Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Chúng em là gì của nhau, và liệu có phải em thích bạn ấy rồi không? Thứ Ba, 28/05/2019, 15:00

Chúng em là gì của nhau, và liệu có phải em thích bạn ấy rồi không?

Ảnh minh họa (Internet)

Em có chơi thân với 1 bạn khác giới, bạn ấy cũng từng thể hiện và có tình cảm với em từ rất lâu, nhưng em không để ý vì chỉ nghĩ đơn giản là tình bạn. Em rất sợ bạn ấy ngộ nhận tình cảm của chúng em là tình bạn thành tình yêu. Bạn ấy thường không vui khi những người con trai khác tán tỉnh em nhưng bữa trước bạn ấy đã nói “ Ai thích mày thì mày cứ yêu đi nhé”, em hơi buồn khi bạn nói câu ấy. Thực sự bản thân em bây giờ cũng không thế xác định được tình cảm của mình dành cho bạn đó là tình bạn thân đơn thuần hay tình yêu nữa. Sự lo lắng kia liệu có phải là em sợ mất đi người đó hay không? Mong anh chị tư vấn và cho em lời khuyên.


Nữ 20 tuổi, Hà Nội

Bạn thân mến,
Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang băn khoăn về tình cảm thực sự bạn dành cho người bạn thân khác giới của mình là tình bạn thân đơn thuần hay tình yêu. Điều đó sẽ quyết định cách hành xử của bạn với người bạn này trong thời gian tới nên càng khiến bạn trở nên bối rối hơn. Tâm sự bạn trẻ 360 cùng chia sẻ với bạn về vấn đề này nhé!


Những bằng chứng nào khiến bạn lo lắng rằng tình cảm của cậu bạn thân dành cho bạn là ngộ nhận giữa tình bạn và tình yêu? Về phía bạn, bạn có bao giờ cảm thấy nhớ nhung, cảm giác khó chịu khi không được gặp cậu bạn thân? Khi có niềm vui hay gặp những nỗi buồn trong cuộc sống, người bạn nghĩ đến đầu tiên có phải là cậu bạn thân ấy?...

 

Kết quả hình ảnh cho yêu đơn phương

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn biết đấy, nhiều người ở trong mối quan hệ tương tự như bạn cũng rơi vào tình trạng khó xử khi phải xác định ranh giới giữa tình bạn và tình yêu. Chúng tôi cảm nhận được rằng, bên cạnh việc cần xác định rõ tình cảm của mình dành cho bạn thân thì bạn còn muốn thực sự được biết tình cảm của cậu bạn ấy đối với bạn là như thế nào. Bằng việc trả lời những câu hỏi nêu trên, bạn có thể phần nào xác định được tình cảm của bạn dành cho người bạn thân đó là như thế nào. Nếu đó đơn thuần là tình bạn và việc bạn sợ mất cậu ấy đơn thuần là sợ mất đi một tình bạn thân thì có lẽ, việc bạn trao đổi với cậu bạn thân về tình cảm, suy nghĩ, mong đợi của bản thân sẽ giúp cho hai bạn cởi mở hơn và giúp cho cậu ấy hiểu được mong muốn của bạn, từ đó, có cách ứng xử hợp lí.


Trong tình huống bạn nhận thấy tình cảm của bạn dành cho cậu bạn thân là tình yêu thì bạn sẽlàm gì trong tình huống này? Liệu bạn có chia sẻ với cậu ấy tình cảm của bạn? Nếu những sunghĩ, cảm xúc hiện có trong bạn dành cho cậu ấy là dấu hiệu của tình yêu thì việc chia sẻ với cậấy tình cảm của bạn sẽ giúp hai bạn có cơ hội thiết lập tình yêu giữa hai người. Dù hiện tại bạn đang cảm thấy mơ hồ về tình cảm của bạn ấy dành cho bạn, song, việc cho người bạn yêu biết được tình cảm của bạn dành cho họ là gì là điều quan trọng giúp đối phương xác định tình hiện tại của họ dành cho bạn, từ đó, tiến tới thiết lập tình yêu với bạn hoặc từ chối bạn nếu họ không có chung tình cảm và mong muốn giống như bạn.

Kết quả hình ảnh cho yêu đơn phương

Ảnh minh họa (Internet)


Trường hợp bạn cảm thấy bạn chưa đủ bằng chứng để cho thấy tình cảm của bạn dành cho cậu bạn thân là tình bạn hay tình yêu thì việc dành thời gian xác định lại điều này là việc làm cần thiết để giúp trái tim bạn có câu trả lời chính xác. Từ đó, bạn có thể đưa ra hành động và cách ứng xử phù hợp với người bạn thân trong mối quan hệ của hai bạn.


Qua chút chia sẻ cùng chuyên mục, chúng tôi hy vọng rằng có thể giúp gỡ rối được phần nào vấn đề bạn đang gặp phải. Nếu còn điều gì băn khoăn, bạn có thể tiếp tục chia sẻ với chúng tôi nhé!


Chúc bạn nhiều điều tốt đẹp!
Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 552

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 17863853