Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Chia xa người mình yêu thật khó khăn. Thứ Sáu, 11/10/2019, 09:35

Chia xa người mình yêu thật khó khăn.

Ảnh minh họa (Internet)

Em đang rất băn khoăn và đau khổ. Chuyện của em là: em và anh cùng làm một chỗ, em biết anh có vợ con từ lúc anh vào làm. Anh ở Mỹ nhưng vợ con đều ở Việt Nam. Em và anh nói chuyện rất hợp, em cũng coi anh như anh như những anh chị cùng chỗ làm, đều quý mến mọi người như người nhà. Có vài lần anh rủ em đi cafe, em cũng không nghĩ gì mà nhận lời. Một lần, hai lần rồi cứ thường xuyên đi chơi với nhau. Một lần đi chơi, anh hôn em, em lúc đó vừa giận vừa kinh ngạc vì anh đã có vợ tại sao lại làm vậy. Anh nói xin lỗi vì anh không kiềm lòng được. Sau đó thì em cũng tránh né anh nhưng em cũng nhận ra là em cũng đã thích anh ko biết từ lúc nào. Một lần em lại rủ anh đi chơi, thì cũng là lúc em và anh không thể chối bỏ tình cảm dành cho nhau được nữa. Anh hôn em, nắm tay, ôm ấp như em là tất cả, nhưng trong lòng cả hai đều biết là sẽ không có kết quả gì. Em và anh vẫn làm chung, vẫn gặp mối ngày, vẫn thường gặp nhau sau giờ làm 2-3 ngày trong tuần. Anh chăm sóc và lo lắng cho em từng chút làm em cảm nhận được tình cảm anh dành cho em là thật chứ không phải chơi bởi đùa giỡn. Em cũng khóc, cũng buồn, cũng muốn chấm dứt nhưng trái tim đã dành cho anh. Mỗi lần không kiềm lòng được, em đã khóc trước mặt anh, anh dỗ dành, nói xin lỗi, nói anh muốn em hạnh phúc sau này, không muốn em buồn vì anh. Em ghét bản thân mình vì đã chen vào giữa vợ chồng anh, anh không cho em nói vậy vì "em không có lỗi, em không làm gì cả, không được nói tùm lum, là lỗi tại anh..." em dần dần thấy mình đã yêu anh và nhớ anh nhiều hơn. Em hỏi anh tại sao lại thích em, anh không trả lời, hỏi gì anh cũng im lặng. Em giận anh, trách anh không bao giờ trả lời những câu hỏi của em. Anh chỉ lặng lẽ nói: anh biết kết quả sẽ thế nào, nói ra để làm gì, sau này em còn buồn hơn, như vậy anh không muốn. Anh muốn em được vui vẻ, sau này tìm được hạnh phúc cho mình, cho dù là em sẽ mau quên anh..." đầu năm sau vợ anh sẽ qua để đoàn tụ với anh, em đã xin nghỉ (em chỉ còn làm chung với anh được hơn một tháng nữa thôi. Em chỉ tham lam muốn bên anh thêm một tháng nữa. Nhưng em đau khổ quá. Em trách tại sao không được gặp anh sớm hơn, nhưng bây giờ trách ông trời cũng không được gì. Chỉ trách em đã biết anh có vợ mà không kiềm chế lòng mình. Cũng xin nói thêm là giữa em và anh chưa có chuyện đó xảy ra. Nhiều lắm là anh chỉ ôm hôn và đụng chạm, anh nói anh sẽ không làm chuyện đó với em và không muốn em buồn. Bây giờ em không biết phải làm gì, em cũng buồn, anh cũng buồn, nhưng cả hai đều chưa thể buông tay


Nữ 25 tuổi

Chào bạn,

Tâm sự bạn trẻ đã nhận được thư của bạn. Qua câu chuyện của bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 phần nào cảm nhận được nỗi buồn và sự tiếc nuối khi sắp phải chia xa người mà mình yêu thương. Tình yêu không phải ai cũng may mắn tìm được người phù hợp, và cũng không phải ai yêu nhau rồi cũng đi đến được cái kết viên mãn. Nhưng chắc rằng, tìm được nhau và được ở bên cạnh nhau dù ít hay nhiều, thì cũng đều có những khoảng thời gian hạnh phúc.

