Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Chia sẻ

Cách để trở nên mạnh mẽ sau chia tay

Cách để trở nên mạnh mẽ sau chia tay

Trong tình yêu, chia tay là điều không dễ dàng. Việc xa rời một người đã từng yêu thương và trân trọng khiến bản thân cảm thấy tổn...

Ngày mai trong anh có em không? Thứ Năm, 18/03/2021, 00:00

Ngày mai trong anh có em không?

Em tin anh nên em biết thương nhau thì để đó, chờ nó lớn lên tới đủ duyên đủ nợ rồi thì mới có thể trở lại cùng nhau. Nhưng anh biết không, ngày mai đó của anh có em không, em không biết, em thật sự không chắc. Hơn lúc nào hết, ngay bây giờ em sợ yêu thương mà mình để dành đó mãi sau này nó vẫn ở đó nhưng chỉ ở yên đó mà thôi như một gói bảo hiểm không thời hạn nhưng không thể rút.

Im lặng là lời chia tay tàn nhẫn nhất Thứ Năm, 18/03/2021, 00:00

Im lặng là lời chia tay tàn nhẫn nhất

Có tàn nhẫn không khi lời chia tay thậm chí còn chưa từng được nói ra, và cũng chẳng để người ta biết lý do là gì?

Đã bao giờ bạn ở trong tình cảnh đó – im lặng rồi vỡ tan?

Đó là một sáng, ta thức giấc, người vừa trò chuyện đêm qua đột nhiên đi đâu mất, gọi mãi mà chẳng thấy hồi âm. 

Đó là một chiều, ta tạm biệt người, quay lưng vào nhà mà chẳng hề biết đây là lần cuối đi cùng nhau.

Đó là một tối, ta không nhắn, người chẳng mở lời, cứ thế bức tường thinh lặng giữa đôi bên lớn dần, đến một ngày chẳng còn nhìn thấy người đối diện nữa. 

Rõ ràng, khi bắt đầu là sự đồng thuận của cả hai, vậy mà khi kết thúc lại chỉ một người tự cho mình quyền quyết định.

Nếu là hoa, tôi chọn làm đóa hoa hạnh phúc Thứ Ba, 16/03/2021, 00:00

Nếu là hoa, tôi chọn làm đóa hoa hạnh phúc

Tôi sẽ yêu chính mình, trân trọng chính mình và nâng niu chính mình như một đóa hoa đẹp. Trong bóng tối mù mờ của đêm đông lạnh giá tôi sẽ tích trữ chất dinh dưỡng, tôi hấp thụ tinh hoa của đất trời để trở thành bông hoa đẹp nhất rạng rỡ nhất vào ngày mai. Và nếu là hoa tôi sẽ là đóa hoa hạnh phúc nhất đóa hoa của những nụ cười và niềm tin. 

Khu vườn của những yêu thương Thứ Ba, 16/03/2021, 00:00

Khu vườn của những yêu thương

Con người cũng giống như loài ong vậy, chỉ cần mỗi người làm thật tốt công việc của mình là đã giúp mang đến những điều tốt đẹp cho mọi người, cho xã hội. Mẹ mong là sau này lớn lên, con cũng sẽ cố gắng làm tốt nhất công việc của mình.

7 điều quan trọng cần ưu tên trong cuộc sống Thứ Năm, 11/03/2021, 00:00

7 điều quan trọng cần ưu tên trong cuộc sống

Chúng ta chỉ có một số lượng giờ nhất định trong một ngày.
Và cũng chỉ có một số lượng ngày nhất định trong một tuần, số tuần trong một tháng, và số tháng trong một năm.
Nhiều lúc chúng ta ước rằng có thể làm cho thời gian đứng yên, nhưng nó vẫn tiếp tục trôi qua không ngừng.
Điều đó có nghĩa là chúng ta cần phải đưa ra những quyết định đúng đắn về việc làm cách nào chúng ta sử dụng thời gian hợp lí.
Nhiều người trong số chúng ta thường thích nghĩ rằng bản thân có thể ôm đồm nhiều được nhiều thứ trong tầm tay, giống như mẹ tôi thường hay nói, nén chặt tất cả mọi thứ vào một chỗ.
Tuy nhiên, vào cuối ngày, tất cả chúng ta đều phải lựa chọn xem điều gì cần ưu tiên trong cuộc sống của mình.
Nếu bạn đang đọc bài viết này, có lẽ bạn đang trong một thời điểm nào đó của cuộc sống mà bạn đã nhận ra được thời gian là một thứ có giới hạn và rất quý báu...
...và bạn không đưa ra được quyết định chính xác những gì bạn sẽ nên đặt lên hàng đầu trong danh sách của bạn.
Những điều được ưu tiên của tất cả mọi người sẽ có một chút khác biệt. Nhưng nếu bạn hoàn toàn không biết nên bắt đầu từ đâu, thì bạn sẽ thấy những lời đề nghị này rất hữu ích.
Xem một lượt danh sách dưới đây và chọn ra những gì sẽ quan trọng với bạn nhất.

