Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Chàng trai à, em đành phải quên thôi Thứ Tư, 16/12/2020, 16:00

Chàng trai à, em đành phải quên thôi

 Em sợ tình cảm đơn phương, lặng lẽ mà có lúc quặn thắt lấy tim gan mình. Mong rằng quên được anh, người tiếp theo đi vào trái tim em sẽ không để em một mình với thứ tình cảm đơn chiều ấy nữa. Chàng trai à, em đành quên thôi.

“Ước gì, ngẩng mặt lên em sẽ quên anh”, câu nói trên trang giấy là vô thanh mà hẳn như kèm theo tiếng thở dài buồn rười rượi của ai đó khi viết ra, để rồi vô tình em đọc được và nghĩ mãi. 

Nhìn lại bản thân, lại nghĩ về anh, em cũng giật mình chợt ước “Giá mà chỉ cần ngẩng mặt lên, em sẽ quên được anh”.

Anh biết vì sao em thích anh không? Vì anh luôn khiến em cười, dù chẳng hề là người hài hước. Chỉ được nghe giọng anh thôi, dù ở xa, em đã bất giác mỉm cười. 

Chỉ là những buổi chiều anh nghêu ngao hát, với chất giọng chẳng ai có thể bảo hay nhưng lại khiến em cười ngất. Em càng cười, anh càng hát, như thể anh muốn em cười mãi. Vì cái cách anh ấp úng trả lời, khi em cứ hỏi về một vấn đề gì đó. Vì vẻ rạng ngời trên khuôn mặt anh, khi nghe em gọi tên. Chỉ đơn giản vậy thôi, không đầu không cuối, em đã “đổ” anh tự lúc nào.

Em đã từng nằm mơ, trong giấc mơ em thấy anh và em trên một cánh đồng vàng ươm màu gốc lúa mùa thu hoạch. Anh nắm tay em, dắt em đi trên con đường đồng. 

yeu_4

Anh không nói gì cả, chỉ có tiếng ve sầu râm ran. Anh nhẹ nhàng vén tóc em, nhìn em như muốn nói “đi cùng anh nốt chặng đường này nhé”. Chắc chắn em đã gật đầu, dù thật sự lúc đấy đã giật mình tỉnh giấc, và sướng âm ỉ suốt cả một đêm dài. Anh đã khiến em trở nên ngốc nghếch như vậy đó.

Anh biết anh giống ai không? Là cậu chàng Ron Weasley hài hước, vô tư, bạn thân của Harry và Hermione. 

Em còn nhớ khi Ron bắt đầu chơi Quidditch, phong độ không ổn định cho lắm, với tư cách là đội trưởng Hillary phải lo lên được. Khi đó, trong một cuộc tranh cãi, Hermione đã cao giọng nói rằng ít nhất vui buồn của cô nàng không hề bị ảnh hưởng bởi khả năng bắt gôn của Ron. 

Vậy mà sau đó thì sao? Ron hẹn hò quen ai lại khiến cô gái ấy buồn khổ đến không kiểm soát được hành động của mình. Quả là sức mạnh của thứ tình cảm được gọi là tình yêu.

Anh có biết vì sao em nói anh giống Ron không? Vì vui buồn của em, đều bắt đầu từ hành động mỗi ngày của anh. 

Hôm nay em được nhìn thấy anh mấy lần, hôm nay em nói được với anh mấy câu, hôm nay anh có cười với em không hay bận rộn lướt qua vì còn chăm chú vào việc khác. 

Nếu hôm nay anh có cười với em, hỏi em một câu đang làm gì đấy thì em sẽ vui cả ngày; nhưng nếu cả ngày chỉ được nhìn bóng lưng anh thì em sẽ buồn biết mấy. 

Em thật ngốc phải không anh? Sao vui buồn của bản thân lại để cho một người dưng định đoạt.

yeu_5

Lúc nào em cũng nghĩ về anh, những lời anh nói, những điều anh làm, rồi phân vân tự hỏi người ta có thích mình hay không? Rõ ràng là có mà lại rõ ràng là không. 

Hẳn là có thì mới quan tâm em như vậy. Nhưng nếu có sao anh không nói gì. Mà nếu không, sao lại khó chịu khi vô tình bắt gặp em đi cùng một người bạn khác giới. Hay bên cạnh anh đã có người con gái khác, em chỉ là chút cảm nắng nhất thời? Và rồi em lại đấu tranh trong chính suy nghĩ của mình. Hôm nay, em cố thêm một chút nữa hay ngày mai chấp nhận buông bỏ đi thôi.

Em chịu khó đọc nhiều cuốn sách về tình yêu lắm, cũng được nghe nhiều lời tư vấn. Những người nói có, người nói không, mỗi người một ý, thành ra vui buồn vẫn cứ phụ thuộc vào anh. Mà chủ yếu là buồn, chứ được mấy ngày vui.

Vậy nên, em mới ước, giá mà chỉ cần ngẩng đầu lên, nhìn trời xanh mây trắng, buông một tiếng thở dài chấp nhận, em sẽ quên được anh. 

Em sẽ không còn những ngày phải nghĩ trăm phương nghìn cách để được gặp anh, chuyện trò cùng anh, để thấy anh cười và lại ôm thứ hy vọng hão huyền cho ngày hôm sau nữa.

Em mệt rồi, đến lúc em phải chọn lấy tự do thôi, những ngày tháng tương tư anh đã đủ dài rồi. 

Ai đó đã nói chẳng thể thích một người quá bốn tháng, nếu hơn bốn tháng đó hẳn là tình yêu. Vậy thì có lẽ em đã đơn phương anh hai năm kém bốn tháng mất rồi. Đã đến lúc cần phải quên anh, và tự thương lấy bản thân mình.

yeu_1

Em nói được mà chẳng biết có làm được hay không. Ngẩng đầu lên thì thật dễ, mà để quên anh thì chẳng dễ chút nào. Cánh đồng vàng ươm màu gốc lúa vẫn còn đấy, tiếng ve vẫn còn đấy, gió thì vẫn thổi nhưng liệu anh có đến bên em? Thôi thì chúng ta chưa có bắt đầu, cũng chẳng cần kết thúc làm gì. Tự em đa tình, em sẽ tự phải quên thôi.

Em sợ tình cảm đơn phương, lặng lẽ mà có lúc quặn thắt lấy tim gan mình. Mong rằng quên được anh, người tiếp theo đi vào trái tim em sẽ không để em một mình với thứ tình cảm đơn chiều ấy nữa. Chàng trai à, em đành quên thôi.

© Hà Snow - blogradio.vn

Lượt xem: 143

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 21453134