Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Chặng đường 12 năm kết thúc, bạn có lời nào muốn gửi lại thanh xuân? Thứ Ba, 27/06/2017, 17:31

Nói lời chào tạm biệt với những năm tháng thanh xuân, gửi lại đây một phần tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, những "trò nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò", những ngây ngô tình đầu...

Những mùa phượng vĩ đến rồi đi nhưng có lẽ chẳng mùa phượng nào về sau có thể cho ta cái cảm giác hoang hoải, tiếc nuối với những cảm xúc chẳng thế đặt tên... khi môn thi cuối cùng khép lại, kết thúc những năm tháng cấp 3 vô tư lự. 

Một khoảng trời ấu thơ ùa về, đó là khoảnh khắc mắt ướt, sợ sệt nắm chặt tay mẹ trong ngày đầu tiên đi học. Đó là những ngày tháng vô tư chạy nhảy thời tiểu học. Rồi cả những áp lực, mệt mỏi khi ta bắt đầu hành trình trường chuyên, lớp chọn... Mọi thứ tưởng như mới ngày hôm qua.

Nhớ những ngày đầu chân ướt chân ráo gặp nhau nơi cánh cổng trường trung học, chúng ta bắt đầu gặp gỡ bằng những nụ cười bẽn lẽn, thẹn thùng với câu hỏi "muôn thuở": "Bạn tên gì" "Trước bạn học trường nào"... Vậy mà, ba năm trôi qua như một cái chớp mắt, giờ đây chúng ta chia xa trong những cái ôm siết chặt với lời hứa sẽ chẳng quên nhau. 

"Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa" - Cảm ơn bạn luôn có mặt trong những ngày tháng tuổi trẻ nồng nhiệt.

Trong những năm tháng thanh xuân đó, có lẽ ít nhất một lần ta lỡ uống nhầm một nụ cười, ngẩn ngơ một ánh nhìn của ai đó. Những tháng ngày ấy chỉ vài cảm xúc bất chợt mà lòng thấy vui, xốn xang đến lạ. Ngoảnh đầu nhìn lại, vương chút tiếc nuối... Và đôi khi cứ day dứt mãi bởi hai từ "giá như". Giá như ta can đảm một chút thổ lộ với bạn về mối tình tuổi ô mai ngây thơ, trong sáng. Giá như trong buổi chiều ngày hôm đấy, ta có đủ dũng khí đứng chung với bạn trong một tấm hình và nói lời hẹn gặp.

Chia xa 12 là những dòng lưu bút lén lút viết vội trong giờ học, là áo đồng phục chi chít những chữ kí, những lời chúc, những nhắc nhớ về nhau. Là những giọt nước mắt lén quay đi, là những cái ôm cùng bao lời muốn nói nhưng chẳng thể vì nấc nghẹn, là ánh mắt trao nhau với cái nắm tay thật khẽ.

Nói lời chào tạm biệt với những năm tháng thanh xuân, gửi lại đây một phần tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, những "trò nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò", những ngây ngô tình đầu... Chặng đường phía trước vẫn còn dài. Chỉ mong, sau này, giữa lòng thành phố ồn ào, giữa những xô bồ của cuộc sống mưu sinh, lũ tiểu quỷ năm nào có thể về lại, ngồi bên nhau cùng khóc, cùng cười, cùng hoài niệm về những năm tháng thanh xuân đã qua.

Trong những năm tháng thanh xuân đó, có lẽ ít nhất một lần ta lỡ uống nhầm một nụ cười, ngẩn ngơ một ánh nhìn của ai đó....

"Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa" - Cảm ơn bạn luôn có mặt trong những ngày tháng tuổi trẻ nồng nhiệt.

Nhưng rồi, có cuộc vui nào không đến hồi kết thúc, có buổi tiệc nào không đến lúc tàn? Năm tháng đẹp đẽ nào thì cũng lui dần theo thời gian. Chỉ là, luôn có một góc nhỏ trong trái tim chứa đựng những kỉ niệm buồn vui thuở học trò, những nhịp rung động đầu đời. Nó sẽ mãi ở đó trong một miền hoài niệm mà chỉ bất chợt thôi, một tiếng trống trường vang, vài nhánh phượng khẽ khàng rơi cũng khiến cả một miền kí ức ùa về...

                          Chiều nào tiếng trống đong đưa 

                          Hoà cùng tháng năm học trò 

                          Nhẹ bay như mây đang rong chơi bên tôi 

                         Trên sân xinh xinh tà áo em...

 

HANGCHAM

Nguồn: TRÍ THỨC TRẺ

Lượt xem: 3830

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 15
Lượt truy cập: 16551857