Giao diện tiếp cận

Chia sẻ hay giữ bí mật Thứ Năm, 25/11/2021, 21:25

Chia sẻ hay giữ bí mật


Em và bạn trai quen nhau đã 3 năm và có tính đến hôn nhân. Em hay kể cho bạn trai nghe chuyện gia đình em và anh nói là"Gia đình em thật phức tạp". Thêm vào đó em và anh quen nhau trong thời gian dài. Em không biết chuyện em kể vậy có nên hay không? Và em phải làm sao để giữ được tình cảm của anh trong thời gian dài để anh luôn yêu em. 

Bạn nữ, 24 tuổi, Thanh Hóa

Chào bạn,
 
Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những băn khoăn của mình cùng Tâm sự bạn trẻ 360. Bạn và bạn trai quen nhau được ba năm và bạn đã chia sẻ với anh ấy về gia đình bạn. Lúc này bạn cảm thấy băn khoăn về việc làm đó của mình và muốn biết cách thức để giữ gìn tình cảm. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn những mối quan tâm này.
 
Bạn trai của bạn nói rằng “gia đình em thật phức tạp!”, theo suy nghĩ của bạn, câu nói đó ngầm ẩn điều gì? Kèm theo câu nói đó thì bạn trai bạn có thái độ như thế nào đối với gia đình bạn? Khi bạn kể cho bạn trai nghe chuyện gia đình bạn, bạn muốn anh ấy hiểu những gì về gia đình bạn? Đồng thời, bạn mong đợi anh ấy sẽ đón nhận chuyện gia đình bạn như thế nào và ứng xử ra sao? Lúc này có điều cụ thể nào khiến bạn lo lắng về sự bền vững của mối quan hệ của hai bạn?
 
Bạn không biết có nên kể về gia đình mình cho người yêu biết hay không. Thực tế lúc này bạn đã kể về gia đình mình rồi, và hẳn là từ những câu chuyện bạn kể sẽ gợi cho người yêu bạn những suy nghĩ, những đánh giá về gia đình bạn. Bạn biết đấy, chúng ta không thay đổi được những việc chúng ta đã làm, cũng như không kiểm soát được suy nghĩ, cảm nhận của người khác, bởi vậy lúc này đánh giá nên hay không nên cũng không quan trọng mà quan trọng là bạn sẽ làm gì tiếp theo. Bạn có thể tìm cơ hội thuận lợi để trao đổi với người yêu, để biết được anh ấy đánh giá, nhìn nhận về gia đình bạn như thế nào (ngoài việc nói rằng “phức tạp”) và khi đã biết, đã hiểu phần nào về gia đình bạn thì tình cảm và nhìn nhận của anh ấy đối với bạn có gì thay đổi không. Liệu anh ấy có hiểu và chia sẻ, cảm thông được với hoàn cảnh gia đình bạn, từ đó yêu thương bạn nhiều hơn không?
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ vào suy nghĩ của anh ấy để điều chỉnh một chút về việc tiếp tục chia sẻ về gia đình mình với anh ấy. Để tiến đến hôn nhân, hai người cần tìm hiểu nhiều điều về nhau, một trong những điều quan trọng chính là gia đình của mỗi người, bởi vậy, việc tìm hiểu gia đình người yêu và chia sẻ về gia đình mình cho người yêu biết là điều cần thiết, nhưng tìm hiểu và chia sẻ như thế nào lại tùy thuộc vào suy nghĩ, cảm nhận của mỗi người. Do đó, nếu người yêu bạn có nhìn nhận chưa tích cực về gia đình bạn thì bạn cũng đừng trách bản thân mình đã chia sẻ cho anh ấy biết.
 
Tâm sự bạn trẻ cảm nhận được tình cảm bạn dành cho bạn trai và mong muốn gắn bó lâu dài với anh ấy. Đây là mong muốn chính đáng. Tuy nhiên, tình yêu có ngôn ngữ và lí lẽ riêng của nó, bởi vậy sẽ thật khó biết bạn cần làm gì để anh ấy luôn yêu bạn. Bạn có thể tìm hiểu từ chính anh ấy để biết được anh ấy mong đợi như thế nào đối với người yêu, đối với bạn và cân nhắc xem bạn có thể đáp ứng tối đa mong đợi đó của anh ấy như thế nào. Ngoài ra, hãy tin tưởng vào chính bản thân mình, tin vào những điều mình đã làm, đã thể hiện để có được anh ấy trong suốt ba năm qua.
 
Một mối quan hệ đi đến tận cùng là điều mong mỏi của rất nhiều người, thế nhưng, cho dù mối quan hệ của hai bạn dừng lại vì một vài lí do nào đó thì bạn cũng không nên tự trách bản thân mình đã không làm gì/ hoặc đã làm gì đó. Bởi mối quan hệ nào cũng cần có sự đồng điệu từ hai tâm hồn, hai trái tim và sự cố gắng vun đắp từ chính hai người, bạn đã và đang yêu thương chân thành, đã và đang nỗ lực gìn giữ, vun vén cho tình yêu đó đã là điều rất tuyệt rồi, bạn có nghĩ vậy không?
 
Chúc bạn mọi điều tốt lành!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
Lượt xem: 555

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 2
Lượt truy cập: 26686891