Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Chia tay rồi thì nỗi nhớ dù đầy hay vơi có còn ý nghĩa…? Thứ Hai, 18/12/2017, 10:50

Chia tay rồi thì nỗi nhớ dù đầy hay vơi có còn ý nghĩa…?

(Ảnh: Internet)

Chuyện muôn đời về hàng triệu mối tình ly biệt, kẻ ra đi để lòng thanh thản nên gửi lại lời chúc nhau hạnh phúc, hạnh phúc khi không còn bên nhau nữa. Vậy liệu rằng cứ trăn trở nhớ, quên, nhiều, ít có thể nhẹ lòng mà vun vén hạnh phúc cho riêng mình?


Điều mà anh không biết và em cũng không biết chính là chuyện tương lai, chuyện mai sau, chuyện của nhiều năm nữa. Đã qua rồi cái tuổi thơ ngây, tuổi còn chống cằm ngẩn ngơ, nói với nhau câu: “Sau này ta sẽ…”.

Có một ngày, em lần giở những trang viết cũ, những dòng tâm trạng xưa, rồi ngẩn người, giật mình. Đã từng có thời chúng ta như thế, từng gọi nhau thân thương, chia sẻ điều ngọt bùi… Nay khác rồi, chẳng còn thế nữa.

Chia tay nhau, tháng năm dài trôi mãi. Ngày gặp lại ta mỉm cười chào nhau dẫu trong lòng vẫn còn vấn vương chút tình cảm dở dang, chưa tròn.

Anh khẽ hỏi em: “Chúng ta đã từng nắm tay nhau trên con đường đầy lá đỏ. Em còn nhớ?”. Em chỉ biết lắc đầu.

 


(Ảnh: Internet)

 

Anh lại hỏi em: “Em đã từng ôm anh dưới bóng cây hoàng lan trước nhà. Em còn nhớ?”. Em nhìn anh vẫn không thể gật đầu một cái dẫu nhẹ.

Rồi anh hỏi: “Em không còn nhớ nữa sao?”. “Em quên rồi!”.

Em nhớ nhiều mà cũng quên nhiều. Cuộc sống này, ngoài tình yêu còn cả những vướng vất, bộn bề, bon chen.Nhưng hơn tất cả, chia tay rồi thì nỗi nhớ vơi hay đầy còn ý nghĩa gì đây?

Đừng trách em vô tình, hay không thật lòng nên mới quên. Đậm sâu thế nào qua năm tháng ai có thể giữ vẹn nguyên như lúc ban đầu. Dù những đường nét trên gương mặt anh chưa phai màu nhưng mỗi lần nhớ lại, cảm xúc trong em cũng đổi dần dù ít.

Em không thể khẳng định điều gì là mãi mãi. Có điều gì là mãi mãi không anh?

Chuyện muôn đời về hàng triệu mối tình ly biệt, kẻ ra đi để lòng thanh thản nên gửi lại lời chúc nhau hạnh phúc, hạnh phúc khi không còn bên nhau nữa. Vậy liệu rằng cứ trăn trở nhớ, quên, nhiều, ít có thể nhẹ lòng mà vun vén hạnh phúc cho riêng mình?

 


(Ảnh: Internet)

 

Đã từng là người quan trọng của nhau… Chỉ là đã từng thôi anh!

Thế nên, em dặn lòng cứ thản nhiên với nỗi nhớ về anh mỗi khi xuyến xao ùa về. Và em cũng thản nhiên với những điều đã quên, mập mờ không còn rõ.

Nếu đã chúc nhau câu hạnh phúc, đã buông tay nhau trên con đường ấy,thì cũng thôi trăn trở, đong đếm cảm tình của nhau sâu nặng bao nhiêu.

Nếu em nhớ về anh thật nhiều, thổn thức đêm ngày, quặn đau từng giây phút, thì liệu rằng có thể quay lại với nhau vẹn nguyên như thuở ban đầu?

Nếu em đã quên anh đủ nhiều, nhẹ nhàng bước qua anh như những người quen biết giản đơn trong đời, thì liệu rằng anh có nghĩ trước đây em vốn không yêu anh đến thế?

Em ngày xưa và em bây giờ đâu có còn giống nhau, đâu còn là người yêu của anh nữa, chúng ta cũng là hai đường, hai lối. Chẳng còn ý nghĩa gì nếu cứ trăn trở về nhau, về người đã bước qua đời nhau, anh nhỉ?

Vô tình ngày nào đó, em có nhìn thấy anh tay trong tay với một người khác không phải em, em sẽ chẳng hờn trách, nghĩ suy về tình cảm của anh dành cho em không đủ nhiều hơn em… Bởi thực lòng em không đong đếm được tình cảm của anh còn lại cho em là thế nào. Nên em thôi gượng ép mình suy nghĩ về anh…

 

Lê Hằng (Hà Nội)

 

Lượt xem: 1403

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 18465791