cũng nhớ hồi đó đi học con không biết gọi mẹ như thế nào, mẹ là cô giáo Nhưng mẹ là mẹ của con. Lớn hơn rồi con mới biết, mới hiểu ra, vì con là con gái mẹ nên mẹ mới mắng con nhiều hơn các bạn, vì con ham chơi nên mẹ muốn rèn cho con tính tự giác, tập trung và tất cả những điều đó cũng là do mẹ yêu con hơn bất cứ ai trên đời này.

Mẹ trong con luôn là người tuyệt vời nhất, là người con yêu thương nhất và là người quan trọng nhất với con. Năm nay con học lớp mười một rồi, con là đứa con gái có nhiều cảm xúc, hay khóc nhè, hay làm nũng người khác, nhưng có lẽ nào lâu rồi con chưa từng nói với mẹ là con yêu mẹ biết chừng nào. Con yêu từng trang giáo án của mẹ, từng ánh mắt, từng nụ cười, giọng nói, cử chỉ của mẹ và hơn hết con yêu vòng tay ấm áp của mẹ.

Bạn con vẫn cười và chê con khi thấy con lớn rồi mà vẫn ngủ với mẹ, nhưng con còn bao nhiêu lần được ngủ chung với mẹ đâu vì còn năm rưỡi nữa là con đi học xa nhà rồi, lúc đó con sẽ phải rời xa vòng tay của mẹ để bay đi, bay đến phía bầu trời xanh, nơi đó con sẽ thức hiện được ước mơ của mình, ở nơi đó con sẽ trưởng thành hơn rất nhiều. Vòng tay mẹ thắp sáng ước mơ cho con, vòng tay mẹ giúp con nuôi dưỡng nó, và cũng chính từ vòng tay mẹ ước mơ bé nhỏ đấy sẽ được bay lên. Nhưng con vẫn luôn ước sẽ được ngủ với mẹ hoài, được nằm trong vòng tay ấm của mẹ mãi thôi để được mẹ âu yếm vỗ về.

Ngày tháng trôi qua nhanh thật mẹ nhỉ? Mới ngày nào con còn bé mà giờ con đã lớn khôn, biết nhiều thứ hơn, biết suy nghĩ hơn, biết đặt mình vào vị trí của người khác để có thể hiểu được suy nghĩ, cảm nhận của họ, biết quan tâm tới mọi người xung quanh hơn nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là do có mẹ dạy con, dạy con làm người sao cho đúng để không làm mọi người xung quanh bị tổn thương, dạy con sống bằng một trái tim biết yêu thương, quan tâm chia sẻ với người khác. Mặc dù như vậy, nhưng đôi khi con vẫn hư, chỉ vì một chút thiếu suy nghĩ, ham chơi của mình con đã làm mọi người phải buồn vì con, thất vọng vì con và đặc biết người buồn nhất, thất vọng nhất là mẹ - người quan trọng nhất của cuộc đời con. Mỗi lần như vậy con không biết nói gì hơn với mẹ ngoài câu: "Con xin lỗi mẹ rất nhiều!"

Con cám ơn mẹ vì mọi thứ mẹ làm cho con. Con yêu mẹ nhiều lắm - cô giáo đầu tiên của cuộc đời con!

Nguyễn Hương Lan – blogradio.vn

Lượt xem: 903

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 18524632