Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Chồng sắp cưới “ăn phở”, em phải làm sao? Chủ Nhật, 17/06/2018, 10:30

Chồng sắp cưới “ăn phở”, em phải làm sao?

Em thật sự đang rất buồn và bối rối. Em không biết phải làm thế nào mới đúng. Em và người yêu quen nhau hơn 1 năm, chúng em dự định còn vài tháng nữa sẽ làm đám cưới. Do đặc thù công việc hay đi công tác, có những đợt anh đi hơn 2 năm nhưng chỉ được về phép 5 lần. Anh rất thương, lo lắng và quan tâm đến em. Trước đây, em từng bị tổn thương về tình yêu rất lớn, anh cũng biết và chia sẻ với em rất nhiều. Nhưng em rất đau khổ khi phát hiện tin nhắn tình cảm của anh với người con gái khác. Anh giải thích chỉ là đùa giỡn thôi, anh chơi nhưng anh biết đâu là người anh yêu, đâu là điểm dừng. Em yêu anh, lo lắng cho anh hơn cả bản thân mình nữa nên rồi em cũng bỏ qua. Nhưng gần đây, tình cờ em vào Zalo của anh và lại biết được anh cũng đang quen người con gái đó và có quan hệ với người ta. Em nói với anh thì anh cũng nói anh quen qua đường thôi, anh biết đâu là điểm dừng, đâu là người quan trọng nhất. Tha lỗi cho anh lần cuối. Em biết con trai ai cũng có nhu cầu sinh lý nhưng ai mà chấp nhận được chuyện này. Bản thân em đã từng biết cảm giác bị người khác lợi dụng và làm tổn thương nên em không chấp nhận người em yêu thương nhất lại đi làm tổn thương người khác vì người ta cũng là con gái cũng đau khổ. Em biết tính lăng nhăng thì không bao giờ có thể thay đổi được em nói em sẽ điện thoại cho mẹ anh nói huỷ đám cưới, em không chấp nhận chuyện chồng mình ăn nằm với người khác. Nhưng thật sự em không biết mình có đủ mạnh mẽ để làm như vậy không, tuổi em cũng không còn nhỏ để nghĩ về một mối quan hệ khác, mà em cũng ko muốn yêu lại 1 lần nữa. Cho em biết em phải làm sao đây, nếu cưới thì đương nhiên sau này em sẽ tiếp tục ghen tuông nữa, còn không cưới thì em có sống nổi không? Bây giờ em thật sự rồi loạn, hãy cho em biết em nên làm thế nào mới đúng.                


Nữ 30 tuổi, Đà Nẵng

 

Chào bạn,

Qua chia sẻ của bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 phần nào cảm nhận được rằng bạn đang thấy khó khăn, bế tắc không biết phải làm thế nào với mối quan hệ tình cảm hiện tại khi biết được rằng người bạn trai bạn dự định kết hôn đang có quan hệ với cô gái khác dù biết rằng bạn cũng đã từng tổn thương trong chuyện tình cảm. Chúng tôi chia sẻ với bạn những điều mà bạn đang trải qua và hi vọng sẽ cùng bạn tháo gỡ vướng mắc này.

 

Bạn phân vân giữa hai lựa chọn nhưng cả hai lựa chọn dường như bạn đưa ra những yếu tố tiêu cực, hạn chế nhiều hơn. Bạn có nghĩ rằng mình cần một khoảng thời gian để nhìn nhận lại mong muốn của bản thân và hiện tại mình đang có để xem mình thật sự cần điều gì?

 

Kết quả hình ảnh cho Chồng sắp cưới “ăn phở”, em phải làm sao?

 

Nếu như bạn quyết định tiếp tục mối quan hệ này thì điều gì ở người bạn trai này làm bạn cảm thấy có thiện cảm? Bạn mong muốn tiếp tục mối quan hệ tình cảm này nhưng lại cảm thấy mơ hồ rằng sau hai lần xảy ra thì liệu lời xin lỗi cũng như khẳng định từ phía anh liệu có thể tin tưởng được hay không.Vậy trong những tình huống bình thường, bạn nhận thấy liệu bạn trai bạn có phải là người có thể hứa và thực hiện lời hứa? Bạn bè và những người xung quanh đánh giá anh là người như thế nào? Theo bạn, anh ấy cần phải làm gì để bạn có thể tin tưởng vào tình cảm của anh ấy dành cho bạn?

 

Từ việc trả lời những câu hỏi ở trên, có lẽ bạn cũng đồng ý rằng sự tin tưởng là một trong những yếu tố quan trọng để mối quan hệ yêu đương có thể bền vững và tồn tại lâu dài, tuy nhiên, để tạo được niềm tin thì mỗi người trong cuộc cần có những hành động chứng minh được sự tin tưởng đó.

 

Kết quả hình ảnh cho Chồng sắp cưới “ăn phở”, em phải làm sao?

 

Có thể bạn cũng đồng ý rằng tình yêu tích cực có thể giúp cả hai trở nên tốt đẹp hơn nhờ đối phương. Vậy khi nhìn lại thì đâu là điều là điều mà bạn mong muốn hướng tới: hạnh phúc, thoải mái, thanh thản về tâm hồn…? Nhưng dù nó có là gì thì chắc hẳn nó cũng không phải sẽ là canh cánh một nỗi lo như bạn đã nghĩ đến rằng chồng mình đang ở cùng một người khác. Nếu như điều này tiếp tục xảy ra thì dường như bạn nghĩ mình khó có thể chấp nhận thêm một lần nữa. Liệu bạn nghĩ rằng mình có thể gạt bỏ qua những điều này để sống tốt? Theo như dự cảm của bạn thì việc anh ấy tiếp tục dối bạn là có thể xảy ra, vậy với quan điểm của cá nhân bạn, đó có phải là người chồng bạn muốn sống chung? Liệu bạn có thể tiếp tục chịu đựng tình huống tương tự lại xảy ra trong tương lai?

 

Chúng tôi biết rằng những tổn thương mà bạn trải qua dường như thật không dễ dàng gì để có thể vượt qua và khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu. Và chúng tôi cũng hiểu những lo lắng, hoang mang của bạn khi bạn đã từng trài qua nhiều tổn thương và hiện tại bạn cũng đã không còn nhiều thời gian cho việc tìm hiểu mối quan hệ khác. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần là vì những lí do này mà bạn phải chấp nhận một cuộc hôn nhân không cho bạn cảm giác an toàn, hạnh phúc thì bạn có nên vội vàng tiến tới?

 

Dù ở độ tuổi nào thì con người ta vẫn khao khát yêu và được yêu, đồng thời, khi một cánh cửa đóng lại thì nhiều cánh cửa khác cũng đang mở ra, do vậy, nếu vì một lý do nào đó mà phải mạo hiểm với hạnh phúc của mình thì bạn nghĩ liệu nó có đáng hay không? Mong bạn cân nhắc kĩ lưỡng để đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

 

Chúc bạn đưa ra được quyết định của riêng mình!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

Lượt xem: 869

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 19205442