Khi nào là thời điểm thích hợp để nói "Tớ yêu cậu"? Dưới đây là những dấu hiệu để nhận biết rằng bạn đã sẵn sàng Thứ Năm, 11/03/2021, 00:00

Khi nào là thời điểm thích hợp để nói "Tớ yêu cậu"? Dưới đây là những dấu hiệu để nhận biết rằng bạn đã sẵn sàng

Dù ít hay nhiều thì tình yêu không phải là một bộ môn khoa học.

Chỉ cần nghĩ đến việc người ấy của bạn thốt lên ba chữ “tớ yêu cậu” lần đầu tiên có thể khiến từng tế bào trong cơ thể của bạn nhảy cẫng lên vì sung sướng đấy. Khi bạn thích một ai đó, những lời ấy sẽ reo lên như tiếng chuông chiều nơi giáo đường, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ của hai bạn. Và một khi đã trao cho nhau những lời bộc bạch ấy, bạn cảm thấy như được mang ra khỏi sự gắn kết thông thường và rơi vào vòng tay của một điều gì đó chính thức, lâu dài và chân thực hơn.

Vậy bạn cần phải làm gì nếu những suy nghĩ này đang chạy rần rần trong đầu bạn, khao khát được thốt ra thành lời, nhưng lại cứ mãi trở trăn “liệu tôi có nên tỏ tình... hay là không?” Và nỗi sợ ấy tái hiện lại một khoảnh khắc tồi tệ trong Sex and the City (Chuyện ấy là chuyện nhỏ) khi mà Carrie bất chợt thốt ra trong sự ngượng ngùng rằng “em yêu anh” sau khi Big tặng cô ấy một chiếc túi xách hình con vịt màu pha lê, và sau đó anh lẩm nhẩm đáp lại “không có chi”—trước khi chạy mất dép khỏi cảnh ấy.

Ước mơ của bạn cũng cần có deadline Thứ Ba, 09/03/2021, 00:00

Ước mơ của bạn cũng cần có deadline

Bạn thường thức cả đêm để hoàn thành và nộp bài tập trước thời gian quy định của thầy cô. Chắc có lẽ bạn cũng thường bận rộn với công việc ở công ty, có khi làm thêm giờ để hoàn thành báo cáo. Deadline giúp cho công việc của bạn thực hiện đúng kế hoạch, đúng tiền độ. Hoàn thành công việc đúng deadline giúp bạn nhận được sự tín nhiệm của cấp trên.

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi “Liệu có một deadline nào cho ước mơ của bạn? Và bạn có bao giờ thức đêm, mất ăn mất ngủ hay dành thật nhiều thời gian, công sức cho nó?”

Người yêu từ trên trời rơi xuống Thứ Ba, 09/03/2021, 00:00

Người yêu từ trên trời rơi xuống

Cảm giác của bạn sẽ như thế nào khi một ngày nọ vào lướt tik tok, phát hiện một người có stylelife thật sự là giống mình. Bỗng bạn phát hiện, con tim chưa từng rung động trước đây, chưa từng muốn hiểu biết về ai của mình, hôm nay bỗng nhiên lại tò mò về một “ người xa lạ”.

Hôm nay, cô gái em ổn chứ! Thứ Hai, 08/03/2021, 10:13

Hôm nay, cô gái em ổn chứ!

Đôi khi hãy bước chậm lại một chút, một chút thôi cũng được, để thấy rằng hoá ra cuộc đời này cũng tốt đẹp đến như thế, để thấy rằng không phải nỗi buồn nào cũng kéo dài mãi, để thấy rằng trước khi đắm chìm vào tuyệt vọng chúng ta cũng đã từng vui vẻ đến như thế.

Đặc điểm tính cách thú vị một phần cũng được quyết định bởi...nhóm máu Thứ Năm, 04/03/2021, 00:00

Đặc điểm tính cách thú vị một phần cũng được quyết định bởi...nhóm máu

(Những bạn nào nhóm máu A hãy đọc để kiểm chứng nhé!)

Bạn đã từng nghe người khác nói tính cách của mình thuộc "loại A"? Hoặc tự cảm nhận được bởi vì bạn quá khác biệt so với những người khác. Dù sao, đó chỉ là vấn đề về lòng hiếu kỳ rằng liệu mình thuộc vào nhóm tính cách nào đây? Vì vậy, chúng tôi cung cấp một số đặc điểm, giúp bạn tìm hiểu xem tính cách của mình có thuộc nhóm A hay không? Nếu những điều sau đây làm liên tưởng đến bản thân, bạn có thể biết rằng tính cách của mình thuộc nhóm nào rồi đấy!

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 21424011