Giao diện tiếp cận

Chàng trai 18 tuổi sáng chế áo ngực phát hiện ung thư vú Thứ Ba, 14/11/2017, 13:30

Chàng trai 18 tuổi sáng chế áo ngực phát hiện ung thư vú

Lấy cảm hứng từ mẹ - người đã mất do căn bệnh này, Julian Rios Cantu một học sinh trung học từ Mexico đã thiết kế chiếc áo ngực giúp phát hiện sớm ung thư vú.

Ung thư vú, nếu phát hiện sớm, có tỷ lệ sống sót rất cao. Mặc dù vậy, nhiều phụ nữ vẫn thường xuyên bỏ qua việc kiểm tra hàng tháng để phát hiện sớm. Giải pháp của Rios Cantu liên quan đến việc bổ sung công nghệ cho chiếc áo ngực mà hầu hết phụ nữ thường mặc.

Được gọi là EVA, chiếc áo ngực sử dụng khoảng 200 bộ cảm biến sinh học để lập bản đồ bề mặt vú và theo dõi sự thay đổi về nhiệt độ, kích thước và trọng lượng.

 

Eva bra
Áo ngực Eva bra.

 

Rios Cantu nói rằng, các cảm biến sinh học có thể xác định độ dẫn nhiệt theo các vùng cụ thể. Trong một số trường hợp, nhiệt có thể cho thấy những mạch máu đang tập trung ở một nơi mà rất có thể là một khối u. Từ đó, lấy dữ liệu, phân tích và gửi thông tin tới một ứng dụng trên điện thoại hoặc bất kỳ máy tính nào.

 

Thiết kế của Rios Cantu mang về giải thưởng 20.000 USD sau khi vượt qua 13 doanh nhân sinh viên khác trên khắp thế giới, tại Giải thưởng Doanh nhân Sinh viên (GSEA).

 

Theo khoahoc.tv

 
Lượt xem: 799

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 13000070