Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Chờ đợi bến đỗ cuối cùng Thứ Năm, 18/02/2021, 18:15

Chờ đợi bến đỗ cuối cùng

Một cô gái tầm tuổi đôi mươi đã từng trải qua rất nhiều những cung bậc thăng trầm giữa hạnh phúc và nỗi đau để trở thành em của ngày hôm nay, cô gái vừa mới bước sang tuổi hai mốt, không còn mơ mộng vào cái tình yêu sét đánh hay ao ước có một tình yêu lãng mạn giống trong những bộ phim ngôn tình của tuổi mười tám, em trưởng thành hơn, có thể tự mình thích nghi được với mọi thứ trong xã hội này. Tuổi thanh xuân đâu có ngừng lại để đợi em kịp trưởng thành, nó cũng sẽ vội vàng qua đi bởi đó là quy luật.

Anh bây giờ chắc vẫn đang ở đâu đó đợi em đúng không? Một mái ấm nhỏ bé đang đợi đến ngày chúng ta thành đôi và cùng nhau xây đắp nó, em cũng không biết là khi nào thì điều đó sẽ đến, có thể là sẽ sau một thời gian rất lâu nữa.

Em đã từng phải đối mặt với một cuộc tình đầy nỗi tổn thương, có lúc em đã bị nó hoàn toàn nhấn chìm, mà trong những tháng ngày trước đó em đã không ngừng vươn mình để theo đuổi hạnh phúc đó. Kết quả cuối cùng mà em nhận được sau bao nhiêu cố gắng đó là em đã chọn sai người, một mối tình không thuộc về riêng em, xót xa quá anh nhỉ? Thậm chí mối tình giữa em và chàng trai đó không biết nó đã có một bắt đầu như thế nào, và chẳng biết từ khi nào nó đã kết thúc anh ạ. Vì em đã từng là một cô gái lụy tình, cố níu giữ đôi tay người đó, mặc dù có quá nhiều tổn thương mà em cố gắng chịu đựng, rồi em cũng học được cách buông tay, rời bỏ thứ không thuộc về mình.

Em có một thời ngây ngô, khờ dại, tin mình đang nắm giữ một hạnh phúc, và sẽ chẳng bao giờ có sự xuất hiện của người đến sau nữa, em ngốc quá phải không anh? Mối tình đầu tuy rất đẹp nhưng đâu có thể chắc chắn rằng nó cũng sẽ trở thành mối tình vĩnh cửu. Anh đến sau phải chăng là định mệnh sắp đặt, trải qua nhiều cay đắng liệu chúng ta có biết trân trọng mà ở lại bên nhau. Trước giờ em chưa từng tin vào định mệnh, em chỉ tin vào con người, cái mà thật sự hiện hữu trước mắt em, nhưng lần này em sẽ thử một lần tin vào định mệnh giữa anh và em.

Chờ đợi bến đỗ cuối cùng


Em vẫn chọn cách đứng yên một chỗ, xiết chặt mình, tự dày vò bản thân, nhìn mọi thứ lặng lẽ trôi qua, em cố chấp quá phải không ạ? Em ngang bướng và cố chấp như vậy. Một cô gái tầm tuổi đôi mươi đã từng trải qua rất nhiều những cung bậc thăng trầm giữa hạnh phúc và nỗi đau để trở thành em của ngày hôm nay, cô gái vừa mới bước sang tuổi hai mốt, không còn mơ mộng vào cái tình yêu sét đánh hay ao ước có một tình yêu lãng mạn giống trong những bộ phim ngôn tình của tuổi mười tám, em trưởng thành hơn, có thể tự mình thích nghi được với mọi thứ trong xã hội này. Tuổi thanh xuân đâu có ngừng lại để đợi em kịp trưởng thành, nó cũng sẽ vội vàng qua đi bởi đó là quy luật. Em chẳng thể sống mãi trong những mơ mộng viển vông như hồi em vẫn còn non trẻ, em nên sống thực tế không em sẽ mãi bị nó đẩy lùi về phía sau.

Ngày anh đến, em mong anh đừng thương hại em, có thể em là một cô gái có nhiều vết thương nên gai góc, lạnh lùng hơn, nhưng em mong anh hãy dùng trái tim chân thành để cảm hoá em, sưởi ấm con tim bé nhỏ đã từng đóng băng. Là con gái có cố tỏ ra mạnh mẽ đến đâu thì trong lòng cũng rất yếu đuối, vì vậy đừng chọn cách thương hại em, nếu không chúng ta cũng sẽ lại rời xa nhau thôi. Sinh ra làm con gái ai cũng mong mình được hạnh phúc, em cũng mong mình có thể hạnh phúc anh ạ.

Mọi thứ trong thế giới mà em đang sống vẫn diễn ra một cách nhịp nhàng, con người vẫn không ngừng lặng lẽ đến vô tình bước qua cuộc sống của nhau. Em tin rằng cũng đã có lần chúng ta vô tình bước qua trước mặt nhau, nhưng ấn tượng đối với nhau chắc chưa thật sự đủ lớn để mà dừng chân trong cuộc sống của nhau ngay lúc đó. Bao giờ thì em và anh mới thật sự gặp nhau rồi trở thành bến đỗ cuối cùng của cuộc đời nhau? Suy nghĩ đó vẫn thi thoảng lại hiện hữu trong dòng suy nghĩ của em. Chắc là sẽ rất lâu nữa anh nhỉ?

Chờ đợi bến đỗ cuối cùng


Anh ở đó giờ có đang được hạnh phúc không, hay con tim cũng đầy chai sạn, tổn thương vì người trong quá khứ giống như em? Em mong rằng anh cũng đã từng được hạnh phúc, cũng được say đắm trong tình yêu ngọt ngào trước khi chúng ta đến với nhau. Vì chúng ta đều đã từng gặp người có duyên nhưng không phận, là do định mệnh an bài chúng ta mới là những người cuối cùng của đời nhau. Vậy nên sau này chúng ta hãy trân trọng những thứ thuộc về quá khứ của nhau anh nhé. Đừng vì nó mà để lỡ mất nhau, điều đó thật sự không đáng, vì tất cả thuộc về những hồi ức trong tim. Khi đã yêu mọi thứ thuộc về đối phương đều quý giá và đáng trân trọng. Em tin anh sẽ làm được và em cũng vậy.

Đến với nhau qua bao nhiêu nỗi đau và mất mát thật sự không hề dễ dàng đối với em, và với cả anh nữa. Em đang chiến đấu với nỗi cô đơn từng ngày để chờ đến ngay gặp anh, còn anh thì sao, cũng giống như em chứ?

Bước vào đời nhau thì hãy xem nhau là bến đỗ hạnh phúc cuối cùng, chứ đừng tìm đến để xoa dịu nỗi đau trong quá khứ, rồi lại vô tình ngoảnh mặt bước đi, khi vết thương đã lành những nỗi đau...

© Ori – blogradio.vn

Lượt xem: 118

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 15
Lượt truy cập: 21432090