Kết quả hình ảnh cho chia xa

Ảnh minh họa (Internet)

Người ta thường nói, yêu một người đã khó, quên một người lại càng khó hơn. Không thể phủ nhận được rằng, nhiều lúc chúng ta không thể kiểm soát được những cảm xúc và hành động của mình, nhất là đối với những cảm xúc mãnh liệt và lôi cuốn như những cung bậc của tình yêu. Tình yêu không có lỗi, bạn không có lỗi và người đàn ông bạn yêu cũng vậy. Chỉ là tình yêu của hai bạn đến vào thời điểm không phù hợp. Bạn đã thật mạnh mẽ và sáng suốt khi quyết định buông tay người đàn ông đó mặc dù điều đó khiến bạn rất đau lòng. Chúng tôi rất ủng hộ và tôn trọng sự lựa chọn đó của bạn! Bạn còn trẻ, còn nhiều điều đang chờ đón bạn ở phía trước. Tâm sự bạn trẻ 360 tin rằng, bạn xứng đáng có được một hạnh phúc viên mãn.

Bạn thân mến, bạn đã lựa chọn chia xa thì chia xa ngay lúc này hay sau 1 tháng nữa có gì khác nhau? Tình cảm không thể ngày một ngày hai mà biến mất, nhưng nó có thể ngày một ngày hai đã nhân lên gấp bội. Bạn dự định làm gì trong một tháng tiếp theo? Bạn có nghĩ rằng trong 1 tháng đó, bạn sẽ chuẩn bị tâm lý cho sự rời xa của mình? Thay vì dành thời gian ở bên anh ấy nhiều hơn để níu kéo những cảm giác hạnh phúc cuối cùng, ngắn ngủi, bạn có nghĩ tới việc dành thời gian cho bản thân mình, cho bạn bè, cho người thân, cho những niềm vui khác để dần quên đi anh? Một tháng đó, bạn có thể sử dụng như thời gian để tập quên đi anh ấy và tập yêu thương bản thân mình nhiều hơn, thay vì tiếp tục hẹn hò cafe với anh ấy, bạn hãy rủ bạn bè đi chơi, mua sắm, cố gắng mở rộng các mối quan hệ bạn bè để tìm được một nửa còn lại đích thực của bạn, một người yêu bạn và có thể ở chung sống trọn đời bên cạnh bạn. Bạn biết đấy, mọi sự chia ly sẽ càng trở nên đau khổ hơn nếu đôi bên càng nhiều lưu luyến trong khi cả hai bạn đều xác định mối quan hệ của hai bạn sẽ không đi đến đâu.

Kết quả hình ảnh cho chia xa

Ảnh minh họa (Internet)

Có thể thấy rằng, tình cảm giữa hai bạn là một tình cảm đẹp đẽ và trong sáng. Hai bạn có thể không trở thành vợ/chồng của nhau, nhưng khoảng thời gian hai bạn ở bên nhau sẽ luôn là một kỉ niệm đẹp, hai bạn sẽ mãi là những người bạn tốt, là những người đồng nghiệp tốt của nhau. Những điều này quả thật rất đáng trân trọng. Giờ đây, hai bạn – mỗi người đều phải sống cuộc sống riêng, sự thật rằng anh ấy là người đàn ông đã có gia đình, còn bạn là một người phụ nữ độc thân là không thể thay đổi. Anh ấy đã lựa chọn hạnh phúc gia đình, bạn đã lựa chọn sống cuộc đời riêng, những tình cảm yêu thương của hai bạn trở thành kỉ niệm cũ, thành quá khứ. Và đã là quá khứ thì hãy để nó ở đúng vị trí của mình.

Mong rằng những tâm sự trên đây phần nào chia sẻ được nỗi niềm của bạn.

Chúc bạn luôn bình an!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 

Lượt xem: 736

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 19198128