Giao diện tiếp cận

Chia sẻ

10 bài học cuộc sống nên biết càng sớm càng tốt

10 bài học cuộc sống nên biết càng sớm càng tốt

Chỉ cần bỏ ra 10 giây để đọc nhưng những bài học này có người lại phải mất cả 10 năm mới ngộ ra.

Cuộc sống là một hành trình dài Thứ Hai, 10/12/2018, 11:08

Cuộc sống là một hành trình dài

Cuộc sống không phải là một chặng đường mà là cả một hành trình dài.Tận hưởng từng trải nghiệm trên mỗi chặng đường mà bạn đi qua. Bởi hiếm ai trên đời này sinh ra đã biết mình muốn gì. Do đó, chẳng bao giờ là quá muộn để tìm ra sự thật – sẽ không là quá muộn để bạn thử lại lần nữa.

Độc thân hay kết hôn, cuộc sống nào sẽ giúp bạn khỏe hơn? Thứ Tư, 05/12/2018, 08:00

Độc thân hay kết hôn, cuộc sống nào sẽ giúp bạn khỏe hơn?

Một số nghiên cứu trước cho thấy các cặp đôi sau khi kết hôn gặt hái nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với những người độc thân, ly dị hay góa bụa. Và gần đây, một nghiên mới đã tìm ra đầu mối lí giải kết quả trên, đó là do người có gia đình có lượng cortisol thấp.

Chúng ta ai cũng lớn lên từ dòng sữa mẹ Thứ Hai, 03/12/2018, 23:12

Chúng ta ai cũng lớn lên từ dòng sữa mẹ

Chúng ta trong cuộc sống nhiều bộn bề, lo toan này hẳn cũng đã có những lúc từ vô tình mà thành vô tâm như cô gái ấy. Nhưng cha mẹ của chúng ta có khi không thể đợi tới ngày ta nhận ra sự thiếu sót của mình, bởi vì đời người là hữu hạn. Cha mẹ dẫu trong hoàn cảnh nào vẫn luôn dành cho chúng ta vị trí quan trọng nhất trong trái tim họ, bởi vậy, chúng ta đừng bao giờ cô phụ những tấm lòng vị tha vĩ đại ấy.

Tháng 12 về ! Thứ Hai, 03/12/2018, 23:00

Tháng 12 về !

Tháng 12 cho những kẻ độc hành rùng mình trong cái lạnh mơ về mơ về nụ cười tỏa nắng cùng cốc socola nóng hổi đợi chờ nơi ngưỡng cửa để sưởi ấm đôi bàn tay. Tháng 12 cho những phút chạnh lòng của cô đơn để rồi lắc đầu cho cái lạnh thấm vào tim. Kéo cao cổ áo, mang thêm đôi găng tay rồi nhẹ nhàng cho tay vào túi áo, ngẩng cao đầu bước tiếp đoạn thênh thang riêng mình.

 

Những dấu lặng của tuổi trẻ Thứ Hai, 03/12/2018, 22:52

Những dấu lặng của tuổi trẻ

Thanh xuân của tôi đã bỏ lại sau lưng quá nhiều khát vọng. Giá như khi đó, tôi cố gắng hơn; cố gắng lắng nghe con tim mình, lắng nghe thanh xuân cùng những người luôn bên cạnh tôi và theo đuổi mục tiêu thì có lẽ khoảng thời gian ấy đã đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Đừng kết hôn trước khi 30 tuổi, thật đấy! Thứ Bẩy, 01/12/2018, 22:00

Đừng kết hôn trước khi 30 tuổi, thật đấy!

Tôi không bảo rằng bạn nên trì hoãn kết hôn nếu bạn không muốn, mà là dành thời gian nghĩ về những điều bạn muốn làm, những điều dù cho có điên rồ hay liều lĩnh đi nữa. Còn nếu bạn đã thực hiện xong mọi điều đó trước tuổi 30, và bạn cam đoan rằng đã tìm thấy nửa kia của mình, thì bạn vẫn còn một việc nữa. Dành cả cuộc đời còn lại bên ước mơ, đam mê, tình yêu cuối cùng của bạn.

Những điều cực ý nghĩa khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống Thứ Hai, 26/11/2018, 10:28

Những điều cực ý nghĩa khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống

Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái.

Cuộc sống đã dạy chúng ta những điều này Thứ Hai, 26/11/2018, 10:07

Cuộc sống đã dạy chúng ta những điều này

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ mà không ai có thể lường trước được. Và mỗi câu chuyện, sự việc đều mang đến nhiều bài học ý nghĩa.

Cuộc sống đẹp vì có hy vọng, nhưng đừng chỉ hy vọng Thứ Hai, 26/11/2018, 09:41

Cuộc sống đẹp vì có hy vọng, nhưng đừng chỉ hy vọng

Đâu phải lúc nào sau cơn mưa cũng có cầu vồng, cũng đâu phải mưa đã tạnh, mưa lớn hơn, ngừng lại để rồi mưa lớn hơn, tàn phá hơn…

Những giấc mơ hư hỏng Thứ Năm, 22/11/2018, 11:00

Những giấc mơ hư hỏng

Tôi thỉnh thoảng lại mơ thấy mình làm chuyện đó với một người không phải là chồng mình. Cuộc sống vợ chồng của tôi ổn định và tôi chưa bao giờ phản bội anh ấy, tuy rằng qua công việc tôi cũng thấy cảm mến một số người đàn ông. Tôi muốn hỏi quý báo rằng, liệu việc tôi mơ như vậy có phải là sự ngoại tình trong tâm tưởng và làm thế nào để tránh được nó (tôi không thích những chuyện rắc rối, những hệ lụy đi kèm).

Ngọc H.(Chung cư Trường Sa,TP. Hồ Chí Minh)

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 12953212