Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cho bạn trai “hôn ngực”, chạm vào “cô bé” có phải “hư hỏng”? Thứ Ba, 03/09/2019, 20:37

Cho bạn trai “hôn ngực”, chạm vào “cô bé” có phải “hư hỏng”?

Em xin chào chuyên gia.


Em và bạn trai quen nhau được gần 2 năm và tình cảm của chúng em rất tốt. Em 22 tuổi và bạn ấy 25 tuổi rồi. Dù chỉ mới là 2 năm thôi nhưng chúng em đã trải qua tương đối nhiều việc đủ để cả hai khẳng định sự tin tưởng và yêu thương nhau. Bạn trai của em được mọi người đánh giá là tử tế. Anh ấy là mối tình đầu của em. Khoảng thời gian trước thì chúng em chỉ nắm tay và hôn nhau thôi; nhưng gần đây thì cả hai đứa muốn thân mật hơn nên chúng em đã đi xem film riêng với nhau. Ở chỗ riêng tư thì anh ấy có những hành động khá tế nhị như hôn ngực và chạm vào cô bé của em. Chúng em vẫn mặc quần áo và đủ tỉnh táo để không tiến tới vấn đề kia. Tuy nhiên, sau buổi đi chơi hôm đó thì em cảm thấy không vui vì cảm thấy bản thân mình có phải là quá hư hỏng và dễ dãi, không biết giữ mình.


Hiện tại em cảm thấy rất bối rối. Xin cảm ơn chuyên gia đã lắng nghe ạ.

Thân chào em!

Trước những hành động của bạn trai đang khiến bạn hoài nghi về bản thân mình. Em không biết những hành động như vậy từ phía bạn trai có phải là em dễ dãi, hư hỏng hay không? Bởi đây là mối tình đâu của em, hai em cũng yêu nhau gần 2 năm, tình cảm chân thành và tin tưởng nhau. Chúng tôi hiểu những cảm xúc bối rối, bất an nơi em và cùng em chia sẻ về vấn đề này.

Trong cuộc tình này, em cảm thấy thực sự tin tưởng vào tình yêu của anh ấy dành cho mình vậy thì không quá phải bận tâm đến những câu chuyện dễ dãi hay hư hỏng em ạ. Vì những từ đó thường được dùng để chỉ những người sống buông thả bản thân, coi nhẹ thân thể mình, nay qua lại với người này, mai quan hệ với người khác… Trong tình yêu, sự gần gũi về mặt thể xác chỉ là một yếu tố để hai người thể hiện tình cảm của mình mà thôi, quan trọng hơn hết là sự quan tâm chân thành tới cảm xúc, tới những điều nhỏ nhặt nhất của đối phương và luôn thể hiện sự tôn trọng người ấy. Đó mới là tình yêu chân thành, thực lòng. Em có thực sự cảm thấy hạnh phúc, an toàn và bình yên mỗi khi ở bên anh ấy?

Khi cả hai chưa có quan hệ tình dục với nhau, đương nhiên em vẫn còn “màng trinh”. Song sự “trong trắng” thật sự là toát ra từ tâm hồn, con người của em. Em có phải người dễ dãi, hư hỏng hay không và anh ấy có xem thường em hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào cách cư xử của em thể hiện với anh ấy. Nếu như em luôn là chính mình, biết nói “không” với những điều mình không thích, không đồng ý, thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình để anh ấy phải tôn trọng em, đó cũng là cách em khẳng định giá trị bản thân mình. Còn nếu hai em thực sự tin tưởng nhau, yêu nhau chân thành, em cũng mong muốn trao những thân mật gần gũi thì đó là chuyện hết sức bình thường của những người yêu nhau.

Sự việc không quá nghiêm trọng như em lo lắng đâu. Em và bạn trai hai người có tình cảm tốt vì vậy thì những cảm xúc thân mật với nhau là chuyện bình thường mà thôi. Cũng không ai có thể đánh giá phẩm hạnh của người con gái thông qua sự việc như vậy đâu em nhé. Em cũng đừng quá nặng nề với bạn trai vì đây có thể coi là hành động bột phát do đôi khi không kiềm chế được cảm xúc của mình mà thôi. Hãy gạt bỏ những ngại ngần, trò chuyện với bạn trai về giới hạn mà em mong muốn. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có được cái nhìn khách quan hơn trong chuyện tình cảm của mình.

Chúc hai em có tình yêu thật đẹp và đi đến hôn nhân hạnh phúc.

Lượt xem: 614

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 19205444