Giao diện tiếp cận

Chia tay là đúng hay sai? Thứ Năm, 06/01/2022, 16:00

Chia tay là đúng hay sai?

Em năm nay 19 tuổi em có yêu 1 cô gái kém em 1 tuổi. Chúng em yêu nhau được nửa năm tình cảm rất sâu đậm. Nhưng bất ngờ em nói chia tay lý do em cũng không biết là hợp lý hay không vì mọi người bảo em quá trẻ con. Ngày 14/2 là ngày valentine em có rủ cô ấy đi mua đồ nhưng em chỉ rủ 1 mình cô ấy nhưng cô ấy lại dẫn bạn của cô ấy đi cùng thế là 2 người bọn họ đi với nhau rất vui vẻ và bỏ em lại đằng sau. Em là người yêu cô ấy cơ mà sao cô ấy lại bơ em? Thế là chúng em giận nhau xong cô ấy nói xin lỗi vì không nghĩ đến cảm xúc của em. Em đã bỏ qua và nói rằng lần sau mà cứ tiếp diễn như hôm nay thì đừng có trách ai ngờ cô ấy vẫn chứng nào tật ấy, lần tiếp theo cô ấy đi chơi hẳn với 3 người và bỏ em lại đằng sau cô ấy còn giả vờ nói em chỉ đi vệ sinh cùng bạn thôi nhưng em biết cô ấy bỏ em lại khá lâu và đi theo chúng nó chơi. Bạn cô ấy là con gái nhưng không hiểu vì sao em không thích cho cô ấy đi chơi với người bạn đó vì ngay lần gặp bạn cô ấy đầu tiên em đã không có thiện cảm. Thế mà lần này lại có cả bạn trai nữa em thật sự bị coi là người thừa. Nên em nói chia tay nhưng trái tim em không thể quên nổi cô ấy và em cũng rất yêu cô ấy nữa nhưng cô ấy cứ làm vậy với em thì em chịu sao nổi em không biết em nói lời chia tay đó là đúng hay sai mong các anh chị giúp em với. Em xin cảm ơn!


Nam, 1998, Hà Nội

Bạn thân mến,
 
Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang rất buồn và bối rối với quyết định chia tay người yêu khi cô ấy không tôn trọng không gian riêng tư hẹn hò của hai người khi luôn có những người thứ ba xuất hiện. Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ vấn đề này, bạn nhé!
 
Bạn có đề cập rằng tình yêu của bạn đã kéo dài được nửa năm và khá sâu đậm, bạn có thể chia sẻ về tính cách của người yêu mình? Theo bạn, những yếu tố nàogiúp tình yêu của hai bạn được duy trì? Phản ứng của người yêu bạn khi bạn nói lời chia tay là như thế nào? Mối quan hệ này có ý nghĩa như thế nào với bạn? Nếu tiếp tục yêu đương, bạn có mong muốn bạn gái bạn cần có cách cư xử như thế nào cho phù hợp? Việc có câu trả lời cho những câu hỏi này có thể phần nào sẽ gỡ rối những khúc mắc mà hiện giờ bạn đang có.
 
Bạn thân mến, phần lớn chúng ta ai cũng muốn dành thời gian cho người mình yêu, được ở bên cạnh họ san sẻ, yêu thương, tâm tình, vui đùa. Không gian ấy sẽ phải là không gian riêng không được xâm phạm của hai người yêu đương và điều ấy cần được tôn trọng. Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu những cảm xúc mà bạn có khi người yêu của bạn kéo những người bạn của mình vào những cuộc hẹn hò giữa hai người mà không có sự cho phép của bạn. Lạc lõng, cảm thấy bị bỏ rơi có thể là cảm xúc mà ai ở trong tình huống như bạn có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, cũng có người luôn thích có bạn bè đi cùng mỗi khi đi chơi với người yêu và họ cảm thấy an toàn khi đi chơi có đông người. Chúng tôi không rõ mối quan hệ của hai bạn được xây dựng trong thời gian bao nhiêu lâu và mức độ tình cảm, sự tin tưởng của bạn gái bạn dành cho bạn là như thế nào. Nếu mọi thứ đều đang ở mức thấp thì việc cô ấy cần có đám đông để cảm thấy yên tâm là điều có thể xảy ra. Hoặc cũng có thể cô ấy là người luôn thích thú khi đi chơi mà có bạn bè của cô ấy. Nói như vậy để thấy rằng có thể xảy ra tình huống hai bạn có quan điểm trái ngược trong vấn đề này hoặc có điều gì đó bạn chưa hiểu rõ đằng sau câu chuyện cô ấy thường rủ bạn đi cùng mỗi khi đi chơi với bạn. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn động cơ, mục đích của cô ấy để có thể phần nào tháo gỡ những băn khoăn trong lòng bạn.
 
Hiện tại, việc nói lời chia tay khiến bạn rất đau khổ vì tình cảm dành cho bạn gái là quá lớn và sâu đậm. Với những gì đã trải qua, cả những yêu đương hạnh phúc cũng như những cãi vã bất hòa, liệu rằng bạn có thể cho cô ấy thêm một cơ hội? Nếu tình yêu trong bạn đủ lớn để tha thứ, bạn có nghĩ rằng mình nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn về cảm xúc và ý muốn của bạn hiện giờ? Bạn nghĩ sao về việc có thể chủ động tạo ra những cuộc đi chơi chung giữa bạn, người yêu và bạn bè của cô ấy để làm thân hơn với bạn bè của người yêu cũng như hiểu được thêm về việc tại sao cô ấy luôn muốn rủ bạn bè đi chơi trong những cuộc đi chơi riêng như vậy? Đồng thời, bạn có thể vạch định rõ ranh giới giữa những cuộc đi chơi, rằng bạn tôn trọng việc cô ấy dành thời gian cho bạn bè, bạn đã cố gắng có những cuộc đi chơi chung với họ, nhưng thời gian hẹn hò của riêng hai người là thời điểm nào thì cô ấy và bạn sẽ thống nhất cùng nhau để những buổi đi chơi đó chỉ là của riêng hai người; bạn thấy thế nào về việc này?
 
Việc suy nghĩ lại về mối quan hệ để tiếp tục hay dừng lại là điều bạn cần cân nhắc thật cẩn trọng. Tâm sự bạn trẻ 360 nhận thấy, tùy vào ý muốn cũng như mức độ quan trọng của mối quan hệ này với bạn, bạn có thể có cuộc trò chuyện thẳng thắn và cho người yêu của bạn cơ hội. Trong tình huống nếu sau khi đã cho người yêu thêm cơ hội mà sự việc vẫn tiếp diễn, bạn cũng nên suy nghĩ về việc liệu có thể tiếp tục chấp nhận yêu đương một cô gái như vậy hay không? Khi câu trả lời của bạn là không thể chấp nhận thì có lẽ điều bạn cần nghĩ đến là các giải pháp để bạn có thể rời xa cô ấy, bắt đầu các mối quan hệ mới của mình khi không có cô ấy bên cạnh. Chúng tôi hiểu rằng tình huống này có thể khiến trái tim bạn tổn thương và đau khổ khi phải rời xa người mà bạn yêu, tuy nhiên, ai cũng có giới hạn chịu đựng của riêng mình. Bạn lựa chọn nói không với mối quan hệ này nghĩa là bạn sẽ cần chấp nhận và đương đầu với tâm trạng đau khổ mà bạn sẽ phải trải qua đúng không bạn?
 
Mong bạn sáng suốt trong những quyết định của mình.
 
Tâm sự bạn trẻ 360
Lượt xem: 788

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 26718314