Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Chị em "kháo" nhau dùng cốc nguyệt san hết đau bụng kinh: Chuyên gia lên tiếng! Thứ Sáu, 16/08/2019, 18:00

Chị em "kháo" nhau dùng cốc nguyệt san hết đau bụng kinh: Chuyên gia lên tiếng!

Thông tin dùng cốc nguyệt san hết đau bụng kinh được rất nhiều chị em quan tâm và muốn sử dụng sản phẩm với mục đích chấm dứt tình trạng khó chịu này khi đến kỳ "đèn đỏ".

Dùng cốc nguyệt san hết đau bụng kinh được nhiều chị em công nhận trong các nhóm hội trên mạng

Mỗi lần đến kỳ "đèn đỏ", nhiều chị em lại vật lộn với những cơn đau bụng kinh. Có người thì chỉ đau hết một ngày đầu tiên, có người bị đau kéo dài đến mấy ngày liên tục, có người đau âm ỉ, nhẹ nhàng nhưng cũng có người đau đến nỗi cảm giác như "chết đi sống lại". Thật vậy! Chỉ là phụ nữ mới có thể hiểu được cho nhau đau bụng kinh đáng sợ như thế nào, phiền toái như thế nào khi "đến tháng".

Nhiều người khẳng định dùng cốc nguyệt san giúp ngăn chặn tình trạng đau bụng kinh siêu hiệu quả khiến nhiều chị em chưa dùng được thể háo hức. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng điều này không có căn cứ khoa học nên những người bán hàng lấy lý do này để người tiêu dùng mua hàng là lừa đảo.

Vậy việc dùng cốc nguyệt san hết đau bụng kinh có phải là sự thật hay không? Và đó có phải lý do bạn nên dùng hay không nên dùng sản phẩm đồng hành trong những kỳ "đèn đỏ" này?

Cốc nguyệt san đem lại nhiều lợi ích nhưng không phải giải pháp chữa đau bụng kinh

Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung  (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp), sự ra đời của cốc nguyệt san chính là những phát minh rất tuyệt vời, giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn khi bước vào kỳ "đèn đỏ". Đồng thời, đây còn là cách sử dụng băng vệ sinh hiện đại, văn minh, giúp chị em phòng chống nhiều loại bệnh tật khác nhau.

 

Nhược điểm của cốc nguyệt san chủ yếu là nhiều chị em cảm thấy khó sử dụng, nhất là những người mới dùng lần đầu. Và, nếu bạn có đặt vòng tránh thai thì dùng cốc nguyệt san có thể tác động vào vòng. Cách duy nhất để biết cốc nguyệt san có phải là thiết bị phù hợp với bạn hay không, hãy mua và dùng thử. Vì chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Tuy nhiên, trả lời cho vấn đề dùng cốc nguyệt san có chữa khỏi đau bụng kinh hay không, BS Dung khẳng định: "Chưa có bằng chứng khoa học nào công nhận dùng cốc nguyệt san chữa đau bụng kinh hiệu quả. Đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân của một số người dùng. Nếu muốn có kết quả chính xác thì có thể làm nghiên cứu diện rộng".

Mặc dù cốc nguyệt san không liên quan gì đến vấn đề đau bụng kinh theo khoa học từ trước đến nay nhưng BS Dung khẳng định chị em vẫn nên dùng sản phẩm này khi đến kỳ "đèn đỏ". Không chỉ giúp chị em thoải mái hơn khi đến kỳ kinh nguyệt, đây còn được coi là cách sử dụng băng vệ sinh hiện đại, văn minh, giúp chị em phòng chống nhiều loại bệnh tật khác nhau.

n3

Mặc dù cốc nguyệt san không liên quan gì đến vấn đề đau bụng kinh theo khoa học từ trước đến nay nhưng BS Dung khẳng định chị em vẫn nên dùng sản phẩm này khi đến kỳ "đèn đỏ".

 

"Sử dụng cốc nguyệt san thay băng vệ sinh thực tế là hành động rất tốt, văn minh, không có gì phải phản đối, đặc biệt trong trường hợp bạn muốn phòng tránh viêm nhiễm vùng kín. Đây chính là giải pháp tối ưu", BS Dung nói.

Lượt xem: 429

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 18908824