Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cô gái để đàn ông hẹn hò và để kết hôn khác xa một trời một vực Thứ Hai, 25/12/2017, 11:30

Cô gái để đàn ông hẹn hò và để kết hôn khác xa một trời một vực

Đàn ông thời trẻ có thể ăn chơi, yêu đương bất chấp nhưng đến tuổi thành gia lập thất sẽ hoàn toàn khác. Họ phân biệt rất rõ những cô gái nào chỉ để hẹn hò và cô gái nào mới xứng đáng để kết nghĩa trăm năm.

 

"Tôi phải thú nhận rằng, tôi không thể nào đếm xuể số lượng phụ nữ đã đi qua đời mình - những người tôi đã hẹn hò, đã quan hệ, đã theo đuổi và cả những người tôi đã bỏ rơi. Tôi cảm thấy mình không có gì sai khi dành thời gian để tận hưởng những thú vui trong tình yêu và khám phá "chuyện ấy" cả. 

Cô gái để đàn ông hẹn hò và để kết hôn khác xa một trời một vực

 

Trước đây, với bất cứ cô gái nào, tôi cũng nói với họ rằng "Em là người mà anh duy nhất, thế giới trong anh là em" nhưng đó chỉ là những lời phát ra trong lúc cao hứng. Chứ thực ra, tôi chỉ coi họ là thú vui qua đường, là điểm dừng chân những lúc tôi mệt mỏi và cần người tâm sự".

Nhưng đến khi tôi gặp cô ấy, người yêu đích thực và nghiêm túc của mình thì lập tức mọi suy nghĩ trong tôi đều thay đổi. Mọi thứ tôi định làm, những điều tôi muốn đều xung quanh cô ấy. Tôi không còn quan tâm đến những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, không hào hứng quấn quýt bên những cô gái nóng bỏng khác nữa

Nhiều người hỏi tôi có tiếc không? Cũng có chứ. Nhưng nếu nói phải đánh đổi, tôi không bao giờ đồng ý đổi cô gái của tôi để lấy bất kì điều gì khác. Đã đến lúc nên kết thúc những chuỗi ngày ăn chơi "sa đọa" đó để bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc hơn. Tôi không phủ nhận những năm tháng tuổi trẻ thật điên rồ và ngu ngốc, còn bây giờ, mọi thứ đã trở nên hoàn hảo hơn nhiều. Tôi đã thật sự trở nên khôn ngoan hơn trước. Và quan trọng hơn cả bên cạnh tôi lúc bây giờ đã có người tôi thương, người tôi sẵn sàng hy sinh bản thân để đổi lại nụ cười hạnh phúc của cô ấy.

 

Cô gái để đàn ông hẹn hò và để kết hôn khác xa một trời một vực

 

Nói thế không hẳn là trong số những cô gái đã từng bước qua đời tôi đều "không đủ tiêu chuẩn". Có lẽ lúc đó tôi chưa đủ trưởng thành để nhận ra, cũng chưa có nhu cầu nghiêm túc với một ai đó vì thế cô ấy đã từng lướt qua đời tôi và đi mất. Chúng tôi chắc chắn đã tìm thấy nhau nhưng lại chưa đủ sự chững chạc và trưởng thành để ở bên nhau.

 
Đó là tôi đã học được cách phân biệt những cô gái nào chỉ để hẹn hò và cô gái nào mới xứng đáng để kết nghĩa trăm năm. Hầu hết mọi người sẽ xem xét mối quan hệ này dựa trên một nền tảng chung giữa hai bên, chẳng hạn như: có sự nghiệp thành công, có chung tiếng nói, hay sự tin tưởng... Tuy nhiên, sự thật thì nó cần nhiều hơn thế để mối quan hệ đó có thể đi đến cuối cùng.

Đối với nhiều người đàn ông, họ dường như chỉ cần một cô gái biết chiều chuộng họ khi trên giường. Dĩ nhiên không phải tất cả, mà là đa số. Một mối quan hệ tình cảm đương nhiên không thể thiếu đi chuyện ấy, tôi đồng ý. Nhưng điều đó chưa phải là tất cả.

Người con gái mà tôi muốn kết hôn chính là người có thể khiến tôi vì cô ấy mà từ bỏ hết những ngông nghênh của tuổi trẻ, những thói hư tật xấu, chuyên tâm trở thành một người chồng tốt. Cô ấy có một quyền năng vô hạn là khiến tôi luôn tin tưởng và cảm thấy ở bên cô ấy là một thế giới ấm áp lẫn an toàn. Dĩ nhiên chúng tôi vẫn sẽ có những tranh luận nhưng không phải làm ầm ĩ lên để giành lấy sự chiến thắng. Mà chỉ đơn giản là chúng tôi sẽ giải thích cho nhau nghe trong ôn hòa, và tuyệt đối chưa bao giờ nghĩ đến chuyện chia tay.

 

Cô gái để đàn ông hẹn hò và để kết hôn khác xa một trời một vực

 

Người vợ tương lai của tôi sẽ là người nhìn thấy những khó khăn của tôi và luôn hỗ trợ, động viên tôi chứ không phải vì điều đó mà rời xa tôi - như những người con gái đã ở bên tôi trong những đêm điên loạn ở vũ trường, nói yêu tôi (nhưng thực ra yêu túi tiền của tôi nhiều hơn).

Người phụ nữ tôi thật lòng yêu chính là người luôn nhìn thế giới bằng đôi mắt khác, không phải chỉ có màu trắng và đen, mà còn là màu xám. Khi bạn tìm thấy một người phụ nữ có thể giúp bạn nhìn ra bản chất của một vấn đề ở nhiều mặt khác nhau, rằng cuộc sống luôn thay đổi - duy chỉ tình yêu của cô ấy dành cho bạn không hề đổi thay - thì đó chính là người phụ nữ sinh ra để dành cho bạn rồi đấy."

 

Và điều quan trọng hơn cả tôi mong muốn ở người bạn đời đó chính là sự chung thủy. Đó là nền tảng ban đầu cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Không ai có thể chấp nhận một người phụ nữ thân xác thì ở cạnh mình nhưng tâm hồn thì luôn hướng đến một bóng hình nào khác. Người vợ tốt phải coi gia đình là số 1, biết yêu chồng thương con và giữ lửa gia đình.

 

Cô gái để đàn ông hẹn hò và để kết hôn khác xa một trời một vực

 

Đàn ông thời trẻ thường ăn chơi, bất cần nhưng khi đến một độ tuổi nào đó, họ sẽ chững lại, những suy nghĩ cũng dần sâu sắc hơn. Cảnh “giường đơn gối chiếc” không còn hấp dẫn đối với họ nữa. Tâm lý đàn ông thay đổi qua các thời kì và được đánh dấu bằng những dấu mốc quan trọng của cuộc đời. Đàn ông đã có vợ khác với đàn ông độc thân, và lại không hề giống với đàn ông trung niên. Tâm lý đàn ông có vợ được coi là một khoảng tâm lý thoải mái nhất trong cuộc đời người đàn ông vì kể từ lúc đó đã có người đồng hành với họ trong cả quãng đời còn lại.

 

Theo  Guu.vn

Lượt xem: 1159

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *




Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.



Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 19130751