Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Chúng tôi là Tình nguyện trẻ Thứ Ba, 01/12/2015, 08:45

Chúng tôi là Tình nguyện trẻ

Ảnh minh hoạ

(http://tamsubantre.org/)   Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2015 đã diễn ra buổi giao lưu “ Chúng tôi là tình nguyện trẻ” tại trường THCS Lê Lợi – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Với sự tham gia của các học sinh, phụ huynh, giáo viên và đại diện ban giám hiệu 4 trường THCS trên địa bàn Hà Nội : Thực Nghiệm, Hoàng Hoa Thám, Lý thường Kiệt và Lê Lợi. Hoạt động giao lưu này nằm trong khuôn khổ “ Dự án nhóm tình nguyện trẻ giáo dục truyền thông về giới và sức khỏe sinh sản” do CCIHP triển khai từ năm 2014.

 

Chương trình giao lưu “ Chúng tôi là tình nguyện trẻ” được tổ chức với hai mục tiêu chính:

-        Nhóm Tình nguyện trẻ các trường có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện các thông tin kiến thức, kỹ năng học được trong quá trình tham gia vào các hoạt động của dự án.

-        Giới thiệu mô hình nhóm Tình nguyện trẻ tới học sinh, phụ huynh, giáo viên của 4 trường nằm trong phạm vi dự án

Chương trình giao lưu được cấu trúc với 4 phần thi chính: Giới thiệu về nhóm và hoạt động của nhóm Tình nguyện trẻ các trường; Thi kiến thức; Tài năng diễn xuất; Hùng biện. Với các hình thức thi đa dạng: hát, vè, thi đua đồng đội, đóng kịch, thi hùng biện… Cả bốn đội chơi đến từ 4 trường trung học đã thể hiện được kiến thức và kĩ năng của mình liên quan đến giới tính, sức khỏe sinh sản với các tiết mục sôi nổi và hấp dẫn. Các phần thi của các đội chơi không những mang đến tiếng cười, sự hứng khởi từ người tham gia mà cũng đã góp phần giúp các bạn học sinh tham gia chương trình có được thêm thông tin, kiến thức đúng về giới và sức khỏe sinh sản.

“Hôm nay cá nhân em cảm thấy rất vui vì lần đầu tiên tham dự chương trình giao lưu về sức khỏe sinh sản của 4 trường trung học. Các tiết mục đều rất hay, đặc biệt là phần đóng kịch phản ảnh các tình huống về sức khỏe sinh sản, giới tính, bình đẳng giới. Em thích vở kịch của gia đình A Nú. Nó vừa hài hước vừa phản ánh được thực trạng bất bình đẳng giới vẫn tồn tại trong xã hội.”(Học sinh THCS Lê Lợi)

“Nhờ tham gia mà cô mới biết giới và giới tính khác nhau. Lâu nay còn nghĩ là hai khái niệm này là giống nhau. Mình chậm tiến quá rồi”

(Giáo viên trường THCS Lê Lợi)

“Phần thi Hỏi nhanh đáp gọn rất hay. Chỉ trong vòng 15 câu hỏi ngắn nhưng với phần trả lời của các đội chơi đã giúp cung cấp kiến thức thêm cho học sinh, giáo viên và phụ huynh tham gia chương trình. Nhiều kiến thức quả thực tôi cũngchưa từng được biết”

 

(Hiệu trưởng THCS Lê Lợi)

Kết quả chung cuộc, đội giành chiến thắng là nhóm Tình nguyện trẻ trường THCS Lê Lợi, đội về nhì là trường THCS Hoàng Hoa Thám, 2 đội còn lại lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4 là trường THCS Lý Thường Kiệt và THCS Thực Nghiệm.

Buổi giao lưu kết thúc với những tiếng vỗ tay của các em và niềm vui của ban tổ chức ( đại diện dự án, đại diện các trường…) vì đã xây dựng nên những chương trình bổ ích và cung cấp kiến thưc bổ ích cho các em học sinh.

Phương Hoa

 

 

 

 

Lượt xem: 6256

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 17372642